Ngót nghét 60 tuổi nhưng diễn viên Trà My vẫn xinh đẹp, trẻ trung và năng động đến khó tin, một phần nhờ mối tình đặc biệt, một phần nhờ niềm đam mê lớn dành cho bóng đá.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ hài trà my

Khoác lên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng, ngồi chung hàng ghế với rất nhiều các khán giả khác trong trường quay của một chương trình truyền hình có chủ đề về bóng đá, thế nhưng diễn viên hài Trà My vẫn “bị” nhận ra. Được dịp, chị ngay lập tức đảm nhận vai trò “trùm cổ động viên” một cách hết sức tự nhiên, thuần thục cầm cờ, hướng dẫn những người xung quanh tham gia cổ vũ, đánh trống, thổi kèn.

 

*

 

Được biết, nghệ sĩ Trà My vốn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của môn thể thao vua. Theo chia sẻ, hồi đầu những năm 90, chị có thâm niên đi diễn ở nông thôn nhưng vì không có sân khấu chuyên nghiệp nên đoàn phải diễn ở sân vận động. Cũng kể từ đó, nhóm diễn viên bắt đầu rủ nhau ban đêm biểu diễn còn ban ngày thì chia phe đá bóng cho khỏe, Trà My thường được giao làm thủ môn nhưng bóng đến là chị sẽ né, không dại gì bắt vì “nhỡ nó đập trúng mặt là toi luôn”.

 

Say mê trái bóng tròn nên nghệ sĩ Trà My cũng là một cổ động viên nhiệt thành của đội tuyển Việt Nam, hầu như chưa từng bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào của đội tuyển, thậm chí còn đứng ra kêu gọi bạn bè nghệ sĩ “chỉ cần chân tay bo” đến nhà để cùng theo dõi, cổ vũ. Mỗi lần như vậy, chị đều chuẩn bị đầy đủ áo, ruy băng, kèn trống, v.v… để phân phát cho mọi người.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Tóc Tiên Kết Hôn Cùng Hoàng Touliver? Ca Sĩ Tóc Tiên Sinh Năm Bao Nhiêu

 

Ban đầu, hàng xóm xung quanh còn cảm thấy tò mò, sau nhiều lần thì hình thành nên thói quen cứ có bóng đá là lại sang nhà Tà My để cùng xem, cùng hò hét xôm tụm. Đương nhiên, cũng giống như cộng đồng ngoài kia, chỉ cần đội tuyển con cưng giành được chiến thắng, Trà My cùng các bạn lại cùng xuống đường, hòa vào dòng người “đi bão” cả đêm.

 

*

Nghệ sĩ Trà My có niềm đam mê lớn dành cho bóng đá

 

Luôn luôn xuất hiện với vẻ ngoài vui vẻ, tràn đầy năng lượng và nhựa sống nhưng trên thực tế, đời tư của nghệ sĩ Trà My lại vô cùng éo le, đau khổ. Sinh năm 1967, chị từng là diễn viên đoàn cải lương Thái Bình, kết hôn với nghệ sĩ cải lương Quản Trọng Bính vào năm 1986. Chuyện tình yêu của Trà My và Quản Trọng Bính cho đến nay vẫn là một nốt nhấn đẹp trong làng giải trí vốn đầy rẫy những mối tình sớm nở tối tàn. Không may thay, cặp đôi rơi vào cảnh hiếm muộn, mất 15 năm kiên trì chữa trị mới có thể đón chào con trai đầu lòng Trọng Phúc.

 

*

 

Tuy nhiên, phúc bất trùng lai, năm 2008, nghệ sĩ Trọng Bính phát hiện mắc ung thư giai đoạn cuối để rồi bốn năm sau đó thì qua đời. Cú sốc mất chồng, mất bố khiến hai mẹ con nghệ sĩ Trà My suy sụp, cậu bé Trọng Phúc khi đó mới học lớp 5 thậm chí còn gặp phải vấn đề tâm lý, mất nhiều năm tiếp nhận chữa trị tình hình sức khỏe tinh thần mới ổn định trở lại. Phút chốc phải chịu cảnh thiếu vắng trụ cột trong nhà, hai mẹ con nữ nghệ sĩ đã phải học cách sống sao cho thật mạnh mẽ, kiên cường.

Xem thêm: Tiểu Sử Trương Quỳnh Anh – Tim Chính Thức Thừa Nhận Ly Hôn Trương Quỳnh Anh

 

Trà My cho biết, trước khi mất, ông xã Trọng Bính từng khuyên nhủ chị hãy đi bước nữa nếu có cơ hội chứ đừng chần chừ, tuy vậy thì bản thân Trà My vẫn từ chối nhiều cơ hội tình cảm đến với mình. Ngay cả Trọng Phúc – cậu con trai sớm trưởng thành sớm và hiểu chuyện hơn bạn bè cùng lứa – cũng nhiều lần khuyên mẹ đi bước nữa nhưng Trà My quyết tâm lựa chọn cách ở vậy để chuyên tâm nuôi dạy con trai.