Michael Phelps là vận động showbizvn.comên bơi lội vĩ đại nhất nước Mỹ. Anh là nhà vô địch Olympic mười bốn lần duy nhất và vô địch thế giới mười bảy lần. Và sự nghiệp thể thao của anh ấy vẫn chưa kết thúc, bởi vì anh ấy chỉ mới 27 tuổi. showbizvn.comên đạn Baltimore, như người hâm mộ gọi anh, đã sẵn sàng cho những chiến thắng và kỷ lục mới.

Bạn đang xem: Michael phelps là ai

*

Cha của Michael là một cảnh sát và mẹ là giáo showbizvn.comên của trường. Họ ly hôn khi cậu bé 9 tuổi. Michael ở với mẹ và hai chị gái. Các cô gái đã bơi khi anh trai của họ ở tuổi bảy đến bể bơi. Cho đến năm 12 tuổi, Michael đã tham gia vào các môn thể thao khác (bóng chày và bóng đá Mỹ).

Phelps bị rối loạn chú ý, vì vậy nghiên cứu không tốt cho anh ta. Anh ta khó có thể tập trung vào thứ gì đó và hạ gục tất cả những đồ vật xung quanh mình. Thường thì hành showbizvn.com này gây ra tiếng cười ngang hàng, cậu bé đã thoát khỏi điều này chỉ trong hồ bơi, nơi cậu biến đổi theo nghĩa đen, biến thành một cư dân dưới nước duyên dáng.

Michael đã may mắn, và anh đã gặp một người đàn ông nhìn thấy tiềm năng to lớn của mình. Bob Bowman huấn luyện chàng trai trẻ cho đến ngày nay. Sau đó, vào năm 2000, Phelps trở thành người trẻ tuổi nhất tham gia Thế vận hội Olympic trong lịch sử bơi lội của Mỹ. Ở Sydney, thiếu niên đứng thứ năm. Nhưng đã vào năm 2001, Michael đã lập kỷ lục thế giới về đột quỵ bướm ở khoảng cách 200 mét. Anh ta thậm chí chưa tròn 16 tuổi!

Nhưng Phelps đã trở thành một cảm giác thế giới thực ở Athens tại Thế vận hội 2004, nơi anh giành được tám huy chương, sáu trong số đó là vàng. Cùng năm đó, chàng trai trẻ vào trường đại học khoa “Quản lý và tiếp thị thể thao”, nhưng không từ bỏ bơi lội.

Xem thêm: Dac Amp Là Gì ? Chúng Có Thật Sự Cần Thiết? Chúng Có Thật Sự Cần Thiết

Thế vận hội tiếp theo tại Bắc Kinh đã mang về cho Michael thêm tám huy chương vàng, qua đó phá vỡ mọi kỷ lục về số lượng và chất lượng giải thưởng trong một số cuộc thi. Phelps trở thành vận động showbizvn.comên có danh hiệu nhất trên thế giới. Vì những thành tích đáng kinh ngạc của mình, vận động showbizvn.comên bơi lội đã nhận được một triệu đô la từ Speedo, nhà tài trợ của mình.

Các vận động showbizvn.comên tập luyện trong vài giờ mỗi ngày để không bị mất dáng và chuẩn bị cho những kỷ lục mới. Bên ngoài bể bơi, Michael là một chàng trai bình thường, nhưng quyến rũ và vui vẻ đến kinh ngạc. Anh ấy thích trò chơi máy tính, truyền hình, âm nhạc và xô bỏng ngô. Phelps có nhiều người bạn mà anh dành thời gian rảnh. Ông cũng có một yêu thích – tiếng Đức bulinois tiếng Anh.

Xem thêm: Nam Em – Tiểu Sử, Đời Tư Và Tình Cảm

Năm 2009, một tình tiết khó chịu đã xảy ra với Michael – anh ta bị kết án vì hút một loại thảo dược gây nghiện và bị đình chỉ trong ba tháng. Thời gian này đã trôi qua từ lâu và bây giờ, vận động showbizvn.comên bơi lội vĩ đại Michael Phelps đang chiến đấu cho các huy chương tại Thế vận hội Thirtieth ở London.