Nhân ngày Nhà báo Việt Nam, BTV Thể thao của đài Truyền hình Việt Nam Mai Anh chia sẻ về công việc của một nữ nhà báo truyền hình.

Bạn đang xem: Mc mai anh profiles

*

Sự phát triển không ngừng của các phương tiện truyền thông mới đã làm thay đổi diện mạo bức tranh truyền thông trong thời đại mới. Truyền hình hiện nay cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt với mạng xã hội và báo điện tử. Các bạn, là những nhà báo trẻ, phải chuẩn bị cho mình hành trang như thế nào để trụ vững trong cuộc chiến này?

Là một nhà báo trẻ, bản thân tôi cũng cảm thấy sự cạnh tranh đang diễn ra rất căng thẳng. Dẫn chứng đơn giản là trước kia chỉ có báo giấy và truyền hình, khán giả đương nhiên sẽ lựa chọn xem tivinhư hình thức giải trí hấp dẫn. Tuy nhiên giờ đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin, chỉ cần một chiếc smartphone bạn có thể kết nối với cả thế giới thông qua mạng xã hội và các trang mạng một cách nhanh gọn, tiện lợi. Chính vì thế, theo tôi, truyền hình tự thân phải đổi mới nếu không muốn thụt lùi lại phía sau, và bản thân mỗi MC, BTV cũng phải nâng cao kiến thức, trau dồi bản thân cả về ngoại hình, chuyên môn lẫn lối dẫn dắt để làm sao thu hút được khán giả, để khán giả thấy thú vị, từ đó họ sẽ lựa chọn xem truyền hình giữa muôn vàn những kênh giải trí khác.

Công việc của một BTV truyền hình đương nhiên sẽ vất vả, hơn thế còn là một BTV truyền hình mảng thể thao, bạn có bị áp lực gì khi làm việc không?

Là một BTV truyền hình, nhất là một BTV thể thao, với tôi có lẽ điều khó nhất là thời gian. Công việc của tôi thường không có lịch cố định. Có những dịp lễ tết hay cuối tuần, nếu như mọi người được quây quần bên gia đình, đi chơi cùng bạn hay đi du lịch, thì tôi vẫn sẽ đi làm như bình thường nếu như có lịch trực dẫn. Đồng thời do khung giờ lên sóng của chúng tôi trải dài từ 6h sáng cho tới tận 23h đêm nên giờ giấc sinh hoạt và ăn uống nghỉ ngơi cũng tùy hứng. Tuy nhiên với tôi, nghề nghiệp nào cũng có những thử thách riêng, bạn phải yêu để gắn bó với nghề, và tìm ra biện pháp khắc phục tốt nhất cho bản thân mình.

Xem thêm: Nam Anh ( Võ Sư Canada – Võ Sư Canada Thách Đấu Nam Huỳnh Đạo

Bên cạnh những thử thách, điều gì làm cho bạn thích thú nhất khi làm BTV truyền hình?

Bên cạnh những thử thách, điều khiến tôi thích thú nhất với công việc BTV truyền hình là được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, và những điềuđó khiến cho tôi có nhiều trải nghiệm sâu sắc với cuộc sống, trưởng thành và dạn dĩ hơn. Đặc biệt nghề này còn giúp tôi có thể tiếp xúc với các thần tượng của mình.

Xem thêm: Mc Hoàng Anh Duy

Từ kinh nghiệm làm việc với tư cách là nữ BTVthể thao truyền hình, bạn có điều gì muốn chia sẻ cho các bạn trẻ đang nuôi ước mơ theo đuổi công việc BTV truyền hình?

Tôi chỉ biết nói là ngắn gọn thế này: Các bạn trẻ hãy cứ ước mơ và thực hiện nó. Đồng thời, các bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho tâm thế truyền hình không phải là một thế giới toàn màu hồng, mà đi kèm với nó là những áp lực, căng thẳng từ phía khán giả, phía nhà đài dành cho bạn và từ những mong muốn rèn luyện của chính bản thân bạn nữa. Bạn phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng về chuyên môn, vốn sống, sự chỉn chu về ngoại hình và sức khỏe nữa nhé. Tôi tin rằng tình yêu nghề, sự đam mê và kiên trì sẽ dẫn lối chúng ta đến với thành công.