Trên thực tế tùy thuộc vào những mục đích khác nhau mà cá nhân, tổ chức sẽ cần phải xin giấy giới thiệu theo mẫu khác nhau. Luật Hoàng Phi chia sẻ mẫu giấy giới thiệu mới nhất cho Quý độc giả qua bài viết.

Bạn đang xem: Mẫu giấy giới thiệu của cơ quan

Trong cuộc sống cũng như trong công việc sự liên kết với nhau là một điều không thể thiếu.Trong trường hợp cần giới thiệu một cá nhân thay mặt công ty, doanh nghiệp giải quyết một việc nào đó thì sẽ cần phải có giấy giới thiệu. Nội dung bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021.

Khái niệm giấy giới thiệu?

Giấy giới thiệu là giấy thường được các công ty, doanh nghiệp hoặc cơ quan đơn vị sử dụng để giới thiệu nhân viên, cán bộ của mình đi làm việc tại một cơ quan, đơn vị, tổ chức khác để giải quyết những công việc của đơn vị đó.

Một đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân khi muốn giới thiệu một cá nhân phù hợp đến làm việc hoặc là đi liên hệ công tác tại một đơn vị nào đó thì sẽ cần phải có mẫu giấy giới thiệu.

Thông qua giấy giới thiệu sẽ chứng minh người được giới thiệu đang làm việc tốt tại một cơ quan, công ty hiện tại và mong muốn được học hỏi thêm. Từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp cho việc liên hệ công tác hoặc đến nơi công tác mới được thuận lợi và nhanh chóng hơn, qua đó cũng sẽ tạo được sự tin tưởng giữa các bên khi làm việc chung. Do đó mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021 luôn được nhiều người quan tâm.

Mục đích sử dụng giấy giới thiệu?

Việc sử dụng giấy giới thiệu chính là một cách thức để cho đơn vị hoặc cá nhân giới thiệu một cá nhân đi thực hiện công việc hay là đi liên hệ công tác tại một đơn vị khác để thay mặt cho tổ chức, cá nhân mình. Mục đích cử dụng giấy giới thiệu là:

– Có tác dụng để đảm bảo cho cá nhân có thể được hưởng các quyền lợi nhất địn khi đi làm việc hoặc công tác tại nơi được giới thiệu để có thể hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ mà mình đã được giao.

– Việc sử dụng giấy giới thiệu cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bên được giới thiệu xác nhận đúng người mà đơn vị của mình sẽ tiếp nhận, tránh được các trường hợp nhầm lẫn hoặc là giả mạo gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

– Tạo thuận lợi cho việc hợp thức hóa những vấn đề và thủ tục pháp lý có liên quan như việc ký biên bản bàn giao, các hồ sơ, chứng từ có liên quan,…

– Ngoài khi có giấy giới thiệu cũng sẽ tạo được sự tin tưởng của bên nhận, cá nhân được giới thiệu cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía doanh nghiệp, đơn vị được giới thiệu trong suốt quá trình công tác hoặc làm việc tại đó.

Mới những mục đích như vậy nên mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021 được nhiều người sử dụng và tìm kiếm.

*

Cách viết giấy giới thiệu chuẩn nhất như thế nào?

Mỗi cơ quan, đơn vị sẽ có những mẫu giấy giới thiệu riêng của cơ quan, đơn vị đó. Trong trường hợp này thì người giới thiệu sẽ chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo mẫu sau đó ký tên và đóng dấu vào đó.

Đối với những cơ quan, đơn vị không có mẫu thì sẽ cần phải tự soạn thảo, ở nội dung này sẽ hướng dẫn cách viết mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021.

– Có tên cơ quan, tổ chức chủ quản trình bày ở phía trên góc trái của văn bản: ghi rõ ràng, chính xác tên của đơn vị, tổ chức quản lý trực tiếp;

– Quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm viết giấy giới thiệu trình bày ở phía trên góc phải của văn bản;

– Tên: GIẤY GIỚI THIỆU

– Phần kính gửi: ghi rõ tên cơ quan, đơn vị được giới thiệu đến;

– Thông tin của người được giới thiệu: ghi đầy đủ họ tên, chức vụ, được cử đến,…

– Nội dung của giấy giới thiệu: ghi rõ lý do được giới thiệu đến cơ quan, đơn vị.

– Người giới thiệu ký tên và đóng dấu; trong giấy giới thiệu cần ghi rõ giá trị của giấy giới thiệu.

Mẫu giấy giới thiệu phổ biến nhất hiện nay

Tùy thuộc vào những công việc và nhu cầu khác nhau thì giấy giới thiệu sẽ được gửi đến các cơ quan, đơn vị khác nhau, nội dung sau sẽ đưa ra những mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021 được sử dung phổ biến hiện nay.

a. Mẫu giấy giới thiệu của nhà trường

Mẫu giấy giới thiệu của nhà trường là một mẫu giấy được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay. Mục đích là để giới thiệu học sinh, sinh viên đến thực tập, học việc tại một cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nào đó trong một thời gian nhất định để học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

Trong mẫu giấy giới thiệu của nhà trường sẽ có những nội dung thông tin như sau: Tên trường, quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm viết giấy giới thiệu; tên của giấy giới thiệu, phần kính gửi (trong nội dung này sẽ ghi đầy đủ tên cơ quan, đơn vị mà nhà trường giới thiệu học sinh, sinh viên đến học tập, thực tập);

Trong giấy giới thiệu của nhà trường phải có đầy đủ họ và tên của học sinh, sinh viên được giới thiệu, khóa học, ngành học, ghi tên đầy đủ của đơn vị được giới thiệu đến, địa chỉ và nêu rõ lý do giới thiệu đến.

Thông tin về giá trị giấy giới thiệu của nhà trường, người giới thiệu ký tên, đóng dấu.

Khi soạn thảo mẫu giấy giới thiệu của nhà trường có thể tham khảo mẫu sau:

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOTrường……………………..CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc————-
Số: …… …………., ngày……tháng…….năm……

GIẤY GIỚI THIỆU

Kính gửi: CÔNG TY X

Nhằm giúp cho sinh viên trường có kiến thức thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn và làm đề tài tốt nghiệp khóa học. Nay Khoa…, Trường Đại học B giới thiệu:

Sinh viên: NGUYỄN VĂN A, MSSV: 12345, Khóa 59, Ngành: Kỹ thuật

Được giới thiệu đến: Công ty X

Về việc: thực tập chuyên môn tại công ty X

Kính mong công ty giúp đỡ cho sinh viên NGUYỄN VĂN A hoàn thành nhiệm vụ.

Giấy này có giá trị đến hết ngày….. TL. HIỆU TRƯỞNGTRƯỞNG KHOA

b. Mẫu giấy giới thiệu ngân hàng

Mẫu giấy giới thiệu ngân hàng là mẫu thường được các cơ quan, đơn vị sử dụng để giới thiệu một cá nhân, nhân viên trong cơ quan, đơn vị đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,…liên quan đến công việc của cơ quan, đơn vị đó.

Trong nội dung của mẫu giấy giới thiệu ngân hàng sẽ gồm các thông tin như tên cơ quan, tổ chức giới thiệu, số của giấy giới thiệu; quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm viết giấy giới thiệu ngân hàng; tên của giấy giới thiệu;

Phần kính gửi là một phần không thể thiếu trong giấy giới thiệu ngân hàng, họ và tên của người được giới thiệu đến ngân hàng, chức vụ của người được giới thiệu đó, được cử đến ngân hàng nào trong phần này cần ghi đầy đủ tên của ngân hàng và lý do được giới thiệu đến ngân hàng. Sau đó người giới thiệu ký tên và ghi cụ thầy ngày tháng năm có giá trị của giấy giới thiệu ngân hàng.

Khi soạn mẫu giấy giới thiệu ngân hàng có thể tham khảo mẫu sau:

Tên cơ quan, đơn vị CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lâp- Tự do- Hạnh phúc

…ngày….tháng….năm….

GIẤY GIỚI THIỆU

Kính gửi: Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

Giới thiệu ông, bà: Nguyễn Văn A

Chức vụ: Kế toán

Được cử đến: Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

Về việc: Rút tiền mặt

Mong Ngân hàng giúp đỡ ông, bà Nguyễn Văn A hoàn thành nhiệm vụ.

Giấy giới thiệu có giá trị hết ngày…..

THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN

c. Mẫu giấy giới thiệu cơ quan cử đi học

Trong quá trình những người lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, đơn vị để có thể nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ thì thông thường các cơ quan, đơn vị sẽ viết giấy giới thiệu cho những người đó đến cơ quan, đơn vị khác hoặc đến các trường tổ chức việc đào tạo kiến thức, chuyên môn theo quy định.

Giấy giới thiệu cơ quan cử đi học hiện nay cũng được sử dụng rất phổ biến tại các cơ quan, đơn vị. Phần này sẽ hướng dẫn soạn mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021 giới thiệu cơ quan cử đi học.

Tương tự như các mẫu giấy giới thiệu khác, mẫu giấy giới thiệu cơ quan cử đi học cũng có đầy đủ các nội dung về tên cơ quan, tổ chức cử đi học, phần quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm viết giấy giới thiệu cử đi học là mục không thể thiếu.

Tên của giấy giới thiệu cử đi học được viết in hoa có dấu và trình bày căn đều lề hai bên của văn bản cụ thể GIẤY GIỚI THIỆU CỦA CƠ QUAN;

Trong nội dung giấy giới thiệu cơ quan cử đi học thì cần ghi rõ nơi công tác, giới thiệu ông, bà…ghi đầy đủ họ và tên của người được cử đi học, hiện đơn công tác tại đơn vị..cần ghi đầy đủ tên của cơ quan đơn vị hiện nay đang công tác, thuộc diện; biên chế; số hợp đồng lao động; thông tin về mã ngạch lương của người đó, hệ số lương; lý do viết giấy giới thiệu ví dụ như là cử đi học tại trường…để nâng cao kiến thức, bồi dưỡng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ cho công việc. thời gian thực hiện việc học tập ghi đầy đủ từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm…

Sau đó người giới thiệu sẽ ký tên và đóng dấu vào giấy giới thiệu cơ quan cử đi học.

Quý vị tham khảo Mẫu giấy giới thiệu cơ quan cử đi học sau đây:

Tên cơ quan…… CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

…ngày…tháng…năm…..

GIẤY GIỚI THIỆU

Kính gửi:…………………………………………………………………………..

Giới thiệu ông, bà: NGUYỄN THỊ A

Chức vụ: Trưởng phòng kinh doanh

Được cử đến:………………………………………………………………………

Về việc: Cử đi học tập tại….để bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn.

Mong công ty………….giúp đỡ ông, bà NGUYỄN THỊ A hoàn thành nhiệm vụ.

Giấy giới thiệu có giá trị………..THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN

d. Mẫu giấy giới thiệu song ngữ

Mẫu giấy giới thiệu song ngữ hiện nay được tương đối nhiều người tìm hiểu; cũng tương tự như các mẫu giấy giới thiệu thông thường khác tùy thuộc vào mục đích sử dụng giấy giới thiệu song ngữ thì nội dung của giấy giới thiệu sẽ là khác nhau.

Thông thường giấy giới thiệu sẽ thường được sử dụng để liên hệ công tác, giới thiệu để học sinh, sinh viên đi thực tập tại một cơ quan, đơn vị nào đó,…

Khi viết mẫu giấy giới thiệu song ngữ thì cũng sẽ có các thông tin về tên cơ quan, đơn vị giới thiệu, có quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm viết giấy;

Có thông tin về họ và tên của người được giới thiệu, nơi hiện nay đang làm việc, công tác, chức vụ đang giữ nếu có, được giới thiệu đến cơ quan, đơn vị nào, mục đích của việc viết giấy giới thiệu là gì, thời hạn của giấy giới thiệu có giá trị trong vòng bao lâu, tiếp đó người giới thiệu sẽ ký tên và đóng dấu.

Quý vị tham khảo Mẫu giấy giới thiệu tiếng Việt – tiếng Anh dưới đây:

(Tên cơ quan)

……………………..

Xem thêm: Thông Tin, Tiểu Sử Nghệ Sĩ Trang Pháp Cuộc Sống Và Sự Nghiệp Thế Nào?

Số:………………….

No: …………………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Independence – Freedom – Happiness

GIẤY GIỚI THIỆU

LETTER OF INTRODUCTION

Kính gửi:……………………………………………………………

Kindly Attn: …………………………………………………………

Trân trọng giới thiệu Ông/ Bà:……………………………………………………………………………………………………

We has the honor to introduce Mr/Ms:………………………………………………………………………………………….

Chức vụ:……………………………………………………………………………………………………………………………

Position:…………………………………………………………………………………………………………………………….

Số chứng minh nhân dân:………………………………………………………………………………………………………..

Identity card number: …………………………………………………………………………………………………………….

Được cử đến:………………………………………………………………………………………………………………………………..

Being assigned to: …………………………………………………………………………………………………………………

Để:……………………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

For the purpose of: ……………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

Đề nghị:………………………………………………………………………………………………………………………………

We respecfully request: …………………………………………………………………………………………………………..

Hỗ trợ Ông/ Bà……………………………………………………….. hoàn thành nhiệm vụ.

to assist Mr/ Ms ……………………………………………………. for the task completion.

Giấy giới thiệu này có giá trị từ……………………………………………………………….

Valid from: ………………………………………………………………………………………

Đến………………………………….

until ………………………………..

Ngày……. Tháng ……… năm …….

Date………………………….

ĐẠI DIỆN……………………………………………….

REPRESENT………………………………………

Ký và đóng dấu

(sign and seal)

Tên: ……………………………….

Name: ……………………………….

Chức vụ: ……………………………..

Position:……………………………..

e. Mẫu giấy giới thiệu công ty

Mẫu giấy giới thiệu công ty thường được sử dụng khi công ty giới thiệu một cá nhân nào đó đến một cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức nào đó để thực hiện giải quyết những công việc của công ty.

Tương tự như các mẫu giấy giới thiệu như trên nội dung này sẽ hướng dẫn soạn mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021 của công ty như sau:

Những phần cần có trong nội dung của giấy giới thiệu công ty là tên công ty giới thiệu, quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm viết giấy giới thiệu.

Phần kính gửi cần ghi rõ tên cơ quan, đơn vị được công ty giới thiệu đến, họ và tên của người được công ty giới thiệu đến và lý do được giới thiệu đến để làm gì, thực hiện những công việc nào.

Cuối cùng người đại diện công ty sẽ ký vào giấy giới thiệu của công ty sau đó đóng dấu, ghi rõ hiệu lực của giấy giới thiệu.

Quý vị tham khảo Mẫu giấy giới thiệu công ty dưới đây:

CÔNG TY…….CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

….ngày…..tháng…..năm…….

GIẤY GIỚI THIỆU

Kính gửi: ………………………………………

Công Ty chúng tôi trân trọng giới thiệu:…………………………………………

Ông (bà): ………………………………………………………………………….

Chức vụ: …………………………………………………………………………..

Được cử đến: ………………………………………………………………………

Về việc: ……………………………………………………………………………

Rất mong Quý cơ quan tạo điều kiện để ông (bà)…………………………………. hoàn thành nhiệm vụ.

Xem thêm: Tiểu Sử Mao Đệ Bao Nhiêu Tuổi, Quê Quán & Tin Mới, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Anh Em Tam Mao

Giấy giới thiệu này có giá trị đến hết ngày ……/……/20……

GIÁM ĐỐC/ THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ

(Ký, đóng dấu)

Mong rằng qua nội dung bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin cần thiết về mẫu giấy giới thiệu mới nhất năm 2021 và những mẫu giấy giới thiệu được sử dụng phổ biến hiện nay.