Thúy Vy là 9x Sài Thành khá nổi tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về cô gái xinh đẹp và tài năng này.

Bạn đang xem: Mai xuân thúy vy

Tên : Mai Xuân Thúy Vy

Nickname : Vy Timy

Hiện là sinh viên năm cuối trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh HCM, ngành diễn viên kịch – điện ảnh.

Năng khiếu: Múa, đàn, nhảy, rap, hát, vẽ, MC, diễn xuất

Thành tích:

– Tốt nghiệp hệ 7 năm diễn viên múa chuyên nghiệp trường trung cấp múa TP. HCM

– Top 5 cuộc thi tìm đại diện Sunsilk

– Gương mặt xuất sắc Tỏa Sáng cùng SamSung Galaxy Y

– Top 18 Miss Áo dài Nữ Sinh Việt Nam 2012

– Đệ Nhị Mỹ Nữ Game Củ Hành 2014

– Giải Tài Năng cuộc thi Teen Shine With Raffle

Cô gái sinh năm 1994, Mai Xuân Thúy Vy với nickname Vy Timy là một trong những cái tên khá nổi trong cộng đồng mạng Việt với hơn 160 nghìn lượt theo dõi trên trang cá nhân,

Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn hút người đối diện, Thúy Vy còn là cô gái đa tài khi vừa biết nhảy, múa, hát, diễn xuất và đọc rap điêu luyện. Hiện cô gái trẻ này đang là sinh viên năm cuối của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, TP. Hồ Chí Minh.

Mai Xuân Thúy Vy

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Thúy Vy luôn nhận được sự ủng hộ hết mình từ ba mẹ. Ba mẹ Vy đều là giáo viên, nhưng mỗi người đều có nghề tay trái và theo đuổi những niềm đam mê riêng.

Ngoài công tác giảng dạy, ba Thúy Vy còn là họa sĩ và đạo diễn, trong khi đó mẹ Thúy Vy là biên đạo múa.

Chính vì cùng hoạt động trong môi trường nghệ thuật mà ba mẹ thấu hiểu và cảm thông cho những vất vả của cô con gái, tạo mọi điều kiện cho Thúy Vy có cơ hội thực hiện đam mê và phát triển bản thân.

Tham gia nghệ thuật từ hồi 4 tuổi, Thúy Vy gặt hái khá nhiều giải thưởng. Cô bạn vui vẻ chia sẻ: “Hồi nhỏ mình tham gia đội múa nhà thiếu nhi thành phố, rồi xuất sắc đạt giải nhất múa đôi liên hoan các nhà thiếu nhi toàn quốc.

Thế là từ đó, mình đi “chinh chiến” nhiều cuộc thi và thường xuyên ẵm giải. Bởi vậy, múa đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình”.

Thúy Vy yêu thích múa từ bé. Ước mơ của cô sau này là trở thành diễn viên múa ballet chuyên nghiệp và nổi tiếng.

Xem thêm:

Tốt nghiệp hệ 7 năm diễn viên múa chuyên nghiệp trường Cao đẳng múa TP. Hồ Chí Minh nhưng khi chưa kịp sống với nghề thì cô bị tai nạn xe và không còn múa ballet được nữa.

Tuy nhiên Vy không nản chí và từ bỏ, cô gái mạnh dạn thi trường Sân khấu điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Mới đầu, Thúy Vy chỉ học vì được múa.

Thậm chí có giai đoạn cô bạn cảm thấy rối, rất yếu khi diễn xuất, nhưng khi bật nhạc lên để múathì rất tự tin.

Cũng nghĩ, cũng đắn đo bỏ học, nhưng nhận được sự tận tình và tận tâm với học trò của giảng viên, Thúy Vy bị cuốn vào diễn xuất lúc nào không hay.

Dù không thể theo đuổi múa chuyên nghiệp như mơ ước, nhưng Thúy Vy vẫn luôn coi múa là một bước đệm quan trọng đối với con đường làm nghệ thuật của cô.

Thúy Vy bước đầu đã giành thành công trong vai trò diễn xuất chính kịch, diễn viên phim ngắn – MV, dẫn chương trình,làmngười mẫu ảnh, hát, múa và đại sứ game.

“Mình đã, đang và sẽ là kinh tế chính cho gia đình. Vì ba mẹ đều đã già, mình không muốn ba mẹ phải buồn rồi phiền lòng đến đứa con gái đã lớn này.

Xem thêm: Diễn Viên Michael J Fox Kể “Khoảnh Khắc Đen Tối” Cuộc Đời, Diễn Viên Nam Michael J

Nên nếu có mệt mỏi thì mình cũng không dám nói ra, bởi mình quan niệm, đâu có niềm vui nào lâu dài cũng chả có sự buồn nào kéo mãi, cứ một mình ấy vậy mới trưởng thành”, Thúy Vy tâm sự.