NSƯT Thu Huyền là một trong những nghệ sĩ chèo nổi tiếng của Việt Nam, cực kỳ đam mê với bộ môn chèo. Sự nổi tiếng của cô gắn liền với những vai diễn xuất sắc trong các vở chèo, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả như vai Thị Mầu trong vở “Quan Âm Thị Kính”. Cùng tìm hiểu đôi nét về người nghệ sĩ đam mê nghệ thuật và đầy nghị lực này nhé.

Bạn đang xem: Lời tự sự: nsưt thu huyền tiết lộ chưa bao giờ cãi nhau với ông xã tấn minh

1. Lý lịch trích ngang

Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thu Huyền sinh năm 1975 tại Hà Nội. Cô là một nghệ sĩ chèo nổi tiếng, nhưng từ khi lập gia đình cô chuyên tâm chăm sóc gia đình và ít tham gia hoạt động nghệ thuật hơn.Cô là một người đam mê âm nhạc, nhất là đối với bộ môn chèo.

*

2.Sự nghiệp

Sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng Thu Huyền rất yêu thích nghệ thuật. Từ nhỏ cô đã được mẹ cho đi sinh hoạt các lớp ca hát ở Cung thiếu nhi. Năm 14 tuổi nghe tin Đoàn Chèo Hà Nội (nay là Nhà hát Chèo Hà Nội) tuyển học sinh, lúc bấy giờ Đoàn Chèo Hà Nội đang “gây sốt” với vở “Nàng Sita”, Huyền cũng như bao cô gái nhỏ ngày ấy đều thần tượng va ao ước mình được như nàng Sita nên Huyền đã thi tuyển và trúng tuyển vào Đoàn.Trong hơn 20 năm cống hiến, tên tuổi của NSƯT Thu Huyền gắn liền với vai diễn “để đời” Thị Mầu trong vở chèo “Quan Âm Thị Kính”. Cô gây ấn tượng với khán giả với đôi mắt sắc “lúng liếng” cùng với giọng hát mượt mà. Bên cạnh đó, Thu Huyền từng giành nhiều huy chương vàng tại các liên hoan sân khấu chèo toàn quốc.
Là một trong những nghệ sĩ chèo nổi tiếng nhất của Việt Nam, cô không xây dựng tên tuổi một cách ồn ào như những bộ môn nghệ thuật khác mà đi lên bằng chính khả năng và bằng đam mê với bộ môn chèo truyền thống.Với cô: “Nghệ thuật là luôn tìm hiểu khám phá, tôi diễn nhiều nhưng cũng muốn tự khám phá bản thân đa dạng hơn nữa chứ chưa dừng lại đâu nhé. Nhiều khi tôi nhìn thấy vai hay quá, đặc biệt, nằm trong bối cảnh lịch sử khác nhau, làm nảy sinh tố chất nhân vật rất hay, tôi cũng muốn diễn. Có những vai không được diễn, nhìn mọi người diễn, lại cứ thầm mong đợi là nếu vào tay mình thì nó sẽ ra sao”.

Xem thêm: Bulong Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Bu Lông Hiện Nay Bu Lông Là Gì

Hiện tại, NSƯT Thu Huyền đang là giám đốc nghệ thuật của Nhà hát chèo Hà Nội.

3. Gia đình

Năm 2004, NSƯT Thu Huyền kết hôn cùng ca sĩ Tấn Minh ở vào thời điểm tên tuổi của anh gắn liên với ca khúc của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Đến nay, cô và Tấn Minh đã có hai người con trai. Mái ấm hạnh phúc của cô luôn được nhiều ngường ngưỡng mộ.

Xem thêm: Akgae, Sasaeng Là Gì Trong Kpop, Akgae, Sasaeng, Fan Only, Fanti, Non

Những thông tin về tiểu sử của NSƯT Thu Huyền mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây chắc chắn đã giúp các bạn phần nào hiểu thêm nhiều điều về người nghệ sĩ tài năng và duyên dáng của làng Chèo Việt Nam. Hy vọng trong tương lai, cô sẽ vẫn tiếp tục đóng góp và cống hiến tài năng của mình cho bộ môn Chèo ngày càng phát triển.