Subscribe Now

Trending News

Blog Post

tóc

Làm thế nào để chăm sóc da đầu khỏe mạnh chỉ trong vòng 5 bước nhỏ? 

Dưỡng ẩm cho da đã là điều khó, dưỡng ẩm cho tóc lại càng là khái niệm xa vời hơn. Nhưng nếu bạn không thực hiện được, bạn cũng đừng mong sẽ sở hữu nhưng sợi tóc óng ả, mượt mà như trong truyền thuyết.

Mái tóc đẹp phải được nuôi dưỡng từ gốc chứ không chỉ quan tâm đến phần ngọn. Nếu da đầu của bạn thiếu nước không khỏe mạnh, chắc chắn tình trạng tóc khô, xơ rối, nhiều gàu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giữ ẩm cho da đầu của mình, hãy bắt đầu thay đổi thói quen trong cách chăm sóc tóc tại nhà của mình.

Từ công thức dầu gội đầu đến việc gội xả như thế nào đều sẽ được L’Officiel gợi ý cho bạn trong cách chăm sóc tóc tại nhà hoàn chỉnh và khoa học để có thể cấp ẩm cho da đầu đúng cách và kịp thời nhất.

1.Chọn dầu gội cho da đầu khỏe

cách chăm sóc tóc tại nhà với dầu gội đầuCách chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả luôn bắt đầu bằng việc bạn chọn dầu gội đầu có đúng hay không?

Để giúp da đầu vừa đủ độ ẩm và không làm mất chất dầu nhờn tự nhiên cho tóc, bạn nên tránh lựa chọn các loại dầu gội có chứa Natri Sunfat mang tính tẩy rửa cao. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có chức năng tăng cường dưỡng ẩm (ultra-moisturizing) từ các thành phần hạt tự nhiên để bổ sung dưỡng chất. Bắt đầu từ dầu gội là cách chăm sóc tóc tại nhà quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua vì đó vừa là nhu cầu vừa là thói quen hằng ngày khó sửa của mỗi chúng ta.

cách chăm sóc tóc tại nhà với dầu gội đầu và dầu xả

2. Sử dụng dầu dưỡng tóc

cách chăm sóc tóc tại nhà với dầu dưỡngBạn hãy tập làm quen với dầu dưỡng tóc vì đây là nguồn cấp ẩm quan trọng cho da đầu của bạn

Ngoài việc giữ ẩm, bạn cũng nên chú trọng cấp ẩm trực tiếp cho da đầu bằng dầu dưỡng. Tuy nhiên, có một lưu ý dành cho cách chăm sóc tóc tại nhà với dầu dưỡng ẩm để tránh tình trạng bết dính là bạn hãy sử dụng chúng khi tóc còn ướt. Khi đó, dưỡng chất sẽ có môi trường thuận lợi để thẩm thấu nhanh hơn và tóc ướt cũng sẽ giúp điều tiết lượng dầu không tập trung quá nhiều trên tóc. Vào ban đêm, bạn có thể sử dụng nhiều dầu dưỡng hơn một chút và massage đều lên da đầu lẫn ngọn tóc. Đây cũng là cách chăm sóc tóc rụng và giảm hư tổn cho phần chân tóc.

cách chăm sóc tóc tại nhà với dầu dưỡng

3. Ưu tiên các thành phần làm se tóc tự nhiên

cách chăm sóc tóc tại nhà với thành phần tự nhiênCác thành phần tự nhiên như dầu từ thực vật hay vitamin rất cần thiết cho tóc của bạn

Dù sử dụng dầu dưỡng tóc là điều cần thiết để cung cấp đầy đủ dưỡng chất và độ ẩm cho da đầu, nhưng đây lại không phải là sự lựa chọn yêu thích của mọi cô gái vì chúng tạo cảm giác nhờn rít và bết dính. Để tránh tình trạng trên, L’Officiel khuyên bạn nên tìm kiếm các thành phần làm se tóc tự nhiên như trà xanh hay hoa cúc trong sản phẩm dầu dưỡng tóc của mình. Ban đầu, cách chăm sóc tóc tại nhà này có thể sẽ gây nên chút khó khăn và tạo cảm giác không quen, nhưng khi da đầu được cấp ẩm đầy đủ, bạn sẽ thấy tình trạng gàu, kích ứng hay rụng tóc giảm hẳn và mái tóc trở nên mềm mượt đến bất ngờ.

cách chăm sóc tóc tại nhà với thành phần tự nhiên

4. Tập trung chữa trị các vấn đề dành cho da đầu

cách chăm sóc tóc tại nhà với liệu trình đặc biệtTập trung vào những vấn đề của tóc là cách chăm sóc tóc tại nhà nhanh nhất giúp bạn cải thiện sức khỏe của mái tóc

Cách chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả nhất là hãy chia nhỏ quy trình của mình thành những giải pháp cụ thể cho những vấn đề da đầu riêng biệt. Cách chăm sóc tóc hư tổn, cách chăm sóc tóc gãy rụng, cách chăm sóc tóc nhanh dài…Có rất nhiều sản phẩm đặc trị sẽ giúp bạn hoàn thành cách chăm sóc tóc tại nhà như ý mà đôi lúc bạn không nghĩ đến. Chăm sóc tóc đâu chỉ có dầu gội hay dầu xả, từ tẩy tế bào chết cho da đầu đến, mặt nạ dưỡng da hay serum chống lão hóa đều cung cấp cho bạn rất nhiều sự lựa chọn tối ưu trên thị trường.

cách chăm sóc tóc tại nhà với liệu trình đặc biệt

5. Đơn giản hóa tối đa cách chăm sóc tóc tại nhà của bạn

cách chăm sóc tóc tại nhà với quy trình đơn giảnHãy để cách chăm sóc tóc tại nhà của bạn trở thành động lực với liệu trình đơn giản mà hiệu quả

Mặc dù tất cả các bước trên đây đòi hỏi phải áp dụng các sản phẩm mới vào cách chăm sóc tóc tại nhà của bạn, nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng bạn sẽ áp dụng chúng tất tần tật vào chế độ của mình. Nguyên tắc quan trọng nhất để giữ ẩm cho da đầu thành công không phải nằm ở việc sử dụng bao nhiêu sản phẩm mà lựa chọn sản phẩm như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Hãy giữ cách chăm sóc tóc tại nhà của bạn thật đơn giản và không vượt quá 4 bước, tránh xa những thành phần có tính tẩy rửa mạnh và ưu ái các công thức tự nhiên để không gây kích ứng và gàu cho da đầu.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *