Bên cạnh vai trò che giấu vùng da có vấn đề, kem che khuyết điểm còn hỗ trợ các bước trang điểm để tôn lên đường nét trên khuôn mặt.

Không thể phủ nhận sự vi diệu của kem che khuyết điểm đối với công cuộc làm đẹp của các tín đồ makeup, chỉ một chút kem rất mỏng cũng có thể giấu biệt những vết tích thiếu hoàn hảo xuất hiện trên da. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, ngoài những vị trí che khuyết điểm mà chúng ta vẫn thường chú ý tới như quầng thâm mắt, sống mũi, gần lông mày… thì có một số vị trí đặc biệt cần phải sử dụng kem che khuyết điểm như một bí kíp để có một lớp trang điểm hoàn hảo hơn.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 1.

1. Nhấn vào vùng bầu mắt tạo độ sâu cho mắt

Để tạo hiệu ứng cho đôi mắt sâu hút hồn, bên cạnh việc dùng phấn mắt tông nâu, bạn cần thêm một lớp kem che khuyết điểm lên vùng bầu mắt. Việc này không chỉ giúp mắt có cảm giác sâu hơn mà còn giữa phấn mắt bền lâu hơn trên vùng bầu mắt.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 2.

2. Nhấn xéo phía trên gò má

Để tạo góc cạnh cho hai bên gò má, bạn chỉ cần nhấn xéo một đường kem che khuyết điểm lên vùng da trên gò má, ngay dưới đường chân mày. Bạn chỉ cần quệt một đường kem mỏng nhẹ, thanh mảnh sau đó dùng tay tán nhẹ ra xung quanh để kem tiệp màu trên da hơn. Nhớ nhấn thêm bước này trước khi tán phấn má hồng lên hai bên gò má.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 3.

3. Dùng như phấn tạo khối

Kem che khuyết điểm với tông màu nâu đậm thường dùng để che giấu các nốt mụn tấy đỏ trên da, nay nó còn có thể dùng như một sản phẩm phấn tạo khối thông thường. Bằng cách quyệt một đường ở ngay gò má, chú ý màu kem đậm chính giữa còn hai bên là tông kem nhạt hơn, tán đều kem ra hai bên hệt như cách bạn dùng phấn tạo khối là xong.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 4.

4. Kết hợp cùng kem dưỡng ẩm

Khi kết hợp cùng kem dưỡng, kem che khuyết điểm tích hợp khả năng che giấu nhược điểm trên da vừa cung cấp dưỡng chất, khi đó kem che khuyết điểm cũng bền lâu hơn trên da bạn.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 5.

5. Tạo độ vuốt cong đúng chuẩn cho đôi mắt mèo

Với đường vuốt cong mắt mèo, bạn sẽ cần thêm một chút kem che khuyết điểm để hỗ trợ phần đuôi mắt vuốt cong thêm sắc nét và đúng chuẩn. Sau khi kẻ xong mắt mèo với phần đuôi vuốt cong, bạn có thể nhấn kem che khuyết điểm vào phần đuôi ngay chỗ kết thúc để hướng đường kẻ đi theo đùng đường cong nhất định.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 6.

6. Giúp màu son bền lâu hơn

Hãy tô một lớp kem che khuyết điểm lên môi rồi mới tô son màu, đó là một mẹo giúp màu son cùng bền lâu hơn. Và sau khi tô son xong cũng nhấn thêm một chút kem xung quanh môi để tạo đường viền trái tim và môi có mỏng thì cũng có hiệu ứng căng mọng hơn nhờ bước này.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 7.

7. Nhấn rõ phần xương quai xanh gợi cảm

Cũng giống việc dùng kem che khuyết điểm như phấn/kem tạo khối, để tạo hiệu ứng cho đôi xương quai xanh lộ rõ, bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm. Vẫn một lưu ý, kem đậm màu ở giữa, kem tông nhạt ở hai bên cạnh, nhấn đúng vào phần xương quai xanh sau đó tán đều ra hai bên, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt mà kem che khuyết điểm mang lại cho phần xương quai xanh của bạn.

Sở hữu kem che khuyết điểm mà không biết đến những công dụng ngoài lề này thì thật là phí - Ảnh 8.