Trong văn hóa của người Việt, long phụng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cặp đôi này không chỉ mang ý nghĩa hòa hợp, hạnh phúc mà còn đem lại sự thành công, thịnh vượng cho gia chủ.

Từ xa xưa, trong đám cưới của người Việt, biểu tượng long phụng hay rồng – phượng được dùng để thể hiện cho hôn nhân hòa hợp, tài lộc và có nhiều con cái. Trong đó, rồng tượng trưng cho người cha còn phượng tượng trưng cho người mẹ.

Rồng được xem là biểu tượng may mắn mạnh nhất trong phong thủy, một trong tứ thánh thú và cũng là là biểu tượng chính trong phong thủy. Rồng còn tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới.

Phượng hay còn gọi là Phụng Hoàng cũng một trong tứ linh trong phong thủy, là vua của các loại có cánh, tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng .

Vì thế mà rồng và phượng hoàng là biểu tượng của sự âm dương kết hợp rất mạnh trong phong thủy. Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam, phượng tượng trưng cho sự kiều điễm và vẻ đẹp nữ tính khi đăt bên cạnh rồng .

Rồng phượng kết hợp lại tượng trưng cho vua và hoàng hậu, cho sự giàu có phú quý nên sự hiện hữu của rồng và phượng luôn là biểu tượng cho sự hạnh phúc, thành công. Do đó, nhiều gia đình thường có tranh, tượng, biểu tượng hoặc những đồ vật mô phỏng rồng phượng trong gia đình.

Tìm hiểu về long phụng - biểu tượng của sự thành công trong phong thủy

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo và đặt những đồ vật này cho hợp phong thủy. Tùy vào vị trí chúng ta đặt mà ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình :

 Phía Tây Bắc: Mang may mắn đến cho người cha .

– Phía Tây Nam : Sự may mắn sẽ đến với người mẹ .

– Phía Đông :  Mang lợi ích sức khỏe về cho cả gia đình

– Phía Nam :  Mang đến may mắn và danh vọng cho cả gia đình .