Dưới đây là biệt thự xa xỉ dưới lòng đất được “thiết kế để gây ấn tượng với giới tỷ phú” trên dãy Alpes, Thụy Sĩ.

Đối với những người giàu có, sở hữu một căn nhà xa xỉ không phải điều gì quá khó khăn. Những người giàu bậc nhất thế giới thậm chí còn sở hữu dinh thự xây dưới lòng đất, được xem như nơi trú ẩn xa xỉ phải có.

Dưới đây là những công trình như vậy:

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 1.Căn nhà 7 tầng này có tên Lonsdaleite, hay còn gọi là Ice Palace, nằm bên trong Tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết St. Moritz tại Thụy Sĩ.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 2.Mùa thu năm ngoái, căn nhà được rao bán với giá 185 triệu USD. Theo hãng môi giới bất động sản Senada Adzem, công trình “được thiết kế để gây ấn tượng với giới tỷ phú”.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 3.Phòng lớn có cửa sổ cao 10 m kéo dài từ sàn lên tận trần và chiếm trọn một bức tường.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 4.Ở đây cũng có một thư viện với nội thất bọc nhung đỏ.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 5.Một góc phòng dành cho bữa sáng ở tầng trên mặt đất. Tường của căn phòng này được trang trí bằng vàng 24 karat…

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 6.Một tác phẩm điêu khắc hình trứng giá 145.000 USD treo trên trần.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 7.Bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là một lâu đài xa xỉ bình thường của giới tỷ phú, cho tới khi đi xuống cầu thang…

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 8.… nơi phong cách xa hoa thực sự hiện hữu. Các tiện nghi dưới tầng hầm của căn nhà gồm một rạp chiếu phim với giường nằm tông đỏ.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 9.Một hầm trữ rượu.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 10.Có lẽ điểm ấn tượng nhất của căn nhà là hồ nước dưới lòng đất.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 11.Chủ nhân căn nhà cùng khách khứa có thể bơi trong làn nước ngập ánh pha lê Swarovski.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 12.Trên trần là tác phẩm nghệ thuật đậm chất Venice.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 13.Điểm ấn tượng khác của căn nhà là khu trượt tuyết riêng. Chủ nhân căn nhà có thể ra vào với thang máy riêng, di chuyển tới các sườn núi của dãy Alps Thụy Sĩ.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 14.Bên trong căn nhà còn có spa chờ đợi sau một ngày trượt tuyết dài.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 15.Phòng khách với dãy sofa dài ấm áp.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 16.Chủ nhân căn nhà cũng có thể thư giãn trong phòng muối Himalaya…

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 17.Hoặc phòng tắm phong cách Thổ Nhĩ Kỳ.

Biệt thự dưới lòng đất của giới giàu giữa núi tuyết Thụy Sĩ - Ảnh 18.Vòi sen công nghệ cao với hệ thống điều khiển đèn và màu sắc.