Không có được không gian hoàn hảo nhưng thiết kế thông minh đã giúp căn nhà nổi bật và quyến rũ.

Nằm trong một con hẻm nhỏ ở Phú Nhuận của TP HCM – căn nhà do bộ đôi kiến trúc sư Phạm Thị Mỹ An và Lê Hữu Triết thực hiện – nổi bật so với những căn nhà bám màu thời gian ở bên cạnh bởi sắc trắng trang nhã và thiết kế hiện đại dù mới chỉ nhìn từ bên ngoài.

Căn nhà gồm 4 tầng, được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 32m2 (rộng 4m, dài 8m). Sự sắp xếp không gian bên trong khiến chủ nhân ngôi nhà không hề cảm thấy khó chịu với hình dáng kém vuông vắn của căn nhà, thậm chí, các kiến trúc sư đã tận dụng rất tốt đặc điểm kém hoàn hảo này.

Với 32m2 mỗi tầng, cách sắp xếp và nội thất hòa phát được chọn lọc, cân nhắc kỹ càng để tối ưu hóa không gian, đáp ứng các chức năng và đem lại cảm giác ấm cúng cho căn nhà.

Chọn trắng là tông màu chủ đạo, căn nhà có cảm giác lớn hơn so với kích thước vốn có. Màu sắc của đồ vật đem lại sắc màu rực rỡ cho căn nhà.

Nội thất hòa phát được thực hiện theo phong cách tối giản, đem lại cho căn nhà nhiều không gian và thực sự là nơi giúp chủ nhân rũ bỏ mọi bộn bề, chật chội của thành phố lớn nhất nước mỗi khi về đến nhà.

Ngôi nhà cũng được thiết kế để tận dụng ánh sáng tự nhiên triệt để nhất. Không có bất kỳ cửa sổ nào nhưng những ô nhỏ trên tường đảm bảo ánh sáng mà vẫn giữ được sự riêng tư cho ngôi nhà.

Một góc nhà bếp. Bếp được đặt ngay ở tầng 1 cùng với phòng khách. Sử dụng màu sắc rực rỡ đem lại cảm giác ấm cúng và tươi trẻ cho căn phòng.

Một góc phòng ngủ.

Phòng tắm là một không gian “nghỉ dưỡng” hoàn hảo.

Không gian kém vuông vắn của căn nhà được tận dụng để làm lan can và trồng cây cảnh.

Căn nhà nhìn từ cửa chính phía trước.

Căn nhà rực sáng mỗi tối.

Mô hình toàn cảnh căn nhà.