Nhờ các nguyên tắc thành công của Jack Canfield, rất nhiều người đã nhận ra giấc mơ của mình, họ lên kế hoạch theo đuổi những mục tiêu đầy tham vọng và trở thành những triệu phú, chính khách, những tác giả nổi tiếng, tạo lập một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc và sự hài lòng.

Bạn đang xem: Jack canfield là ai

Jack Canfield là ai?

*

Người đang nắm giữ kỉ lục Guinness Thế Giới về số lượng sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn với 60 đầu sách best-seller chính là Jack Canfield. Nhưng không mấy ai biết đến tiểu sử của ông giống như một cuốn tiểu thuyết đầy đủ các màu sắc thăng trầm của cuộc đời. Và đó có lẽ chính là chất liệu làm nên thành công hiện tại mà ông đang chia sẻ cho hàng triệu người trên trái đất này như là sứ mệnh của mình.

Xuất phát điểm khó khăn của tác giả

Sinh ngày 19 tháng 8 năm 1944, Texas, Mỹ và lớn lên ở Wheeling, miền Tây Virginia. Cha ông, một người “nghiện làm việc” nhưng mức lương chỉ 8000 USD/tháng ở một cửa hàng hoa và mẹ ông nghiện rượu. Jack thường xuyên phải vừa học vừa làm việc để kiếm sống như làm cứu hộ tại hồ bơi hay phụ việc tại cửa hàng hoa cùng bố.

Anh chàng Jack vào được đại học nhờ có học bổng, và suốt thời sinh viên trước khi vào học Jack làm công việc phục vụ bữa sáng tại ký túc xá của trường để trang trải cho mình vì không nhận được phụ cấp từ bất kỳ ai. Năm cuối cấp đại học, ông tham gia làm trợ giảng tại trường với mức lương 120 đô/2 tuần. Đây chính là năm “Jack Canfield tồn tại” – bằng những bữa tối 21 xu (sau này trở thành câu chuyện kinh điển về ông): 10 xu sốt cà, tỏi, muối và nước cùng bao mì Ý 11 xu. Khó khăn không đánh gục Jack, ông khao khát thành công, không ngừng tìm kiếm con đường thành công của riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Jack Canfield trở thành giáo viên giảng dạy lịch sử tại một trường trung học cho học sinh da đen phía Nam Chicago. Và tại đây, cuộc gặp gỡ định mệnh đã làm cuộc đời Jack bước sang một chương mới.

Xem thêm: Ngày Em Đi Trời Mất Trí

Vươn tới đỉnh cao sự nghiệp

Jack Canfield đã gặp W. Clement Stone – một triệu phú tự thân, và khi đến làm việc cho Hiệp Hội của Stone, Jack học được những nguyên tắc thành công chính thống, nền tảng mà ông vẫn còn áp dụng cho đến nay.

Jack Canfield tốt nghiệp Thạc Sĩ ngành tâm lý giáo dục tại Harvard, được công nhận là bậc thầy đào tạo từ trường Đại học Massachusetts Amherst năm 1973, là Tiến Sĩ tại Đại học Santa Monica, Parker College of Chiropractic và Đại học St. Ambrose. Ông cũng từng học tại The Linsly School.

*

Ông là người sáng lập và là chủ tịch tập đoàn đào tạo Canfield và Chicken Soup for the Soul tại Santa Barbara, California. Danh sách khách hàng của ông bao gồm nhiều tên tuổi lớn như Virgin Records, Sony Pictures, Daimler – Chrysler, KFC, Federal Express, GE, Johnson & Johnson, Merrill Lynch, Campbell Soup, Re/Max , The Million Dollar Forum.

Jack Canfield là tác giả và đồng tác giả của 210 đầu sách đã được dịch ra 47 ngôn ngữ khác nhau với 125 triệu bản in. Ông xuất hiện trong hơn 1.000 đài phát thanh và truyền hình, tổ chức hội thảo, diễn thuyết và huấn luyện cho các tập đoàn, chính phủ và trường đại học trong hơn 40 năm tại hơn 30 quốc gia, truyền cảm hứng giúp hàng triệu người tìm được động lực để theo đuổi thành công thực sự.

Xem thêm: Tiểu Sử Trường Giang: Nhã Phương Và 2 Lần Bị Đồng Nghiệp Nam Cho “Dậy Sóng” Dư Luận

Những cuốn sách hay của Jack Canfield

*

Người nam châm: Bí mật của luật hấp dẫn (2007)

Bí quyết để đạt được ước mơ (1995)

Sức mạnh của tập trung (2000)

Bộ sách nhiều tập: Chicken Soup for the Soul (1993) (Chú thích: ông là đồng tác giả của sê-ri và đã có hơn 250 đầu sách và 500 triệu bản in bằng hơn 40 ngôn ngữ.)

Jack Canfield trên thực tế đã là một tấm gương sáng để chúng ta có thể học tập nhiều điều. Với bản tiểu sử chi tiết này, showbizvn.com hi vọng bạn lại càng có thêm nhiều động lực để hoàn thiện và phát triển bản thân hơn nưa.