TTO – Đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, nghệ sĩ cải lương Hoàng Đăng Khoa không ngần ngại làm đám cưới với người yêu Hồ Ca (Hồ Duy Bảo). Phía sau đám cưới khá rình rang đó là một cuộc sống vẹn tròn yêu thương cùng bạn đời chung giới tính.

Bạn đang xem: Hoàng đăng khoa

*

Những câu chuyện tình tuyệt đẹp của các cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT được nhắc đến trong loạt bài này đã minh chứng trong tình yêu thì không phân biệt giới tính. Và rằng, những người thuộc cộng đồng LGBT cũng xứng đáng được yêu thương và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Tình yêu trong thời buổi hiện nay phải gắn liền với sự ổn định của cuộc sống, công việc. Chỉ khi cả hai cùng sống tốt hơn trong mối quan hệ thì đó mới là tình yêu bền vững.

Không làm gì xấu nên không ngại

Hoàng Đăng Khoa là nghệ sĩ cải lương đang sở hữu 200 vai diễn lớn nhỏ, cũng là con nuôi của soạn giả Bạch Mai và là hậu duệ trụ cột Đoàn cải lương Huỳnh Long.

Với danh tiếng trong lĩnh vực cải lương hiện nay, đám cưới của anh thực sự gây chú ý rất lớn với cộng đồng, đặc biệt trong giới mộ điệu cải lương.

“Khi phát thiệp mời đám cưới, tôi chỉ phát hành 500 thiệp để mời những người thực sự thân quen. Nhưng hôm đám cưới diễn ra, lượng khách đến dự tăng đột biến thêm hơn 200 người. Tất cả cũng đều là những người quen biết, vì quý mến mình mà đến dự.

Rất may, trung tâm tiệc cưới đã đứng ra dàn xếp, tăng cường thêm 22 bàn tiệc. Thực sự là chỉ khi mình có việc thì mới đo đếm được sự ủng hộ của bạn bè, khán giả dành cho” – Hoàng Đăng Khoa hạnh phúc nhớ lại đám cưới của mình.

Điều Hoàng Đăng Khoa lo ngại khi đưa ra ý định tổ chức đám cưới chính là sợ gặp phản ứng trái chiều của gia đình người yêu Hồ Ca. Nhưng khi về Đà Lạt gặp cha mẹ “vợ” tương lai thưa chuyện, Hoàng Đăng Khoa được thông cảm, thậm chí cha Hồ Ca còn lo lắng ngược lại cho anh.

“Cha của Hồ Ca có hỏi tôi là việc đám cưới liệu có ảnh hưởng đến công việc của con hay không? Cha nói dù sao tôi cũng là nghệ sĩ, được nhiều khán giả biết đến, khi cưới con trai của ông thì thiên hạ sẽ nhìn vào nói này nói nọ. Chính tôi đã phải trấn an gia đình là bản thân mình không hề có những lo lắng đó”, Khoa nhớ lại.

Thực ra, trước đó cũng có nhiều nghệ sĩ bạn bè khuyên Khoa nên nghĩ lại về việc tổ chức đám cưới này.

“Mọi người sợ tôi mất hình tượng của mình trong lòng khán giả. Nhưng tôi nghĩ là mình không cần phải giữ. Và chuyện tình cảm này không có gì xấu nên không cần phải giấu. Điều nên giữ hay không, theo tôi, đó chính là bản thân mình có nên giữ lối sống tốt đẹp hay không.

Từ 20 năm qua, tôi đã là trụ cột chăm lo cho gia đình mình. Còn với xã hội, với cộng đồng tôi cũng đâu có làm gì sai. Vậy thì tôi không có gì phải lo sợ” – Khoa chia sẻ quan điểm.

Xem thêm: Ông Xã Hôn Vân Trang Trước Đám Đông, Chia Sẻ Mong Muốn Có Thêm Em Bé

*

Hạnh phúc thực sự nếu cùng sống tốt

Trước khi cưới nhau vào tháng 6 năm nay, đợt cận tết năm rồi cặp đôi này tưởng như đường ai nấy đi. Hồ Ca nhớ lại quãng thời gian cả hai giận nhau nhưng cũng là quãng thời gian đáng nhớ trong chuyện tình của hai người.

“Dù xa nhau gần một tháng nhưng thực ra cả hai vẫn ngấm ngầm theo dõi, hỏi han nhau thông qua những người bạn. Và chính nghệ sĩ Bình Tinh (em nuôi của Hoàng Đăng Khoa) đã là người khuyên nhủ tôi rất nhiều.

Chị nói trước giờ chưa bao giờ xen vào chuyện tình cảm của anh hai (tức Khoa), nhưng lần này chị không thể đứng ngoài cuộc. Chị muốn tôi quay lại với anh vì thấy anh thực sự thương mến tôi”, anh kể.

Dịp cận tết, Hoàng Đăng Khoa nhớ Hồ Ca quá nên bí mật lên Đà Lạt thăm gia đình Hồ Ca.

“Khi sống với gia đình Hồ Ca tôi mới hiểu được em là người thích ăn chay, sống rất có hiếu với cha mẹ, những điều rất giống với tính cách của tôi nên tôi rất quý. Hơn nữa, qua nói chuyện chân tình với nhau tôi biết em còn bị bệnh, rồi công việc chưa tốt nhưng giấu tôi, không nói ra… nên tôi càng thương em hơn nữa” – Khoa kể.

Sau những cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau, với sự thuyết phục của người yêu, Hồ Ca đã chấp nhận trở lại Sài Gòn với lời hứa sẽ sửa đổi bản thân mình theo hướng tích cực hơn như bỏ dần thói quen hút thuốc, uống rượu, đi bar…

Hiện tại khi Hoàng Đăng Khoa bận rộn với vai trò “bầu show” cải lương, phục dựng rất nhiều vở tuồng cổ cho Đoàn Huỳnh Long với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ đương thời thì Hồ Ca cũng phụ giúp người yêu bán vé, quảng bá các vở diễn đến khán giả, đồng thời “nâng khăn sửa túi” cho “chồng” ở mỗi đêm diễn.

Ngược lại, ở nhiều sự kiện nếu Khoa được mời hát cải lương thì anh luôn tạo cơ hội cho Hồ Ca tham gia hát tân nhạc.

“Trong cuộc sống này, hạnh phúc không chỉ là yêu thương mà còn là lao động, giúp nhau tạo ra những giá trị. Nếu yêu nhau mà không có lao động, không có tiền lo cho cuộc sống thì sao?

Tình yêu hiện đại không chấp nhận kiểu “một túp lều tranh hai quả tim vàng” được. Do vậy, tôi xây dựng cho Hồ Ca một cuộc sống làm ra làm, chơi ra chơi. Phải tập trung hết sức cho công việc. Sau đó thì chúng tôi hay đi du lịch nước ngoài…” – Hoàng Đăng Khoa bày tỏ.

Xem thêm: Chân Dung Những Người Yêu Của Ngọc Trinh Là Ai, Người Yêu Mới Của Ngọc Trinh Là Ai

Khoa cho rằng tình yêu của các cặp đôi thuộc cộng đồng đồng tính không có gì khác biệt với các cặp đôi dị tính.

“Và tình yêu trong thời buổi hiện nay phải gắn liền với sự ổn định của cuộc sống, công việc. Chỉ khi cả hai cùng sống tốt hơn trong mối quan hệ thì đó mới là tình yêu bền vững” – anh nói.