Triệu phú tự lập Gary Vaynerchuk ( nay 41 tuổi) đã sở hữu một công ty tiếp thị kỹ thuật số hàng triệu đô và cũng là tác giả của nhiều sách nổi tiếng tại Hoa Kỳ với hơn 3,5 triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết Gary liên tục xếp hạng F và chưa từng được đánh giá cao khi còn đi học.

Gary Vaynerchuk được sinh ra tại Babruysk, Bêlarut thuộc Liên Xô cũ và cùng cha mẹ tới Hoa Kỳ để kiếm sống từ rất sớm. Tại thành phố New York, cả gia đình ông phải sống trong một căn hộ nhỏ tại quận Queens.

Bạn đang xem: Gary vaynerchuk là ai

Trong suốt thời gian đi học, Gary Vaynerchuk không được đánh giá cao vì ông luôn chỉ xếp ở hạng D và F trong trường. Tuy nhiên, ngay từ khi còn là một đứa trẻ, ông đã biết cách kiếm tiền và sử dụng những đồng tiền đó vào việc kinh doanh.

Lúc nhỏ, Gary Vaynerchuk đã biết cắt hoa trong sân của nhà hàng xóm và bán chúng cho những người khác để kiếm tiền. Khi niên thiếu, ông đã nhận quản lý một quán rượu và đồng thời kiếm được hàng ngàn đô la bằng việc bán những tấm thiệp trong các trận đấu bóng chày vào dịp cuối tuần.

*

Gary Vaynerchuk, từ sinh viên hạng F trong trường trở thành triệu phú tự lập ở tuổi 35.

Tại trường đại học, Gary Vaynerchuk cũng đã thúc đẩy việc kinh doanh rượu của gia đình bằng cách rao bán chúng trên các mạng xã hội. Điều này đã giúp gia đình ông tăng doanh thu vượt bậc từ 3 triệu USD lên tới 60 triệu USD sau 5 năm.

Xem thêm: Cuộc Sống Của “Ông Hoàng Nhạc Chế” Vanh Leg Bị Công An Bắt, Vanh Leg: Tôi Tức Giận Vì Có Người Đồn Mình

Đặc biệt, cũng trong khoảng thời gian này, việc tự nghiên cứu và tìm hiểu về cách pha chế rượu đã giúp Gary Vaynerchuk trở thành một chuyên gia rượu nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trong những chương trình tên tuổi để giảng dạy về rượu vang.

Gary Vaynerchuk đã trở thành triệu phú tự lập ở tuổi 35 bất chấp sự khởi đầu thua kém với các bạn đồng trang lứa tại trường học. Chia sẻ về bí quyết để có được thành công như hiện tại, triệu phú Gary Vaynerchuk cho biết, sự tự tin chính là yếu tố then chốt giúp con người có đủ nghị lực và ý chí để chinh phục giấc mơ của bản thân.

“Tôi tin rằng sự tự tin trong mỗi người chính là vũ khí bí mật giúp chúng ta có được sự thành công. Tin tưởng vào bản thân và ít quan tâm đến việc người khác nghĩ gì sẽ giúp bạn sớm có được một cuộc sống tốt đẹp hơn”, triệu phú Gary Vaynerchuk chia sẻ.

Đặc biệt, Gary Vaynerchuk cũng nhấn mạnh, mỗi một sự việc đều có 2 mặt và mỗi hành động của chúng ta đều có 2 luồng ý kiến trái chiều. Sự đánh giá tiêu cực từ người khác chưa chắc đã chứng minh cho hành động của bạn là sai.

Xem thêm: Những Bài Hát Do Ca Sĩ Hoàng Hải Đăng Trình Bày, Hoàng Hải Đăng

Việc xếp hạng F tại trường học không phải là căn cứ để khẳng định bạn sẽ không thể giàu có trong tương lai. Vì vậy, hãy tin tưởng vào bản thân, dám nghĩ và dám theo đuổi ước mơ của chính mình.

“Sau khi hợp tác với nhiều tỷ phú thế giới, tôi nhận thấy họ có chung một tính cách không phải ai cũng có”

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Copy link
Link bài gốc Lấy link
http://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=Chàng sinh viên học dốt trở thành triệu phú tự lập ở tuổi 35: Biết kiếm tiền từ khi còn là một đứa trẻ