Trong thành phần đoàn AOE Việt Nam sang tham dự giải Quảng Đông Open có một nhân vật đặc biệt mà hầu hết các game thủ Trung Quốc đều phải hết mực ngưỡng mộ.

Bạn đang xem: Game thủ chuồn chuồn

Đó chính là Chuồn Chuồn, nữ game thủ duy nhất của đoàn AOE Việt Nam tham dự giải đấu Quảng Đông.

Chuồn Chuồn tên thật là Mai Thị Hường, sinh năm 1992 tại Thanh Hóa. Khác với những phần đông bạn bè đồng trang lứa, cô gái với khuôn mặt khả ái này lại có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn AOE.

Điều rất thú vị là game thủ Chuồn Chuồn luôn đồng hành cùng đoàn AOE Việt Nam mỗi khi thi đấu với các game thủ Trung Quốc trong vai trò hỗ trợ công tác tổ chức hoặc phiên dịch, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên Chuồn Chuồn dự giải kiêm luôn vai trò là một game thủ.

*

Còn nhớ tại giải AOE Việt – Trung hồi năm ngoái, Chuồn Chuồn chính là nhân vật của đoàn AOE Việt Nam được các game thủ phía Trung Quốc đặc biệt mến mộ. Minh chứng là các thành viên nước bạn thường xuyên xin chụp ảnh, trò chuyện và mời Chuồn Chuồn thi đấu giao lưu mỗi khi có cơ hội.

Thậm chí theo một số thông tin trong cộng đồng AOE, cô gái sinh năm 1992 này còn khiến “Đệ nhất cao thủ” Trung Quốc Shenlong phải xiêu lòng.

Xem thêm: Nguyễn Minh Hằng (Hang_1) – Page Not Found &Bull Instagram

Hồi tháng 3 vừa qua, dù không diễn ra bất kỳ giải đấu nào nhưng Shenlong đã lặn lội từ Trung Quốc sang Hà Nội với mục đích chỉ để gặp Chuồn Chuồn nhân dịp Quốc tế Phụ nữ (8/3).

Sau mỗi giải đấu chúng ta sang Trung Quốc hoặc phía nước bạn sang Việt Nam, Chuồn Chuồn và Shenlong vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua mạng xã hội và cô gái xinh đẹp này cũng rất chăm theo dõi các trận đấu của người bạn.

*

Xét về yếu tố chuyên môn, tất nhiên trình độ của Chuồn Chuồn không thể sánh bằng những nam game thủ hàng đầu của Việt Nam như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Bibi… Song cô gái này cũng có khả năng đánh khá tốt ở nội dung Solo Shang.

Theo thông tin từ đại diện đoàn AOE Việt Nam, vào trưa nay (30/9) các game thủ của chúng ta sẽ tới địa điểm thi đấu để test máy.

Đến tối (19-20h) tiến hành bốc thăm các thể loại trước khi chính thức tranh tài vào sáng mai (1/10).

Ở giải Quảng Đông Open năm nay, lần đầu sẽ có một nội dung solo Shang dành cho nữ và đây sẽ là cơ hội để Chuồn Chuồn thử sức với những nữ game thủ Trung Quốc.

Xem thêm: Edith Cavell Là Ai : Nữ Y Tá Không Sợ Chết Trước Quân Đức Thời Thế Chiến I

Với Chuồn Chuồn, có lẽ kết quả thắng thua ở giải đấu lần này không phải là điều quá quan trọng, mà điều có ý nghĩa hơn chính là việc cô được đồng hành cùng những người bạn, những người đồng đội và được sống cùng với niềm đam mê của mình.