*

Mọi nữ giới đều có thể bị nhiễm khuẩn âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo có thể làm tăng nguycơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Bạn đang xem: Dương hồng loan sinh năm bao nhiêu

Nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Nhiễm Khuẩn Âm Đạo (Bacterial vaginosis – BV)(https://www.showbizvn.com/std/bv/default.htm) là tình trạng khi có quá nhiều vi khuẩn nào đó ởtrong âm đạo. Điều này làm cho lượng vi khuẩn có trong âm đạo bị mất cân bằng.

Nhiễm khuẩn âm đạo phổ biến như thế nào?

Nhiễm khuẩn âm đạo là loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp nhất ở nữ giới tuổi từ 15 đến 44.

Nhiễm khuẩn âm đạo lây truyền như thế nào?

Các nhà nghiên cứu chưa xác định được nguyên nhân gây ra BV hoặc bằng cách nào mà một số nữ giới lại bị BV. Chúng ta đều biết nhiễm trùng thường xuất hiện ở nữ giới có quan hệ tình dục. BV dẫn đến sự mất cân bằng giữa vi khuẩn “có lợi” và “có hại” thường thấy ở âm đạo nữ giới. Quan hệ với bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình, cũng như thụt rửa âm đạo, có thể tác động đến sự cân bằng của vi khuẩn âm đạo. Điều nàykhiến cho nữ giới có nguy cơ cao bị BV.

Ngoài ra, chúng ta cũng chưa biết tình dục góp phần gây ra BV như thế nào. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy quan hệ tình dục có khiến cho nữ giới bị BV hay không. Tuy nhiên, nếu bị BV thì nữ giới có nguy cơ cao bị mắc các bệnh STD khác.

Nữ giới hiếm khi mắc BV nếu chưa từng quan hệ tình dục.

Không thể xảy ra khả năng bị lây BV từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi.

Tôi có thể tránh bị nhiễm khuẩn âm đạo bằng cách nào?

Bác sỹ và các nhà khoa học chưa thể biết hết các con đường lây lan BV. Chưa có giải pháp tốt nhất nào để ngăn ngừa bệnh này.

Xem thêm: Tiểu Sử Chung Tử Đơn – Tiểu Sử Diễn Viên Chân Tử Đan

Các bước phòng ngừa cơ bản sau đây có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị BV:

Không quan hệ tình dục;Hạn chế số bạn tình của bạn; vàKhông thụt rửa âm đạo.

Tôi đang mang thai. Nhiễm khuẩn âm đạo ảnh hưởng đến con tôi như thế nào?

Phụ nữ mang thai có thể bị BV. Phụ nữ mang thai bị BV có nhiều khả năng sinh non (sớm) hoặc sinh con nhẹ cân hơn so với những phụ nữ mang thai không bị BV. Sinh con nhẹ cân nghĩa là con sinh ra nặng dưới 5,5 pound.

Việc điều trị là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai(https://www.showbizvn.com/std/bv/default.htm).

Làm thế nào để biết được tôi có bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhiều nữ giới bị BV không có triệu chứng. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng, bạn có thể nhận thấy:

Dịch âm đạo có màu xám hoặc trắng đục;Đau, ngứa hoặc rát ở âm đạo;Âm đạo có mùi tanh, đặc biệt là sau khi quan hệ;Rát khi tiểu tiện;Ngứa quanh vùng bên ngoài âm đạo.

Làm thế nào bác sĩ của tôi biết được tôi có bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ khám âm đạo của bạn để kiểm tra các dấu hiệu của dịch âm đạo. Họ cũng có thể sẽ xét nghiệm mẫu dịch âm đạo để xác định xem bạn có bị BV không.

Có thể chữa khỏi nhiễm khuẩn âm đạo không?

Đôi khi BV sẽ tự biến mất mà không cần điều trị. Nhưng nếu có các triệu chứng BV, bạn cần được kiểm tra vàđiều trị. Điều quan trọng là bạn phải dùng hết số thuốc được kê toa, ngay cả trong trường hợp các triệu chứng của bạn đã hết. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể điều trị BV bằng thuốc kháng sinh, nhưng BV có thể tái phát ngay cả sau khi điều trị. Điều trị cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh STD.

Xem thêm: Vũ Hồng Phúc – (@Hongphuc17)

Nam giới có quan hệ tình dục với những phụ nữ bị chẩn đoán BV thường không cần được điều trị. Tuy nhiên, BV có thể lây truyền giữa các nữ giới có quan hệ tình dục đồng tính.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

BV có thể gây ra một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

Tăng nguy cơ lây truyền HIV cho bạn tình nếu bạn có kết quả HIV dương tính;Tăng nguy cơ sinh quá non nếu bạn bị BV trong khi đang mang thai;