Xem tiểu sử: Tìm hiểu về tiểu sử Donald Trump – Tổng thống thứ 45 của Hoa KỳSự nghiệp của Donald TrumpDanh sách từ khóa được quan tâm về chủ đề Tìm hiểu về tiểu sử Donald Trump – Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ hiện nay

Xem tiểu sử: Tìm hiểu về tiểu sử Donald Trump – Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ

Donald Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ, và là tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Donald Trump cũng chính là Tổng thống lớn tuổi nhất, giàu có nhất của nước Mỹ từ trước tới nay. Cùng LADIGI tìm hiểu về tiểu sử Donaild Trump với bài viết sau đây. 

Donald Trump là ai?

Donald Trump tên đầy đủ là Donald John Trump. Sinh ra và lớn lên tại quận Queen của thành phố NewYork. Ông trở thành tổng thống Mỹ sau cuộc bầu cử lần thứ 58 vào năm 2016. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một doanh nhân, một tỉ phú và nhà sản xuất chương trình truyền hình.Bạn đang xem: Donald trump sinh năm bao nhiêu

Donald John Trump là con thứ tư trong số năm người con của Mary Anne (1912–2000), một nhà từ thiện và cũng là một bà nội trợ và Fred Trump (1905–1999), một nhà phát triển bất động sản. Trump có một người em trai, Robert (sinh năm 1948) và hai chị gái: Maryanne (sinh năm 1937) và Elizabeth (sinh năm 1942). Maryanne là thẩm phán liên bang của Tòa Phúc thẩm Vùng 3 Hoa Kỳ. Ông có một người anh trai, Fred Jr. (1938–1981), chết vì các biến chứng do nghiện rượu.Bạn đang xem: Donald trump sinh năm bao nhiêu

Donald Trump bao nhiêu tuổi?

Chữ ký của Donald Trump

*

*

Chữ ký của Donald Trump

Sheila Lowe, nhà giám định chữ viết tay chuyên nghiệp, nói rằng chữ ký của Donald Trump giống như “hàng rào dây thép gai” và cho rằng “không có gì thân thiện hoặc cởi mở trong chữ ký này”. Chữ cái viết hoa có nét rất cao và toàn bộ đường nét đều có góc nhọn, điều đó thể hiện ông Trump là người thích thú về quyền lực của chính mình.

Bạn đang xem: Donald trump sinh năm bao nhiêu

Học vấn

Trump học hết lớp tám và trung học tại NYMA. Trong năm cuối cấp, Trump tham gia đội diễu hành, đạt cấp đại úy của thiếu sinh quân. Trump được theo học tại đây vì theo Fred Trump nói rằng Donald Trump khi đó là một cậu bé khá cục cằn và ương bướng, vì vậy ông muốn học viện này rèn luyện Donald Trump trở thành một con người nghiêm túc mẫu mực.

Trump theo học tại Đại học Fordham hai năm. Ông nhập học Phân hiệu Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania, bởi lúc đó Wharton là một trong số ít những trường ở Mỹ có khoa nghiên cứu về bất động sản. Trump tốt nghiệp Wharton năm 1968 với bằng Cử nhân Kinh tế.

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học Pennsylvania. Với tổng tài sản trong tay đạt khoảng 200.000 USD, ông khởi nghiệp ngay tại chính công ty của gia đinh mình – Elizabeth Trump & Son. Kể từ đó ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và các công trình khác, rất nhiều trong số đó mang tên ông.

Sự nghiệp của Donald Trump

Kinh doanh

Trong những năm học đại học, một trong những dự án đầu tiên của Trump là việc hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Cincinnati, Ohio, được cha ông mua lại với giá 5,7 triệu USD năm 1962. Fred và Donald Trump đều tham gia vào dự án. Trump quản lý 14.000 căn hộ của công ty ở Brooklyn, Queens và Staten Island. Năm 1972, The Trump Organization bán Swifton Village với giá 6,75 triệu USD.

Năm 1973, ông và cha mình đã thu hút sự chú ý rộng hơn khi Bộ Tư pháp tranh cãi trong một vụ kiện rằng công ty của họ phân biệt đối xử một cách có hệ thống với người Mỹ gốc Phi muốn thuê căn hộ. Bộ cáo buộc rằng Tổ chức Trump đã sàng lọc mọi người dựa trên chủng tộc và thu nhập không thấp như Trumps đã tuyên bố.

Năm 1978, Trump ra mắt công việc kinh doanh bất động sản Manhattan của mình bằng cách mua 50% cổ phần của khách sạn Hàng hóa vô chủ, nằm cạnh Grand Central Terminal . Việc mua được tài trợ phần lớn bằng khoản vay xây dựng trị giá 70 triệu đô la được bảo đảm bởi Fred Trump và chuỗi khách sạn Hyatt. Khi việc tu sửa kết thúc, khách sạn mở cửa trở lại vào năm 1980 với tên là Khách sạn Grand Hyatt.

Năm 2001, Donald Trump khánh thành Trump World Tower, tòa cao ốc dân sinh 72 tầng đối diện Trụ sở Liên Hiệp Quốc. Ông cũng bắt tay vào xây dựng Trump Place, tổ hợp văn phòng dọc Sông Hudson. Trump sở hữu mặt bằng kinh doanh tại Trump International Hotel & Tower, tòa nhà phức hợp 44 tầng (khách sạn và chung cư) tại Bùng binh Columbus. Trump cũng sở hữu hàng trăm nghìn mét vuông bất động sản hạng nhất tại Manhattan

Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của Trump là 4 tỉ USD. Tháng 6 năm 2015, Business Insider công bố bản báo cáo tài chính ngày 30 tháng 6 năm 2014 được cung cấp bởi Trump. Bản báo cáo đưa ra con số tổng tài sản 8,7 tỉ USD. Trong số đó, 3,3 tỉ USD đến từ “Hợp đồng cho thuê Thương hiệu Bất động sản, Thương hiệu và các Phát triển gắn với Thương hiệu”.

Sau khi nhậm chức tổng thống, Trump đã ủy quyền quản lý việc kinh doanh bất động sản của mình cho hai con trai trưởng thành của mình, Eric và Don Jr. Con gái Ivanka của ông đã từ chức khỏi Tổ chức Trump và chuyển đến Washington, DC, với chồng là Jared Kushner.

Xem thêm:

Tổng thống

Phong cách chính trị trung thực, chính sách phản đối người nhập cư bất hợp pháp và việc nhấn mạnh vào khủng bố và các mối lo ngại về an ninh quốc gia của Trump đem lại cho ông sự ủng hộ của tầng lớp cử tri.

Ngày 9 tháng 11 năm 2016, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016, Donald Trump đã giành chiến thắng đầy bất ngờ trước ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Ông trở thành người cao tuổi nhất và giàu có nhất từ trước đến nay đảm nhiệm chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ.

Với khẩu hiệu nổi tiếng “Make America great again!”. Sau khi nhậm chứng tổng thống, nền kinh tế của Hoa Kỳ đã có những bước tiến mà hầu hết các chuyên gia kinh tế trước đó đều tin là điều không thể…

Một số thành tựu dưới thời tổng thống Donald Trump:

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng hơn 3%.Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất gần 50 năm, hiện chỉ ở mức 3,9%.Thị trường chứng khoán Mỹ tăng 27%Tiền lương của người lao động Mỹ tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gia đình Donald Trump

Trump đã ba lần kết hôn, có năm đứa con bởi ba cuộc hôn nhân, cũng như chín đứa cháu. Cả ba lần đều được giới báo lá cải đưa tin rất chi tiết. Đời sống cá nhân của ông cũng nhận được sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông.

Năm 1977, Trump kết hôn với người mẫu Séc Ivana Zelníčková. Họ có ba người con: Donald Jr. (sinh năm 1977), Ivanka (sinh năm 1981) và Eric (sinh năm 1984). Ivana trở thành công dân Hoa Kỳ nhập tịch năm 1988. Cặp đôi ly dị năm 1992, sau khi Trump ngoại tình với nữ diễn viên Marla Maples.

Vào tháng 10 năm 1993, Maples đã sinh con gái của Trump, người được đặt tên là Tiffany để vinh danh nhà bán lẻ cao cấp Tiffany & Company . Maples và Trump đã kết hôn hai tháng sau đó vào tháng 12 năm 1993. Họ ly dị vào năm 1999, và Tiffany được Marla nuôi dưỡng ở California .

Năm 2005, Trump kết hôn với người vợ thứ ba, người mẫu người Slovenia Melania Knauss . Năm 2006, Melania trở thành công dân Hoa Kỳ và sinh ra một đứa con trai, Barron. Melania trở thành Đệ nhất phu nhân khi Trump trở thành tổng thống vào tháng 1 năm 2017.

Các thông tin khác về Donald Trump

Từ 1996 đến 2015, khi ông bán cổ tức của mình cho WME/IMG, Trump nắm một phần sở hữu của các cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn Vũ), Miss USA (Hoa hậu Mỹ), Miss Teen USA (Hoa hậu Thiếu niên Mỹ). Miss Universe được sáng lập năm 1952 bởi công ty may mặc Pacific Mills tại California và là một trong số những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng nhất trên thế giới.

Xem thêm: Tỷ Phú Đỗ Hữu Hạ : Từ “Ông Vua Xe Đầu Kéo” Đến Trùm Bt Đất Cảng

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ thêm về tiểu sử vị tống thống đặc biệt này.