Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, "thủ phạm" tạo nên "dòng suối máu" là bà Nguyễn Thị Ngọc (53 tuổi) trú tại đội 19 xã Thanh Hưng làm nghề in tiền vàng mã.

Trung tá Nguyễn Hữu Thái, Phó trưởng Công an huyện Điện Biên cho biết, thông tin về “dòng suối máu” ở Đội 18, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên là chưa đúng sự thật.

Ngay sau khi nhận được tin báo Công an huyện Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Điện Biên tiến hành xác minh, điều tra.

thumb_660_TD-20-8-suoimau-1Hiện tượng “dòng suối máu” khiến dư luận hoang mang.

Qua xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, “thủ phạm” tạo nên “dòng suối máu” là bà Nguyễn Thị Ngọc (53 tuổi) trú tại đội 19 xã Thanh Hưng.

Theo tường trình của bà Ngọc tại cơ quan Công an, trước đây, gia đình bà có làm nghề in tiền vàng mã và đã nghỉ từ 2 năm nay. Vừa qua gia đình có sửa lại nhà, thợ xây dựng thấy thùng phẩm đỏ (dùng in tiền vàng) đã mang ra khe suối Nậm Khếnh đổ và gây nên tình trạng trên.

dong-suoi-mau-showbizvn-2082015-ava1Thùng phẩm đỏ đã được đổ tại khe suối Nậm Khếnh gây nên tình trạng trên.

Trung tá Thái cũng cho biết thêm, việc một số báo mạng, trang tin điện tử có thông tin hiện tượng cá chết là không đúng sự thật. Lực lượng chức năng không phát hiện được cá chết trên suối Nậm Khếnh. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã lấy mẫu nước gửi các cơ quan chức năng giám định để có cơ sở xử lý.

Trước đó người dân phát hiện nước trên suối Nậm Khếnh, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên đổi thành màu đỏ như máu. Vụ việc này bị được đẩy lên thái quá khiến nhiều người dân hoang mang.