Chiều 19/8, chị Nguyễn Thị Phượng - cô gái bỗng dưng hóa bà lão ở thị trấn Giồng Trôm (huyện Giồng Trôm, Bến Tre) đã qua đời ở tuổi 30.

co-gai-xinh-dep-hoa-ba-lao-qua-doi-showbizvn-1982015-ava1Chị Nguyễn Thị Phượng trước khi bị bệnh (ảnh phải) và sau khi già như bà lão.

Theo thông tin trên tờ Tuổi trẻ, anh Nguyễn Thành Tuyển (chồng chị Phượng) cho hay, trước khi mất, chị Phượng chỉ còn vỏn vẹn 40kg và rất yếu.

“Khoảng 9 giờ sáng nay, trong lúc tôi đi làm, Phượng có gọi cho tôi bảo ngủ không được và cảm thấy khó thở. Tôi liền chạy về lấy thuốc cho Phượng uống và nấu cháo cho Phượng ăn.

Sau đó, Phượng thiếp ngủ rồi ngủ luôn”, nguồn trên thuật lại lời anh Tuyển.

Chị Phượng là cô gái hóa bà lão mà báo giới trong nước đã đưa tin hồi năm 2011.  Tờ Daily Mail của Anh cũng đã viết về bệnh tình của chị.

Trước đó, từ nhỏ đến lúc thanh niên, chị Phượng hoàn toàn bình thường, khuôn mặt xin xắn ưa nhìn.

Thế nhưng, năm 2007, sau một lần ngứa da mặt, da tay, chị nghĩ là bị dị ứng và ra hiệu thuốc mua thuốc về uống nhưng không khỏi. Chị Phượng sau đó dùng thêm cả thuốc Đông y nhưng vẫn không hết ngứa.

4 năm sau, không ai còn nhận ra cô gái tên Phượng xinh đẹp nữa. Bởi da mặt và da cổ của chị đã nhăn nheo, chảy xệ chẳng khác nào một bà lão.

Ngoài mặt và cổ thì các bộ phận khác trên cơ thể chị vẫn hoàn toàn bình thường.

Vợ chồng chị Phượng ngồi trước ngôi nhà ở huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre (ảnh chụp ngày 13-4-2013, sau chuyến đi Nga) - Ảnh: Quỳnh TrungVợ chồng chị Phượng ngồi trước ngôi nhà ở huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre (ảnh chụp năm 2013). Ảnh: Quỳnh Trung/ Tuổi trẻ

Các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM đã chẩn đoán chị Phượng bị nhão da sau bệnh tế bào vón.

Kết quả giải phẫu bệnh từ Đại học Baylor (Texas, Mỹ) với sự kiểm chứng của Trung tâm MD Anderson (trung tâm chuyên sâu về giải phẫu bệnh hàng đầu của Mỹ) sau đó đã xác định, chị Phượng bị nhão da kết hợp bệnh tế bào vón.

Trong suốt nhiều năm qua, chị đã được nhiều y bác sĩ trong nước khám chữa, các nếp nhăn đã giảm so với thời gian đầu bị bệnh.

Được biết, năm 2013, một đài truyền hình của Nga đã mời vợ chồng chị Phượng sang tham dự một chương trình y khoa quốc tế.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ cũng đã đưa tin về một trường hợp một “cô gái hóa bà lão” ở Quảng Nam, đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (SN 1985, ngụ tại phố Thanh Nam, P. Cẩm Châu, TP. Hội An).

Cách đây 3 năm, chị Mai đã sang Đài Loan điều trị, da dẻ đã hồng hào trở lại.

Thế nhưng mới đây, bệnh tình của chị Mai lại có chiều hướng xấu. Da dẻ người phụ nữ này tiếp tục nhăn nheo, đen sạm. Cơ thể chị cứ teo tóp dần, giờ chỉ còn 27 – 28kg.

Chị Mai. (Ảnh chụp tháng 8/2015/ Nam Phong)
Chị Mai. (Ảnh chụp tháng 8/2015/ Nam Phong)