(Showbizvn.com) - Dù đang bận rộn, nghệ sĩ Việt Hương vẫn dành thời gian để thực hiện tâm nguyện đến với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước. Cùng chia sẻ hành trình lần này với Việt Hương là ông xã ca – nhạc sĩ Hoài Phương.

Mình cứ giúp hết sức, được bao nhiêu hay bấy nhiêu

Điểm dừng chân lần này của nữ nghệ sĩ là thôn Bình Lộc 2, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Đây là nơi chịu ảnh hưởng khá nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua. Trên đường đi, hình ảnh cánh đồng xác xơ lá cháy, đồng ruộng đìu hiu vì thất bát, những mái nhà trơ trọi, liêu xiêu vì gió thổi tốc mái, bay cửa… khiến nghệ sĩ Việt Hương không khỏi xót xa, đau lòng. Nhà cửa sau cơn bão không còn cái gì, mất luôn mái nhà. Việt Hương đau lòng cho biết nhìn trẻ nhỏ tập ướt hết không thể mua lại được vì gia đình còn khó khăn xoay sở kiếm miếng ăn, tiền đâu mua sách vở, lợp lại mái nhà. Và dẫu biết sức một người không thể cáng đáng quá nhiều nhưng Việt Hương vẫn làm hết khả năng của mình để giúp đỡ bà con nghèo ở thôn Bình Lộc 2.

Việt Hương và ông xã đến thăm gia đình nhà chị Kim Liên 

Rất chu đáo, chị đến từng nhà để hỏi thăm hoàn cảnh và lắng nghe những chia sẻ về nhu cầu cấp thiết nhất để giúp đỡ đúng cái người dân cần. Không chỉ trò chuyện với người lớn, nghệ sĩ Việt Hương cùng gia đình mình còn tận tâm hỏi thăm những em nhỏ để biết chính xác điều các em mong muốn là gì và đáp ứng.

Việt Hương hỗ trợ giúp gia đình chị Kim Liên lợp lại mái nhà

Như tại gia đình chị Nguyễn Thị Kim Liên, nghệ sĩ Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương đã dành thời gian để cả bốn mẹ con được thổ lộ những vất vả, khó khăn sau bão mà cả nhà phải gồng gánh trải qua. Cô con gái lớn không có bàn, ghế ngồi học, cậu con trai nhỏ thì chẳng còn quần áo lành. Việt Hương và ông xã Hoài Phương dành tặng cho hai cháu bé 2 triệu đồng để mua sắm những thứ các em thiếu hụt. Sau đó, gởi thêm 8 triệu đồng để hỗ trợ gia đình chị Liên sửa nhà. Bằng sự sẻ chia chân thành nhất, Việt Hương nói: “Em gửi chị số tiền này để mình sửa lại mái nhà, thiếu em đưa thêm, nếu có dư chị để dành mua gạo. Quan trọng nhất là chị phải giữ gìn sức khoẻ để chăm lo cho các con nhỏ”.

Việt Hương chụp ảnh kỷ niệm cùng bà con ở Vạn Ninh

Rời nhà chị Kim Liên, Việt Hương đã có cuộc gặp gỡ thân tình với đông đảo bà con xã Bình Lộc 2 và trao tận tay họ những khoản tiền, phần quà thiết thực với hy vọng góp một bàn tay nhỏ bé giúp người dân vượt qua những ngày gian khó khăn. Tổng cộng hơn 100 triệu đồng (1 triệu đồng/phong bì) đã được nghệ sĩ Việt Hương gửi đến bà con thôn Bình Lộc, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.

Trong trang phục bà ba gần gũi, Việt Hương như hoà mình vào đám đông, như một người con, cháu, chị em lâu ngày về thăm nhà, thăm bà con xóm giềng chứ không hề có khoảnh cách, xa lạ như một người nổi tiếng.

Ông xã và con gái đồng hành trên mọi nẻo đường

Đây không phải lần đầu tiên ông xã Hoài Phương và con gái Elyza đồng hành cùng nghệ sĩ Việt Hương trên hành trình thiện nguyện. Từ nhiều năm nay, dù bận rộn đến mấy, Việt Hương luôn ưu tiên dành thời gian để đến thăm những bà con nghèo vùng sâu vùng xa, trao quà, trao tiền, giúp bà con xây cầu, xây nhà.

Ông xã Hoài Phương luôn đồng hành cùng Việt Hương trong những chuyến từ thiện tại quê nhà 

Thấu hiểu được tâm nguyện của vợ, bất kể khi nào có dịp về Việt Nam, ca – nhạc sĩ Hoài Phương luôn đỡ đần nghệ sĩ Việt Hương trong những chuyến đi xa. Xông xáo tổ chức, lăn xả khuân vác, nhiệt tình đàn, thổi kèn, hát tặng bà con… là những điều ai cũng thấy từ người nhạc sĩ kiệm lời này.

Con gái Việt Hương cũng theo mẹ trong những chuyến hành trình thiện nguyện

Cô con gái nhỏ Elyza cũng được đi theo bố mẹ trong những chuyến đi đầy ý nghĩa như thế. Elyza dù còn rất nhỏ nhưng luôn hiểu chuyện, lễ phép và sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong chuyến đi. Không chỉ gắn kết và hỗ trợ nhau hết lòng trên con đường nghệ thuật, ba người nhà nghệ sĩ Việt Hương còn có chung tấm lòng hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.