Tại phòng xét xử phiên tòa sáng nay (22/1), bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi), kẻ hiếp dâm bé gái hàng xóm ở Ba Vì, Hà Nội tỏ ra mệt mỏi, nằm co quắp trên ghế.

Sáng nay (22/1), Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội Hiếp dâm trẻ em. Bị hại trong vụ án trên là bé gái B.N.B.N (SN 2011, trú cùng địa phương).

Như trước đó Báo Gia đìnhXã hội đã đưa tin, ngày 6/9/2017, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định đưa ra xét xử đối với bị can Nguyễn Danh Vĩnh về tội hiếp dâm trẻ em. Bị cáo được người thân đưa đến tòa sau khi xin ra viện.

Suốt quá trình xét xử kéo dài 3 tiếng đồng hồ, bị cáo không đứng nổi nên chủ tọa đã cho ngồi ghế kèm người thân đỡ bên cạnh. Trong quá trình chủ tọa phiên tòa xét hỏi, bị cáo Vĩnh giọng lí nhí nhận tội. Được nói lời sau cùng, Nguyễn Danh Vĩnh xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, xét thấy bị cáo tuổi đã cao, thành thật khai nhận tội lỗi đã gây ra, HĐXX đã tuyên phạt đối tượng 8 năm tù giam, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.

Tuy nhiên, phía gia đình cháu N. cho rằng bản án trên là quá nhẹ so với hành vi mà bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh gây ra cho nạn nhân nên đã viết đơn kháng cáo.


Hình ảnh bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (22/1). Ảnh: V. Hường
Hình ảnh bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (22/1). Ảnh: V. Hường

Trước thời điểm diễn ra phiên tòa sáng nay, chia sẻ với PV, người thân của nạn nhân mong muốn tòa phúc thẩm xét xử đúng người đúng tội, bởi sự việc đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và tương lai sau này của bé N.

Cũng giống như ở phiên tòa sơ thẩm, khi được người thân đưa vào phòng xét xử, bị cáo Vĩnh tỏ ra rấ mệt mỏi, trước ánh mắt của rất nhiều người, bị can này nằm gục trên ghế dài.

Tại phiên phúc thẩm, khi được tòa hỏi, bị cáo Vĩnh cho biết, cháu N. hay sang nhà mình chơi nhưng bị cáo không biết cháu bao nhiêu tuổi. Bị cáo thừa nhận toàn bộ nội dung sự việc xảy ra và đồng ý với cáo trạng trong phiên xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên bị cáo vẫn cho rằng mình bị oan.

“Bị cáo chưa làm gì cháu N. mà do vợ chồng nạn nhân thuyết phục bị cáo nhận, nếu không nhận sẽ đưa lên công an nên bị cáo nhận“, bị cáo Vĩnh nói trước Toà. Mặc dù, bị cáo Vĩnh luôn nói rằng mình bị oan, nhưng không có đơn kháng cáo sau phiên tòa sơ thẩm.

Sau 10 phút nghị án, chủ tọa phiên tòa nếu rõ, tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, nói bị gia đình nạn nhân đe dọa, bắt nhận tội. Tuy nhiên, bị cáo không đưa ra được chứng cứ bị cáo bị đe dọa. Căn cứ vào hồ sơ, HĐXX thấy bị cáo không thành khẩn, tuy nhiên bằng các hồ sơ điều tra trước đó xác định bị cáo Vĩnh có hành vi hiếp dâm cháu N. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vĩnh 10 năm tù, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.