(Showbizvn.com) - Ngoài công bố chân dung phác họa nghi phạm đánh bom Bangkok hôm 17/8, cảnh sát Thái Lan còn cho biết có hai người đàn ông khác cũng là nghi phạm trong camera an ninh gần hiện trường đánh bom làm ít nhất 20 người chết ở Bangkok.

Theo đó, nghi phạm là một người đàn ông còn khá trẻ, mặc áo vàng, đeo balô đen, tóc xoăn lòa xòa che một phần mặt. Cảnh sát Trưởng Hoàng gia Thái Lan Somyot Pumpanmuang suy đoán, có thể người này đã đội tóc giả để che giấu danh tính.

Bên cạnh đó, cảnh sát Thái hôm nay cho rằng, có hai người đàn ông khác cũng là nghi phạm trong camera theo dõi gần hiện trường đánh bom tại đền Erawan ở Bangkok, đồng nghĩa với việc giới chức tuyên bố chủ động truy lùng ba người.

chan-dung-nghi-pham-danh-bom-bangkok-thai-lan-showbizvn-1982015-ava1Cảnh sát Thái Lan còn cho biết có hai người đàn ông khác cũng được cho là nghi phạm trong camera theo dõi gần hiện trường đánh bom

Người mặc áo đỏ và người mặc áo trắng cũng là các nghi phạm“, Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Prawut Thawornsiri nói trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Ông đề cập đến hai người đàn ông xuất hiện trong camera theo dõi cùng một người đàn ông mặc áo vàng được cho là có dính dáng đến vụ tấn công.

Người phát ngôn viên cho hay ít nhất một đồng loã có thể đã chiếm ghế trong đền cho nghi phạm trước khi hắn đến. Một người khác có thể đã chỉ cho hắn nơi gài bom, ông Prawut nói thêm.

Các nhà chức trách treo thưởng 1 triệu baht (tương đương 625 triệu đồng) để bắt nghi phạm chính trong vụ đánh bom làm rung chuyển thủ đô Bangkok ngày 17.8, làm ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

nghi-pham-danh-bom-bangkok-thai-lan-showbizvn-1982015Chân dung nghi phạm thực hiện vụ đánh bom tại Bangkok, Thái Lan hôm 17/8

Kèm theo thông tin treo thưởng, cảnh sát Thái Lan cũng công bố hình ảnh phác họa chân dung của nghi phạm chính này. Trước đó, họ đã công bố video ghi lại khoảnh khắc nghi phạm vứt balô tẩu thoát khỏi hiện trường do camera an ninh ghi lại được.

Hai ngày sau vụ tấn công đẫm máu ở trung tâm thủ đô Bangkok, giới chức trách Thái Lan dường như vẫn chưa thu được manh mối đáng kể để bắt thủ phạm gây ra vụ đánh bom phải đền tội. Hiện vẫn chưa chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc này.

vu-no-bom-o-bangkok-showbizvn-1982015-ava1

Từ 6h sáng nay (19/8), sau khi các mảnh vỡ từ vụ nổ đã được dọn dẹp, các nhà chức trách đã cho phép đền Erawan mở cửa đón công chúng đến cầu nguyện và thăm quan như bình thường. Từ tối hôm qua (18/8), người dân đã đến trước ngôi đền thắp nến tưởng niệm những nạn nhân của vụ nổ.

Hôm 19.8, cảnh sát Thái Lan ra thông báo mở rộng chiến dịch săn lùng nghi phạm và kêu gọi bất cứ ai có thông tin liên quan đến vụ đánh bom hoặc nghi phạm có thể trực tiếp gọi điện thoại tới đường dây nóng của phản ánh.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm nay cũng kêu gọi nghi phạm ra đầu hàng vì cho rằng người này “có thể sẽ bị giết để bịt miệng“. “Nếu người đó muốn an toàn, anh ta nên trình diện. Các quan chức sẽ tìm một biện pháp hợp pháp để giúp anh ta an toàn. Như thế tốt hơn sống mà lẩn trốn. Điều đó sẽ khiến cuộc sống anh ta khốn khổ“, ông Prayuth nói.

Tôi muốn đề nghị những người gần gũi với nghi phạm yêu cầu anh ta đến trình diện cảnh sát, dù các vị có cùng mạng lưới hay không, vì anh ta có thể đang gặp nguy hiểm“, thủ tướng Thái cho biết. Ông cũng nói người đàn ông này chắc chắn đã được thuê để gài bom tại giao lộ đông đúc ở Bangkok tối 17/8.

Chưa đầy một ngày sau vụ đánh bom đẫm máu, một thiết bị nổ khác được ném xuống một cầu tàu ở thủ đô Bangkok từ cây cầu bắc qua sông. Vật liệu nổ rơi xuống nước trước khi nổ nên không gây thiệt hại về người. Nhà chức trách Thái Lan đang điều tra về mối liên quan giữa hai vụ tấn công.

Đây là một trong những lần hiếm hoi thủ đô Bangkok bị tấn công trực tiếp dù từng nổ ra các cuộc biểu tình và xô xát trước đây.