"Ông trùm" Hoàng Minh cùng đồng bọn khai nhận học được cách sản xuất thuốc lắc nên đã mua nguyên vật liệu, hóa chất ở khu vực biên giới. Sau đó, chúng mang về sản xuất rồi cung cấp cho các đại lý, quán bar, nhà hàng,… với giá 80.000 đồng/viên.

Ngày 3/6, Đội hình sự đặc nhiệm (đội 3) Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Đặng Hoàng Minh (SN 1985, là người cầm đầu) và Nguyễn Ngọc Vui (SN 1985, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi sản xuất, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan công an, “ông trùm” Hoàng Minh cùng đồng bọn khai nhận bắt đầu hoạt động sản xuất ma túy từ đầu năm 2018 tới nay. Cả 2 đều học được cách điều chế và sản xuất ma túy. Nguồn hóa chất, nguyên liệu chúng mua ở nhiều thị trường gần biên giới.

Sau khi mua được nguyên liệu, chúng di chuyển về căn nhà ở quận 12, TPHCM để sản xuất. Mỗi viên thuốc lắc được sản xuất thành công sẽ được “ông trùm” Hoàng Minh bán ra thị trường với giá 80.000 đồng/viên. Số thuốc lắc được Minh bán cho các đại lý, quán bar, nhà hàng… ở khu vực TPHCM.

Ông trùm sản xuất thuốc lắc cực lớn chuyên cung cấp cho các quán bar, nhà hàng ở Sài Gòn khai gì? - Ảnh 1.“Ông trùm” Đặng Hoàng Minh bị bắt giữ.

Mỗi mẻ hàng của đường dây của “ông trùm” Hoàng Minh được bán với số lượng lớn thu lợi hàng trăm triệu đồng.

“Ông trùm” Hoàng Minh đã lập gia đình nhưng chưa có con. Từ thuở nhỏ, Minh đi học và sống chung với gia đình (cha mẹ làm phụ hồ và công nhân). Đến năm 2008, Minh nghỉ học và mở tiệm kinh doanh, sửa chữa điện thoại tại nhà.

Một thời gian, Minh nghỉ kinh doanh và không làm gì. Minh khai bản thân chưa có tiền án tiền sự, nhưng thời gian gần đây có sử dụng ma túy. Còn Vui vốn là đồng phạm đắc lực cho “ông trùm”. Vui có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ông trùm sản xuất thuốc lắc cực lớn chuyên cung cấp cho các quán bar, nhà hàng ở Sài Gòn khai gì? - Ảnh 2.Số lượng ma túy lớn đang được sản xuất tại nhà Minh.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, qua nhiều tháng theo dõi tối 31/5, trinh sát công an TPHCM đã tiến hành khống chế bắt giữ “ông trùm” Hoàng Minh ở hẻm 319, đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp.

Kiểm tra căn nhà ở quận 12 và một phòng thuê ở khách sạn ở quận Gò Vấp, Công an thu giữ hơn 4.000 viên ma túy các loại và nhiều dụng cụ dùng để sản xuất ma túy. Qua đấu tranh, Công an tiến hành bắt giữ thêm đối tượng Vui ở 1 khách sạn ở trung tâm quận 1.