Người nhà nạn nhân, nhiều người dân sống ở chung cư Lakeside đặt nghi vấn đối với thông tin ông Nguyễn Khắc Thủy suy sụp, sức khỏe yếu, muốn xin tạm hoãn thi hành án.

Người dân cung cấp clip, ông Nguyễn Khắc Thủy không thể xin hoãn thi hành án? - Ảnh 1.Ông Nguyễn Khắc Thủy nhiều lần phải nhận sự trợ giúp từ lực lượng y tế tại phiên phúc thẩm.

Mới đây, TAND TP Vũng Tàu đã ra quyết định thi hành án đối với Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội dâm ô trẻ em.

Ngay sau khi nhận quyết định giám đốc thẩm, lãnh đạo TAND TP Vũng Tàu đã ký quyết định thi hành bản án gửi đến 7 cơ quan chức năng, tống đạt quyết định trực tiếp với bị cáo Thủy tại nơi cư trú hiện tại.

Sức khỏe yếu, xin hoãn thi hành án!?

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết, phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được. Vị luật sư cũng cho biết sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu, chuyển biến xấu, muốn xin hoãn thi hành án.

“Ông Nguyễn Khắc Thủy vẫn cho rằng mình bị oan và đang gửi thư cầu cứu, đơn kêu oan đến nhiều nơi. Do tình hình sức khỏe không đảm bảo nên gia đình ông đã thông báo muốn xin hoãn thi hành án cho ông Thủy” – Luật sư Hải thông tin.

Người dân cung cấp clip, ông Nguyễn Khắc Thủy không thể xin hoãn thi hành án? - Ảnh 2.Sức khỏe ông Nguyễn Khắc Thủy thật sự yếu hay đó chỉ là chiêu trò để hoãn thi hành án ?

Chia sẻ với báo chí, luật sư của ông Nguyễn Khắc Thủy còn cho biết thân chủ của mình suy sụp sức khỏe, không ý thức được, có dấu hiệu bị thần kinh.

Đây không phải là lần đầu tiên dấy lên thông tin rằng tình hình sức khỏe ông Nguyễn Khắc Thủy yếu. Trước đó, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 11/5, Nguyễn Khắc Thủy phải chống gậy bước vào phòng xử. Ông này đã tỏ ra mệt mỏi và yếu ớt.

Trong suốt phiên tòa, ông Nguyễn Khắc Thủy nhiều lần phải nhận sự trợ giúp từ đội ngũ y tế. Cuối cùng, HĐXX cấp phúc thẩm đã xem xét vấn đề tuổi già sức yếu là một trong những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Thủy.

Không thể xin hoãn thi hành án?

Do đó, nhiều người lo ngại lý do sức khỏe cũng sẽ khiến cơ quan chức năng khó buộc ông Nguyễn Khắc Thủy thi hành án. Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, chị T.N.T. (mẹ của một nạn nhân) bày tỏ sự bức xúc về nguồn thông tin ông Thủy có sức khỏe yếu, muốn xin hoãn thi hành án.

Chị T. cho biết bản thân đã thu thập nhiều bằng chứng chứng minh ông Nguyễn Khắc Thủy hoàn toàn bình thường, không có vấn đề về sức khỏe. Chị này còn khẳng định sẽ có nhân chứng đứng ra xác nhận việc ông Thủy hoàn toàn khỏe mạnh, không như luật sư của ông này thông tin.

Người dân cung cấp clip, ông Nguyễn Khắc Thủy không thể xin hoãn thi hành án? - Ảnh 3.Hình ảnh được cho là ông Nguyễn Khắc Thủy hoàn toàn khỏe mạnh vào sáng 9-6.

Luật sư Lê Ngọc Luân cho biết, theo quy định của pháp luật (Điều 67 Bộ luật hình sự 2015) thì người bị bệnh nặng chỉ có thể xin hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi sức khỏe hồi phục.

“Ngoại trừ các bệnh hiểm nghèo nguy hiểm đến tính mạng như: ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong hủi, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS…

Nếu người muốn xin hoãn thi hành án vì cho rằng bản thân bị những căn bệnh trên thì họ buộc phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên mới có hiệu lực, để được xem xét miễn, giảm” – Luật sư Luân cho biết.

Luật sư này tin rằng, ông Nguyễn Khắc Thủy không thể xin hoãn thi hành án, bởi “tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thủy chống gậy, cũng viện cớ sức khỏe yếu nhưng sau đó, ông này lại hoàn toàn khỏe mạnh, đi đứng bình thường”.

Bên cạnh đó, một số cư dân sống tại chung cư Lakeside (TP Vũng Tàu) cho rằng vẫn thường xuyên nhìn thấy ông Thủy thong dong đi bộ xung quanh khuôn viên chung cư. Có người còn cung cấp hình ảnh, clip thể hiện ông này vẫn khỏe mạnh, đi mua báo vào ngày 9/6.