"Lần này, sự việc đã rõ như ban ngày nên tôi mới chạy đi báo tin cho người nhà cháu T.", ông Đặng Văn Dung nói về việc em T. bị ông Hà Văn H. giở trò đồi bại.

Bắt quả tang ông lão 83 giở trò đồi bại với thiếu nữ 15

Vụ việc ông Hà Văn H. (83 tuổi, trú tại huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) giở trò đồi bại với em Đ. T. T. (SN 2000, cùng trú tại địa chỉ trên) đã gây bàng hoàng, xôn xao dư luận địa phương thời gian qua.

Điều khiến người dân địa phương cảm thấy phẫn nộ, bực tức trước hành động vô nhân tính của ông H. là việc em T. là người bị thiểu năng trí tuệ và gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Về đến đầu xã Vạn Yên, chúng tôi đã nghe người dân bàn tán xôn xao về việc cụ ông 83 tuổi ép quan hệ tình dục với bé gái 15 tuổi cùng làng.

Được sự chỉ dẫn tận tình của những người dân trong làng, chúng tôi tìm tới nhà anh Đỗ Văn T. và chị Nguyễn Thị V. (bố, mẹ của em Đ. T. T.), để nắm rõ hơn về sự việc đau lòng vừa xảy ra với gia đình.

Lúc chúng tôi có mặt, gia đình anh T. cũng có thêm rất đông hàng xóm và người thân đến hỏi thăm về tình trạng sức khỏe của em T.

Khi được hỏi về sự việc đau lòng vừa xảy ra với con gái, ánh mắt đượm buồn, chị Nguyễn Thị V. (mẹ em T.) tâm sự:

Gia đình tôi có 2 đứa con gái, con bé T. là con cả. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, ngay từ ngày mới lọt lòng con T. trí tuệ đã không minh mẫn như những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Chính vì thế mà nó học 2 năm lớp 1 mà không lên được lớp 2. Sau đó, gia đình cho con bé nghỉ học ở nhà.

Còn chồng tôi cũng bị mắc bệnh thần kinh và không làm được gì, suốt ngày chỉ đi lang thang. Mọi công việc hàng ngày do tôi gánh vác cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng và bà con hàng xóm.

Ngày thường, ở trong thôn, xã ai thuê gì tôi làm đấy nếu không thì đi theo đội thợ xây của thôn làm phụ hồ và cấy 4 sào ruộng để có thu nhập nuôi 4 miệng ăn trong gia đình”.

Chính vì công việc vất vả, suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nên chị V. không có thời gian quan tâm, gần gũi các con.

Còn em Đ. T. T. do trí tuệ không được bình thường nên suốt ngày đi lang thang như bố và không giúp gì được cho gia đình.

Rất đông bà con hàng xóm, họ hàng tới hỏi thăm tình hình sức khỏe của em T.

Công việc hàng ngày duy nhất của em T. là đưa đón em gái đi học nhưng hôm nhớ thì T. đi đón em còn không nhớ thì lại thôi.

“Hôm xảy ra sự việc, tôi đi làm không có ở nhà. Khi mọi người trong gia đình thông báo ông Hà Văn T. giở trò đồi bại với con bé ngoài điếm canh đê mà tôi bủn rủn chân tay, không dám tin vào sự thật.

Bản thân tôi không bao giờ ngờ được một người ngoài 80 tuổi như ông V., lại có hành động vô nhân tính như thế với đứa con gái bất hạnh của tôi.

Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, con T. không chịu ăn uống gì, tinh thần bất an, tôi thấy đau lắm.

Giờ tôi và gia đình chỉ mong sao cơ quan chức năng làm sáng rõ sự việc”, gạt vội nước mắt, chị V. buồn rầu chia sẻ cùng phóng viên.

yeu-rau-xanh-83-tuoi-showbizvn-1982015-ava1Kể từ khi xảy ra vụ việc, em T. tỏ ra bất an, sợ hãi, hoảng loạn mỗi khi gặp người lạ.

Kể lại sự việc đau lòng xảy ra với cháu gái mình, ông Đỗ Văn Quỳ (bác ruột của T.) tỏ ra rất bức xúc cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 15h ngày 13/8.

Khi ông đang đi làm thì có người cùng thôn chạy tới báo tin em T. vào trong điếm canh đê tại km29 – 700 ở gần nhà đã hơn 30 phút mà chưa thấy ra. Lúc này, trong điếm là ông Hồ Văn H. (83 tuổi).

“Nghe tin báo, tôi vội vàng chạy tới điếm. Tới nơi, tôi thấy cửa chính của điếm canh đê đã bị chốt trong.

Thấy vậy, tôi liền nhìn qua khe hở của cửa điếm. Khi nhìn qua khe hở của cánh cửa, tôi không dám tin vào những gì hiện ra trước mắt.

Lúc đó, trước mắt tôi là cảnh ông H. và cháu T. đều chỉ mặc áo mà không mặc quần và trong tư thế đang quan hệ tình dục”, ông Quỳ nhớ lại lúc phát hiện sự việc đau lòng xảy ra với em T. .

Ngay lập tức, ông Quỳ đã tri hô và yêu cầu cả hai giữ nguyên hiện trạng rồi gọi người tới vừa để chứng kiến và giúp ông phá cánh cửa chính.

Ngay sau đó, ông Quỳ và những người có mặt đã báo cơ quan công an tới hiện trường để chứng kiến và lập biên bản.

Sự việc đã rõ như ban ngày

Ông Đặng Văn Dung, Đăng Văn Thu (trú cùng xã trên) đều xác nhận sự việc trên là đúng. Vì họ cũng chính là những người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc.

Ông Dung, người chạy đi báo tin cho ông Quỳ cho biết:

“Tôi chăn bò ở gần điếm, đã thấy nhiều lần rồi nhưng cũng nghĩ tới danh dự của ông H. và cả gia đình cháu T. và cũng sợ mình vu oan cho người ta nên những lần trước tôi không nói gì.

Lần này, sự việc đã rõ như ban ngày nên tôi mới chạy đi báo tin cho người nhà cháu T.

Vì bố mẹ của T. trí tuệ đều không bình thường nên tôi gọi anh Quỳ tới”.

Ông Đặng Quốc Dân – Công an viên xã Vạn Yên cho biết: “Nhận được tin báo ông Hà Văn H. giở trò đồi bại với cháu T. ở điếm canh đê của xã tôi đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Khi tôi có mặt, ông H. vẫn trong tình trạng chỉ mặc áo nhưng không mặc quần và cả hai trong tình trạng hoảng loạn.

Ngay sau đó, tôi đã thông báo sự việc lên lãnh đạo đồng thời đưa những người có liên quan về trụ sở để làm việc.

Ở địa phương, gia đình cháu T. có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân cháu T. và bố đều bị bệnh thần kinh và có sổ hưởng trợ cấp của xã”.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.