Sau khi trích xuất hình ảnh camera tại chung cư, cơ quan công an đã bắt một nghi phạm liên quan đến vụ nhà của nữ phóng viên bị ném chất thải.

Ngày 11/4, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Khắc Công (56 tuổi) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, Công an TP Vinh nhận được phản ánh của chị Đặng Thị Cẩm Tú (35 tuổi, phóng viên báo Thời đại) sống tại chung cư ở tòa nhà CT2B, phường Quang Trung, TP Vinh, liên tục bị kẻ xấu ném bọc phân vào nhà, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bắt nghi phạm ném chất thải vào nhà của một nữ phóng viên - Ảnh 1.Đối tượng ném bom phân vào nhà nữ phóng viên

Trước đó, rạng sáng 1/4, kẻ xấu đã dùng phân bò bôi trét vào cửa và đổ lênh láng tràn ra cả hành lang trước nhà riêng của chị Cẩm Tú. Thời điểm này chị Tú không có mặt ở nhà.

Sau khi phát hiện sự việc, phóng viên Cẩm Tú đã đến Công an Phường Quang Trung trình báo.

Tuy nhiên, chỉ sau một ít ngày sau khi xảy ra sự việc, đến 21h18p ngày 6/4, kẻ xấu tiếp tục đến trước cửa nhà phóng viên Cẩm Tú ném chất bẩn bao gồm 1 bao phân trộn lẫn ruốc và hành tăm.

Theo chị Tú, ngày 30/3, có đăng bài viết phản ánh về tình trạng lợi dụng danh nghĩa cải tạo mặt bằng đất nông nghiệp để đắp đường giao thông, nhưng mục đích chính là để lấy đất ruộng biến thành đất gạch ngói tại địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Bắt nghi phạm ném chất thải vào nhà của một nữ phóng viên - Ảnh 2.Hoàng Khắc Công tại cơ quan công an

Sau khi bài viết vừa đăng, chị Tú liên tục nhận được nhiều cú điện thoại lạ gọi đến. Trong đó có nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn có lời lẽ được cho là đe dọa từ người mà chị Tú quen biết.

Sau khi trích xuất hình ảnh camera tại chung cư, cơ quan công an đã phát hiện đối tượng Hoàng Khắc Công là kẻ đã thực hiện hành vi trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu Công thừa nhận hành vi trên. Theo đó, Công được một người của công ty môi giới chuyên thu mua gạch ngói ở huyện Thanh Chương nhờ can thiệp để chị Tú không đăng bài về doanh nghiệp này.

Do bị từ chối, Công tức tối trả thù nữ phóng viên. Được biết, Công từng có hai tiền án liên quan tới ma túy và tiêu thụ tài sản trộm cắp.