(Showbizvn.com) - Với các cô nàng tuổi Dần mang tính cách của “chúa sơn lâm” nên họ thường có tính cách mạnh mẽ của một nhà lãnh đạo. Cùng tìm hiểu về cô nàng tuổi Dần Kim Cúc chia sẻ bí quyết thành công trong cuộc sống sau đây.

Chị Kim Cúc lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở vùng quê Quảng Ngãi. Cha đi biển mưu sinh, mẹ ở nhà vá lưới, chẳng đủ ăn nên cũng không thể lo cho con ăn học. Từ nhỏ, chị đã tự ý thức được cái nghèo, cái khổ của mình. Rồi tự tìm việc làm để lo cho mình ăn học.

Cô nàng xinh đẹp tuổi Dần Kim Cúc

Bước vào đại học, chị rời gia đình sống một cuộc sống hoàn toàn tự lập. “Đến ngày hôm nay nhìn lại những gì đã qua, tôi thấy một người thành công hay thất bại, yếu tố gia đình chỉ chiếm một phần rất nhỏ” – Chị chia sẻ.

Sau vài năm bôn ba làm đủ thứ nghề khác nhau, đến năm 2010, Kim Cúc quyết định khởi nghiệp với số vốn chưa đến 100 triệu đồng tại Đà Nẵng. Chị kinh doanh thời trang áo cưới, sau 2 tháng kinh doanh thu nhập của chị đạt khá cao khoảng 120 triệu đồng, vượt quá mức mong đợi của mình.

Đến nay, Kim Cúc đang sở hữu một tiệm áo cưới mang tên SuRi của riêng mình dù quy mô của nó đang còn khá nhỏ nhưng bước đầu chị cũng thấy mình làm được nhiều điều

Năm nay tôi 32 tuổi nhưng tôi cũng đã có nhà riêng… và quan trọng hơn hết là tôi đã học được nhiều điều từ cuộc sống này, mà tôi không hề được thừa kế hay nhận được sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè lẫn người thân” – Kim Cúc bộc bạch.

Hơn 8 năm bươn chải ở Đà Nẵng chị gặp rất nhiều người thành công và đặc biệt là những người cũng đi lên từ hai bàn tay trắng, chị không quá ngưỡng mộ những người giàu từ thừa kế, hoặc những người giàu lên nhờ đất đai nhà cửa: “Những người như thế họ rất khó chia sẻ với chúng ta vì đơn giản họ chưa bao giờ là chúng ta để hiểu…”.

Tính hòa đồng thân thiện khiến mọi người xung quanh luôn yêu quý Kim Cúc

“Tôi cũng là người thích học cách làm giàu từ những chuyên gia hàng đầu hay tham dự các khóa học, hội thảo về cách làm kinh doanh. Bởi tôi biết nó rất cần thiết nhưng nó cũng không thể quyết định được gì mà quan trọng nhất là chúng ta phải có khát vọng, có đam mê và bản lĩnh. Tôi luôn ghi nhớ một câu nói của một vị tiến sĩ bảo tôi: “Vốn không có rồi sẽ có, khách hàng không có thì đi tìm, nhưng người không có ý tưởng sáng tạo thì sẽ không có gì””.

Nụ cười rạng rỡ của cô gái tuổi Dần

“Qua đây, tôi cũng chỉ muốn chia sẻ với các bạn trẻ và những người đang có ý định khởi nghiệp hay các bạn đang chán nản vì cuộc sống có quá nhiều áp lực không thể vượt qua, thì các bạn hãy tự thay đổi ngay hôm nay. Chúng ta có thể làm tất cả những gì mình muốn nếu có niềm tin vào nó và kiên nhẫn thực hiện” – Kim Cúc chia sẻ bí quyết thành công trong cuộc sống.

    Cô nàng tuổi Dần xinh đẹp chia sẻ cách làm giàu từ hai bàn tay trắng.