Trong cái nóng oi bức, nhiều người phải ngủ trưa tạm bợ trên vỉa hè, dưới các gầm cầu, trong công viên... nơi có nhiều bóng râm, cây xanh.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 1Hai ngày gần đây, nhiệt độ Hà Nội dao động từ 33 đến gần 40 độ C, đây được coi là đợt nắng nóng đỉnh điểm kể từ đầu năm.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 2Nắng nóng nhất là vào buổi trưa và đầu giờ chiều, nếu ra ngoài đường vào thời điểm này cảm giác rất khó chịu vì hơi nóng bốc lên. 

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 3Tại các ngã ba, ngã tư, mỗi khi đèn đỏ, người tham gia giao thông lại vội vàng chui vào những chỗ có bóng râm để dừng xe.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 4Nhiều người đi bộ khi ra đường không quên mang theo ô để che nắng.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 512h trưa, nhiều người dân tìm đến những khu vui chơi, vườn hoa có cây xanh, ghế đá để nghỉ ngơi. (Ảnh chụp tại Hồ Gươm trưa 7.5).

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 6Người dân trốn nắng ngồi bệt bên bờ hồ, tay không quên phe phẩy quạt.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 7Các tài xế xích lô cũng tìm đến những vỉa hè có bóng râm để trốn nóng, ngồi quạt cho ráo mồ hôi.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 8Dưới cái nắng cháy da cháy thịt, giấc ngủ trưa cũng trở nên tạm bợ. Một nhóm lao công, tiểu thương phải trải chiếu ngủ vạ vật dưới các bậc thang cầu đi bộ để tránh nắng.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 9Người phụ nữ lấy khăn che mặt, nằm ngủ ngay trên yên xe máy trong vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 10Do tâm lý tránh nắng, lượng người chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng cũng nhiều hơn. Tại các điểm dừng xe buýt, người dân đứng chờ khá đông.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 11Chiếc xe máy được chủ của mình dùng mọi biện pháp để che nắng, tránh bỏng khi ngồi lên.

anh: day la cach vuot qua ngay nang oi nong o ha noi khi ra pho hinh anh 12Các khu vực vui chơi ngoài trời không có mái che hay bóng cây trở nên vắng tanh không một bóng người. Trong ảnh là khu vực tượng đài ở Công viên Lê-nin trên đường Điện Biên Phủ.