Cô nàng Thêm của “ Ghe Bẹo Ghẹo Ai ?” tiết lộ, tập ba mới chỉ là màn “khởi động thôi, sau này cô ta sẽ trở nên đáng ghét hơn rất nhiều.

Cô Thêm trong Ghe Bẹo Ghẹo Ai ? hiện đang là nhân vật bị khán giả “ném đá” nhiều nhất phim sau màn trở mặt như lật bánh tráng. Từ một cô gái hiền lành, e thẹn suốt ngày bám lấy Mến Ghe Bẹo ( Võ Đăng Khoa ), Thêm chuyển mình thành một người phụ nữ hoàn toàn khác, ma mãnh, đố kỵ và tàn nhẫn với chính ân nhân của mình.

Bạn đang xem: Diễn viên hạnh thảo

*

Thêm ban đầu định nhảy xuống sông tự vẫn, nhưng sau đó lại được Mến Ghe Bẹo cứu lên. Người phụ nữ hiền lành đưa Thêm về ghe và cưu mang. Ở đây, Thêm lân la làm quen với Nhớ, chồng của Mến rồi từ đó tìm đường nhảy vào bè cá của bà Xíu – mẹ Nhớ (Phạm Hoàng Nguyên). Không những vậy, Thêm còn đặt điều nói xấu nhớ khiến bà Xíu nổi trận lôi đình, và Nhớ bỏ lên bờ về với mẹ đẻ. Để vợ mình cô đơn, lẻ loi trên ghe.

Bất ngờ là Hạnh Thảo, nữ diễn viên đảm nhiệm vai diễn Thêm lại hoàn toàn… không giống nhân vật của mình. Ngoài đời, Hạnh Thảo hiền lành, nhẹ nhàng và ăn nói chất phác. Cô trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách bình dị, thật thà nhưng vẫn đầy đủ lễ độ, trên dưới và sự tôn trọng dành cho những người đang được nhắc tới.

Hạnh Thảo còn thể hiện một sự thấu hiểu, dành cho những người xung quanh, anh em, bạn bè. Cô hiểu những ẩn ý đằng sau những nụ cười buồn của bạn bè mình, những khó khăn mà anh chị em trong nghề phải san sẻ với nhau.

*

Bạn đang xem: Hạnh thảo buffalo

Câu chuyện với “cô Thêm” trong Ghe Bẹo Ghẹo Ai?

Cơ duyên nào đưa Thảo đến với vai Thêm?

Phải nói tôi rất may mắn. Thời gian vừa rồi tôi mới sinh con xong, đang ở nhà chăm em bé, mới sinh được hai tháng. Đùng một cái anh Khoa liên hệ với tôi, và hai tuần sau bấm máy. Tôi chỉ có 10 ngày để thu xếp con cái, phục trang, đồ đạc v.v… tùm lum đủ thứ hết. Phần phục trang, mình có cái gì thì mình mang cái đó. Tinh thần của mọi người khi làm web drama là phải giúp đỡ nhau, đỡ được món nào hay món đó!

Gần đây tôi nghỉ ở nhà dưỡng thai, cũng khoảng năm tháng, khi nhìn bạn bè đi quay, đi sự kiện các kiểu tôi cũng khó chịu lắm. Nên khi anh Khoa đề nghị cho tôi vai diễn này là tôi nhận ngay. Cơ hội đâu có tới lần nữa đâu, phải nhận thôi!

Còn con nhỏ thì tôi đành phải nhờ sự giúp đỡ của ông xã, bà nội chăm nuôi phụ. Cũng may là tôi chỉ phải đi có năm thôi chứ cũng không lâu. Nửa tháng sau, tôi lại tiếp tục lên đường đi quay cho Huỳnh Lập .

Cũng may, con của tôi còn bé quá, vẫn chưa biết gì, cộng thêm tính bé khá dễ chịu, vui vẻ. Thấy tôi về con cũng cười thôi chứ không khóc la mẹ gì nhiều, có điều nhìn con xa mẹ tôi vẫn thấy chạnh lòng.

*

Vai diễn của Thảo trong “Ghe Bẹo Ghẹo Ai?” có chuyển biến, khác biệt gì so với “Ai Chết Giơ Tay?” không?

Có chứ! Vai Thêm từ khi tôi nhận kịch bản, đã xác định là một vai hay. Cả cái dự án Ghe Bẹo Ghẹo Ai? cũng hay. Nên tôi cũng cố gắng đọc kịch bản kĩ để diễn cho tốt. Khi lên trường quay, do nghỉ cũng lâu rồi nên tôi có hơi khớp trong ngày đầu tiên. Đối với tôi, đó là sự lằng nhằng trong cách thể hiện nhân vật. Lúc thì Thêm hiền lành, lúc thì cô ta hung dữ, nên cũng hơi khớp. Sau đạo diễn Võ Thanh Hòa và anh Võ Đăng Khoa có hướng dẫn tôi thêm về cách khai thác nhân vật. Các anh chỉ là hãy nhập tâm vào nhân vật, đừng có để mấy yếu tố bên ngoài ảnh hưởng. Vậy là qua ngày hôm sau tôi… tung hoành luôn.

Ban đầu là tôi bị… dụ vào vai này đó chứ. Anh Khoa nói với tôi là vai này… dễ lắm, vừa sức em lắm, không có gì đâu. Vậy mà ngày đầu tiên trên trường quay là tôi bầm dập luôn. Tôi bị tất cả mọi người đè ra đánh tơi tả.

*

Thêm là nhân vật khác hẳn so với con người thật của tôi, cô ta giống như bị… đa nhân cách vậy, lúc thì hiền, lúc thì dữ. Còn nhân vật trước của tôi thì hoàn toàn hiền queo. Thêm có một chút hiền lành bên trong, nhưng đôi lúc cô ta lại “cất” sự hiền đó đi, lật lại và thành một con người khác. Cô ta cứ như là không còn nhớ đến những người xung quanh là ai cả, không cần biết ai là ân nhân, ai là kẻ thù. Thêm là một người khá… đáng sợ.

Thêm có một lợi thế. Cô ta chỉ là một người “trôi sông lạc chợ”. Đến từ xứ nào đó, rồi nhảy cầu ở gần nhà Mến. Đâu có ai biết cô ta là ai, mục đích gì, chỉ có chính cô ta mới biết chân tướng thực sự của mình.

Ngoài việc cả hai cùng là những người mẹ, thì Thảo còn điểm chung nào với nhân vật Thêm không?

Khi mà Thêm còn đang ở trạng thái “hiền lành”, lúc cô ta mới được vớt dưới sông lên, thì tôi có một điểm chung để liên hệ với nhân vật. Cả hai chúng tôi đều có con, nên tôi thể hiện được cảm xúc và cách cư xử của Thêm.

Còn khi mà Thêm lật mặt, thì những cảm xúc tôi có chỉ là sự vay mượn mà thôi. Tức là tôi hình thành một “cô Thêm” khác, bên cạnh cô Thêm hiền lành và tạo cho cô ả này những tính cách mới. Khi hai cô Thêm đổi chỗ cho nhau, tính cách của cô Thêm độc ác, tôi hoàn toàn phải vay mượn từ cuộc sống, trải nghiệm và quan sát cá nhân chứ không đồng cảm được chút nào.

Xem thêm: Vòng Loại U23 Châu Á 2018 Wiki, Giải Vô Địch Bóng Đá U

*

Ở vai trò của người hóa thân vào nhân vật, Thảo có bao giờ yêu quý chị Mến?

Với tư cách người diễn viên, tôi dĩ nhiên là thương cô Mến chứ! Vì cô ấy là người rất tình cảm, thật thà, luôn tốt với mọi người. Người mà tôi thực sự không có cảm tình ở đây là Nhớ. Người đàn ông gì mà quá nhu nhược, không có chính kiến. Anh ta bỏ cha bỏ mẹ theo Mến chỉ vì một chữ “Nghĩa”, giữa hai người chỉ mới trên tình bạn chút xíu, chắc là gần chạm tới được chữ “Tình” thôi.

Còn đối chuyện hiểu lầm giữa mẹ của Nhớ và cô Mến , chuyện đã lở xảy ra như vậy, mà anh ta không hề biết tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện. Đùng đùng bỏ về, Nhớ không thể hiện được một chút gì gọi là “thương” cô Mến hết. Ở chung với người ta bao nhiêu năm nay, mà đùng cái có chuyện xảy ra đã bỏ Mến mà đi. Tôi cảm thấy người đàn ông như vậy rất nhu nhược.

Khán giả bữa giờ đang rất “điên máu” với nhân vật Thêm, bữa giờ Thảo có trải nghiệm cơn giận của khán giả lần nào chưa?

Một lần tôi lên facebook để đọc các bình luận. Tôi cảm thấy rất vui, vì nhân vật Thêm thực sự đã làm cho khán giả phải tức giận. Một phần là do khán giả thấy Thêm trở mặt quá nhanh, một mặt là thương cô Mến, mặt còn lại do phim được biên tập quá hay. Tôi chỉ lo gặp một số bộ phận khán giả hơi “cuồng” quá. Một số người nhắn tin riêng cho tôi, gửi cho tôi những đường dẫn đến những trang về cộng đồng LGBT, trên đó có đăng hình Thêm rồi chửi bới này kia. Họ gọi tôi là “cô gái truyền cảm hứng cho chúng ta ngày hôm nay”. Còn một số khán giả bình luận hơi quá khích khiến tôi cũng ái ngại. Có người đã bình luận rằng “Thấy con Thêm ở đâu thì… đánh ở đó!”. Cũng hơi rợn người! Nhưng phần lớn những bình luận đó, người ta đòi đánh Thêm thôi chứ không đòi đánh Hạnh Thảo. Mọi người vẫn rất tỉnh táo để phân biệt đâu là vai diễn, đâu là diễn viên.

Sau này, mọi người sẽ còn tức giận với nhân vật Thêm nhiều nữa, y như cái tên của cô ta vậy. Càng ngày càng tức “thêm” chứ không có bớt. Anh Khoa đang cho khán giả “tức từ từ”. Nghĩa là cơn giận của khán giả những tập sau sẽ còn dữ dội hơn nữa. Anh Khoa nhắn tin với tôi, có nói là “Anh sẽ cho em không ngóc đầu lên nổi!”. Dìm hàng tôi dữ vậy đó! Hiện tại thì khán giả có lẽ chỉ đang ở điểm 1 trên 10 thang điểm tức giận với tôi mà thôi. Đến tập cuối sẽ lên tầm… 9 điểm và bao nhiêu cơn giận của khán giả sẽ đổ dồn lên tôi ở cuối phim .

Còn nữa là vì khán giả phản ứng cũng khá ổn và nhiệt liệt, nên anh Khoa quyết định tăng số tập phim lên thêm một tập nữa. Tức là nay khán giả có tới 5 tập Ghe Bẹo Ghẹo Ai? để xem lận.

Thảo có muốn thanh minh cho cô Thêm điều gì không?

Điều duy nhất mà tôi có thể nói được cho Thêm, chỉ có một thôi. Ai cũng vậy, số phận đẩy đưa. Ai cũng có lý do trong hành động của mình, một quá khứ sâu xa, một nổi khổ nào đó v.v… mới dẫn họ đến với bước đường hiện tại. Thêm hành động như trong phim, là do hoàn cảnh của cô ấy buộc phải như vậy.

Mặc dù chúng ta đều biết là mình có quyền lựa chọn cách phản ứng trong mỗi hoàn cảnh, nhưng ở vào trường hợp của Thêm đâu ai biết cô ấy có những lựa chọn nào. Bản tính gốc của cô ấy là như thế nào? Khi Thêm gặp những chuyện như lỡ có bầu, nhảy cầu nhưng lại được cứu v.v… Lúc đó, cô ta phải lắng mình xuống, trở thành một con người hiền lành, nhút nhát để được đón nhận, cưu mang. Rồi tới khi Thêm thấy cái cô ta thèm khát, muốn giành giựt thì cô ta lại bị lòng tham chiếm hứu, Thêm mới nghĩ cách chiếm lấy những thứ đó. Tôi muốn nói là Thêm chỉ phản ứng với lòng tham của mình mà thôi, một ham muốn rất bình thường của con người. Ai mà không muốn có một mái ấm, một căn nhà mà trên hết là một cơ hội để làm lại cuộc đời. Cô Thêm trong Ghe Bẹo Ghẹo Ai? chỉ không làm đúng cách thôi.

Bạn có thể chia sẻ một chút về “Ai Chết Giơ Tay 2?” không?

“Ai Chết Giơ Tay 2?” tôi quay vui lắm, ai nấy đều rất giỏi, làm việc rất là thích. Theo thông tin nghe được phong phanh thì mọi người đã dựng được một lần rồi. Tuy còn chỉnh sửa nữa nhưng lần đầu ai nấy xem thử đều thấy rất là… đã, dễ thương. Có điều, chắc mọi người sẽ dựng lại một lần nữa. Mọi người xem sẽ thấy cảm giác đã hơn phần web drama nhiều.

Sự nghiệp diễn xuất và ca kịch, kịch nói

Cơ duyên đưa Thảo đến với niềm đam mê diễn xuất là gì?

Hồi đó đi học thì tôi chưa thích tham gia vào mấy hoạt động đoàn hội đâu. Nên là thụ động lắm, nhưng sau đó thì cũng có một nhóm bạn, tụ tập lại với nhau tập kịch để đi diễn văn nghệ. Vai diễn đầu tay của tôi là vai… một bà già. Bạn bè tôi xem xong cười quá trời và nói rằng: “Diễn giống quá vậy?”. Vậy là tôi nghĩ mình cũng có chút khiếu với ngành này, rồi từ đó mê từ từ.

Sau đó tôi lén ba mẹ đi học kịch, vì nhà tôi lúc đó cấm tôi theo nghề này. Gia đình tôi không thích, ba mẹ muốn tôi chuyên tâm học. Với tâm thế gia đình tôi chỉ nghĩ đến chỉ có những ngành căn bản như bác sĩ, kỹ sư v.v… gì đó. Lúc ba tôi mất hồi tôi học lớp 12, từ mất mát đó tôi mới quyết định sẽ đi theo nghề diễn viên.

Cho tới giờ thì mẹ tôi cũng không ngăn cấm hay bình luận gì về công việc của tôi cả. Có điều tôi vẫn biết, bà hay xem sản phẩm tôi đóng rồi âm thầm… đi khoe với mọi người là con gái bà đóng phim đó! Tôi cảm thấy vui vì mình cũng làm được một việc cho mẹ tự hào. Sau này tôi sẽ phải cố gắng thêm nhiều nữa, để cả mẹ lẫn con tôi đều phải tự hào với những việc tôi làm được.

Giữa sân khấu kịch và phim ảnh, Thảo sẽ chọn để phát triển cái nào, bỏ cái nào?

Đối với tôi, cả hai thứ tôi đều không buông bỏ được. Ở kịch nói, tôi được sống trong bầu không khí sân khấu. Nghĩa là mỗi đêm khi tôi hóa thân thành một nhân vật, tôi sẽ lại được sống trong nhân vật đó. Đến cuối vở kịch, ví dụ như nhân vật đó vào tù, hoặc chết đi chẳng hạn, thì ngày hôm sau mọi thứ sẽ được bắt đầu lại từ đầu. Tôi được ở trong cuộc đời của nhân vật đó rất lâu, rất nhiều ngày như vậy khiến mình cảm thấy như được trao cho cơ hội trở thành một con người khác.

Rồi sang ngày hôm sau, tâm lực tôi lại khác. Tôi lại có thể phiêu nhân vật đó theo kiểu khác, dĩ nhiên là vẫn phải biết kiềm mình lại chứ không phải để cho diễn tới đâu thì diễn. Chỉ là thể hiện ở cách mình phiêu mà thôi. Khán giả ngồi dưới sẽ là những người trực tiếp xem tôi phiêu với nhân vật.

Xem thêm: 5 Qu Á Quân Solo Cùng Bolero 2015, Á Quân Solo Cùng Bolero 2014 Và Top 6

Nhóm nhạc kịch Buffalo ngừng hoạt động là một điều đáng tiếc, mọi người có mong muốn nỗ lực để níu kéo nhóm không?

Vở nhạc kịch của chúng tôi đã được duy trì từ năm 2015 tới nay. Cho dù không có khán giả chúng tôi vẫn tập và diễn, vấn đề ở đây là lượng khán giả vẫn rất ít. Thể loại kịch của chúng tôi ít quá, không thể tiếp nhận được. Sau này gameshow phát triển hơn, thì chúng tôi mang nhạc kịch lên sóng truyền hình để phát triển. Ban đầu cũng có vài ý kiến trái chiều nhưng tôi thấy khán giả đang quen dần với thể loại mà chúng tôi mang lại. Nhiều năm sau chúng tôi lại thấy thể loại nhạc kịch xuất hiện nhiều hơn tại các gameshow.

Đó là một chuyện, nhưng vẫn có chuyện không thay đổi đó là khán giả vẫn chưa sẵn sàng bỏ tiền ra để đi xem một vở nhạc kịch đầu tư đàng hoàng. Nên chúng tôi dù đã cố hết sức, nhưng nhóm vẫn phải ngưng hoạt động là vì vậy. Chúng tôi không thể kéo được khán giả đến xem.

Khi nhạc kịch quá kén người xem, thì Thảo và các thành viên trong nhóm có muốn “thỏa hiệp” với thị trường và hướng theo kịch nói không?

Thực ra thì mọi người trong nhóm đều thích kịch nói cả đó. Có điều anh biên kịch của bọn tôi, mỗi lần nhắc đến chuyện dựng một vở kịch nói nhẹ nhàng, dễ thương nhưng chỉn chu để diễn sân khấu lớn thì anh đều cười rồi cho qua. Bọn tôi nhìn vậy cũng tự hiểu với nhau là đã hết kinh phí để hoạt động tiếp rồi. Phải chịu thôi chứ biết làm sao .

Cám ơn Thảo đã chia sẻ với chúng tôi ngày hôm nay!

Theo Helino

Nhân vật gây thương “Nhớ” trong Ghe Bẹo Ghẹo Ai: Đóng cảnh cưỡng bức bị “cấn” vì… không phải Võ Đăng Khoa

Chàng Nhớ của “Ghe Bẹo Ghẹo Ai?” chia sẻ những lời bộc bạch chân tình về vai diễn web drama đầu tiên của mình.

Một điểm sáng bên cạnh Võ Đăng Khoa trong web drama Ghe Bẹo Ghẹo Ai? là anh chàng tên Nhớ. Một thái cực hoàn toàn đối lập với cô Mến Ghe Bẹo (Võ Đăng Khoa). Nhớ chính là gã lạnh lùng, lầm lì nhưng lúc nào cũng “đủ lực” để đập tan mọi cơn giận của “cơn bão” Mến Ghe Bẹo. Chỉ cần Nhớ xuất hiện, Mến lại biến thành cô mèo nhỏ nhẹ nhàng, nết na ngay lập tức.

Nhớ do nam diễn viên Phạm Hoàng Nguyên thể hiện. Nếu ai đã xem tập 2 của Ghe Bẹo Ghẹo Ai?, khi Nhớ xuất hiện ở giai đoạn tuổi teen có lẽ sẽ dễ dàng hình dung được chân dung ngoài đời của anh chàng diễn viên này vì Phạm Hoàng Nguyên ngoài đời rất giống với Nhớ những năm tháng còn đi học. Ở ngoài, anh cũng chân chất, thật thà và vui vẻ như chính nhân vật của mình trên phim vậy đó.

Tại buổi phỏng vấn, khi được hỏi về chuyện nghề, chuyện mình, Phạm Hoàng Nguyên e dè, ngại ngùng. Anh khiêm tốn nhận về mình trách nhiệm “đã làm hết mình cho vai diễn”, chứ vẫn chưa dám nhận là mình đã diễn tốt. Phản ứng hóa học của Nguyên và bạn diễn trong phim quá tốt, đến mức nhiều bạn bè anh hỏi rằng có khi nào “Phim giả tình thật” với Võ Đăng Khoa không? Vậy mà anh chàng vẫn cứ cho rằng mình hơi… yếu đuối nên bạn bè tưởng mình thích bạn diễn thật.

Phạm Hoàng Nguyên sinh năm 1994, quê ở Daklak. Có lẽ vì là con người của phố núi, nên tính tình anh chàng mộc mạc và giản dị hệt như tinh thần của những người dân nơi đây. Thế nhưng, nếu có dịp được ngồi lại và lắng nghe những lời tâm sự của Nguyên, chúng ta lại thấy được đi cùng với sự giản dị đó, là những khía cạnh khác không kém phần đáng yêu, chân thành của anh chàng.

Một trong những cảnh ấn tượng lẫn ám ảnh người xem nhất chính là cảnh cưỡng bức của Nguyên và Võ Đăng Khoa. Phân cảnh này đã diễn ra thế nào?

Rất thoải mái! Mọi người để bọn tôi tự nhiên diễn xuất. Tôi và Khoa tập trung cao độ và hoàn thành cảnh quay khá nhanh. Hầu như chỉ phải đổi góc máy cho đẹp thôi chứ không phải làm lại cảnh quay đó.

Vai hiếp dâm tôi cũng đóng nhiều rồi, nhưng hôn Khoa chính là lần đầu tiên tôi… hôn một người đàn ông. Cảm giác khi hôn đàn ông mà… râu chạm râu rất là kì lạ. Đàn ông cho dù có cạo râu sát cỡ nào thì khi hôn vẫn sẽ cảm thấy bề mặt da gồ ghề chứ không mịn màng như đối với phụ nữ, nên là cảm thấy rất khác biệt.

Ngoài ra thì cảnh Khoa tụt quần ra trong cảnh hiếp dâm cũng làm tôi bị cấn một chút. Không phải vì ngại khi đóng với nam diễn viên, mà khi đó ban đầu đoàn phim cho một diễn viên đóng thế vào diễn cảnh đó thay cho Khoa. Tôi bị tuột cảm xúc chút xíu, diễn khó khăn hơn nhưng khi chính Khoa vào thực hiện cùng thì tôi lại diễn được như thường. Theo tôi biết thì lần quay tôi đóng với Khoa đạt hơn khi tôi đóng với diễn viên đóng thế. Hình như mọi người đã chọn đưa cảnh đó vào phim với đôi chân của Khoa thật luôn đó!

Vai Nhớ của Nguyên là người như thế nào, có giống bạn ngoài đời không?

Nhớ là một người thật thà, chân chất nhưng bản thân tôi thì không. Đó là điều khó khi thể hiện nhân vật này. Những vai tôi đảm nhận đều có cá tính mạnh hoặc phản diện. Khoảng bốn tháng nay, nhân vật của tôi trên truyền hình toàn là phản diện hết. Nhớ là vai diễn tôi chưa từng làm, anh ta chân chất, thẳng thắn và mộc mạc. Đối với tình yêu cũng vậy, Nhớ thẳng thắn với tình yêu của mình. Ai muốn nói gì thì nói, Mến là “vợ” của tôi. Tình yêu mà Nhớ dành cho Mến là loại tình cảm phát triển lâu dài. Từ tình bạn đến bạn thân, sau này trở thành tình thân và cuối cùng là tình yêu.

Đối với khán giả, thì có lẽ mọi người chỉ thấy là chúng tôi bên nhau mà thôi, nhưng đối với cá nhân người diễn viên thì phải phát triển tình cảm dành cho Mến từng bước như vậy. Tôi cần một lý do để bản thân và nhân vật của mình có thể yêu cô Mến. Vì nếu không, diễn xuất của tôi rất nông cạn. Thật ra thì yêu ai thì cũng cần phải có lí do cả. Chúng ta cần nhìn thấy điểm tốt và xấu gì ở mỗi người.

Nhiều ý kiến khán giả cho rằng sau này Thêm sẽ phản bội Mến vì lí do gì đó, có thật vậy không?

Không đâu! Như tôi đã kể, tình yêu của Nhớ và Mến là mối quan hệ dài lâu và đã phát triển lâu bền. Giữa hai người không thể có sự phản bội được, và có chăng một nhân vật nữa xuất hiện chỉ để làm sâu đậm thêm mối quan hệ giữa cả hai mà thôi. Chặng đường mà Nhớ và Mến đã đi qua, không thể có một rào cản hay con đường tắt nào để chen vào hết.

Ngoài ra thì mối quan hệ giữa Mến và Nhớ trong tương lai, có thể sẽ gặp thêm nhiều thử thách. Dự án Ghe Bẹo Ghẹo Ai? chắc là sẽ có phần hai. Võ Đăng Khoa đã chia sẻ kì vọng và dự định này với tôi rồi nhưng chưa tiết lộ cụ thể kịch bản. Trong phần hai, mối quan hệ của hai người sẽ gặp nhiều trắc trở hơn trong tương lai nữa.

Bạn đã chuẩn bị như thế nào cho nhân vật của mình?

Tôi xem phim Brokeback Moutain, và cố gắng tái hiện nụ hôn của hai nam chính lại khi hôn Võ Đăng Khoa. Nhân vật của tôi cục súc và lúc chuẩn bị hôn thì Nhớ cũng đã nhậu khá nhiều. Trong lúc say bí tỉ, Nhớ chỉ nghĩ được đến… “chuyện ấy”. Khi thực hiện hành động cưỡng hiếp vợ mình, tôi tái hiện lại những nụ hôn của hai người đàn ông trong Brokeback Moutain – nụ hôn của hai người đàn ông sau 10 năm xa cách, đầy nhục dục đồng nhưng đầy tình cảm. Nụ hôn đó của chúng tôi có sự vụng về nhưng tình cảm của hai người đàn ông cục súc yêu nhau. Vào thời điểm hôn nhau, nhân vật của tôi và cô Mến không còn là hai người con trai hôn nhau, hai người đàn ông mà hôn phụ nữ nữa. Chỉ đơn giản là hai người yêu nhau thôi!

Sau trải nghiệm đóng trong “Ghe Bẹo Ghẹo Ai?” thì Nguyên có suy nghĩ gì về cộng đồng LGBT, cụ thể là người chuyển giới không?

Cộng đồng LGBT thì mình không biết, nhưng đối với những người như cô Mến thì tôi cảm nhận được sự đau đớn mỗi ngày của họ. Ai cũng thèm khát được trở thành con gái và mong muốn được mọi người công nhận. Lúc nào họ cũng cố gắng tỏ ra bản thân là người phụ nữ đích thực, nhưng trong thâm tâm ai cũng hiểu được rằng xã hội vẫn chưa hoàn toàn công nhận mình.

Trong số những người học cùng khóa với tôi ở trường Sân Khấu – Điện Ảnh, thì tôi nể Khoa nhất. Cậu ấy giả gái khá đẹp nhưng hãy lưu ý nhe mọi người, cậu ta giả “bóng” chứ không phải giả gái! Khoa thể hiện được sự đau khổ nhưng vẫn phải cố tỏ ra mạnh mẽ trước ánh mắt của mọi người trong xóm. Đó là sự mạnh mẽ của Mến và cũng là lí do khiến tôi cảm nhận được thêm nhiều điều về thế giới LGBT nói chung và những người như Mến nói riêng.

Dày dặn kinh nghiệm đóng phim truyền hình, bạn thấy mình có mang đến gì khác biệt với dàn diễn viên web drama như Ghe Bẹo Ghẹo Ai không?

Phim đã mang lại sự khác biệt cho tôi, chứ bản thân tôi không mang được gì khác biệt đến cho phim cả, ngoài việc tôi cố gắng làm tròn vai diễn của mình. Những gì phim mang lại cho tôi lại nhiều hơn. Vai diễn Nhớ là thể loại nhân vật mà tôi chưa bao giờ thể hiện, và tôi được đặt vào một môi trường rất tốt để phát triển và học hỏi. Ngày đầu tiên đặt chân đến đoàn phim Ghe Bẹo Ghẹo Ai? Tôi hoàn toàn bị sốc và bất lực.

Gần như cả đoàn ai cũng giả gái. Hữu Đằng giả gái, nghệ sĩ Đại Nghĩa cũng giả gái v.v… Trong nguyên dàn nhân vật của phim, có mình tôi đóng vai trai thẳng, trừ cha của nhân vật Nhớ mà thôi, nhưng ông cũng bị tai biến nên nằm liệt giường rồi. Khi đó tôi cực kì áp lực khi phải đứng trong khung hình với họ. Mọi người diễn quá lanh, nội lực diễn xuất quá mạnh khiến tôi bị áp lực nặng nề. Tôi tự nhiên bị… sợ, vậy là phải chui vào một góc để nghiên cứu kịch bản. Trước khi bấm máy, tôi đối mặt với một vấn đề là nếu không diễn xuất cho tốt, sẽ đồng nghĩa với việc tôi trở thành… nền cho các nhân vật còn lại.

Trong kiến thức diễn xuất, có một quy luật là nếu không làm tâm điểm trong khung hình thì bạn chỉ có thể làm bàn đạp cho mọi người tỏa sáng. Không có kiểu làng àng ở giữa! Nhìn mọi người diễn quá hăng, quá sung tự nhiên tôi cảm giác là mình chắc sẽ vào team “làm nền”. Ai nấy đều rất nhanh và nhạy, còn tôi thì không được như vậy. Bản thân tôi cũng khá ngại ngùng trong diễn xuất. Thời điểm các nghệ sĩ có phong trào tham gia gameshow này nọ, tôi chưa từng tham gia bất cứ một show nào. Vì mọi người quá lanh, và tôi thấy mình không đọ được với ai nên thôi.

Nguyên làm thế nào để “chống chọi” với một dàn diễn viên quá linh động như vậy?

Chìa khóa là hòa nhập. Tôi phải làm quen với mọi người để có thể tương tác tốt hơn trên màn ảnh. Bản thân tôi cũng ít hòa nhập và nhút nhát nên cũng khá là khó khăn, lúc đầu tôi rất là ngại nhưng mình phải thích nghi thôi! Nếu không sẽ bị chậm và tách khỏi đoàn.

Khi mà mình biết được cách giao tiếp, làm việc với mọi người thì chỉ cần bám chặt vào tâm lý, tính cách của nhân vật mà diễn. Đối với tôi, để không bị chìm trong diễn xuất quá xuất sắc của mọi người thì mình phải biết kiềm và tuyệt đối là không được hùa theo mảng miếng diễn xuất của người khác. Vì ở phim này, một mình tôi một tính cách riêng mà nếu tôi hùa theo mảng của các bạn diễn khác thì thành ra diễn… hài. Như vậy thì mình mất đi nhân vật của mình, vừa bị chìm vào diễn xuất rất linh hoạt và tài giỏi của mọi người.

Sau khi đóng “Ghe Bẹo Ghẹo Ai?” nhân vật của Nguyên được mọi người chú ý khá nhiều, bản thân Nguyên có nhận thấy được sự khác biệt nào trong cuộc sống riêng của mình sau khi phim lên sóng không?

Hồi trước, khi tôi ra đường chẳng có ai nhận ra. Tôi từng đóng nam chính phim điện ảnh nhưng vẫn chưa được biết đến nhiều. Sau khi đóng Ghe Bẹo Ghẹo Ai?, ra đường mọi người bắt đầu nhận ra tôi và gọi tôi là: “Thằng Nhớ!”. Thậm chí còn có nhiều fan nữ nhắn tin làm quen với tôi nữa! Tôi thấy khá là vui và hy vọng phim sẽ được đón nhận tốt hơn để công sức của cả đoàn được bù đắp và cả dàn diễn viên sẽ được mọi người đón nhận nhiều hơn. Mặc dù tôi cũng không ngờ được rằng cơ hội Khoa giao lại đưa tôi lên nhanh như vậy luôn đó!

Nguyên có kì vọng Ghe Bẹo Ghẹo Ai? sẽ bước lên thành bản điện ảnh như webdrama Chị Mười Ba không?

Đối với ngành điện ảnh, cá nhân tôi nhận định là hiện nay đang bị “chững”. Mặc dù nhìn vào thì có khởi sắc, nhưng bên cạnh những phim được ra rạp thì vẫn còn đâu đó khoảng 100 phim vẫn còn nằm trong kho chờ được chiếu. Cách đây chỉ 4 – 5 tháng thì con số này là 60-70 phim, và sau một thời gian thì chắc chắn đã vượt qua con số 100 rồi. Một người bạn tôi quen chia sẻ với tôi như vậy. Nên việc bước từ phiên bản web drama lên điện ảnh là một phương án liều lĩnh. Tính ra việc làm tiếp phần 2 của Ghe Bẹo Ghẹo Ai? lại là một cách làm an toàn hơn.

Bạn bè của Nguyên sau khi xem xong “Ghe Bẹo Ghẹo Ai?” phản ứng thế nào?

Ngạc nhiên là bạn bè đều hỏi tôi rằng: “Có khi nào phim giả tình thật không?”. Chắc là do cách cư xử ngoài đời của tôi… có vấn đề nên mọi người mới đặt câu hỏi như vậy. Ngoài đời có lẽ đôi lúc tôi cư xử hơi… yếu đuối.

Tại sao không nghĩ là do Nguyên đã thuyết phục được khán giả?

Bản thân tôi cho rằng mình chưa thể hiện tốt vai diễn cho lắm, có chăng là tôi mang được một chút chân thật của bản thân vào nhân vật. Vậy thôi! Chứ lúc tôi coi lại phim, tự nhiên thấy hơi… mắc cười. Vì nhìn mình diễn xuất cứ thấy… đơ sao đó! Sau vai nào cũng vậy, tôi xem lại phim mà vẫn thấy mình đóng sao mà đơ quá.

Tôi đoán, có lẽ khán giả thích là từ những phim khác. Người ta ngạc nhiên khi thấy tôi thể hiện được một nhân vật khác và cho rằng:”Tính ra thằng này cũng biết diễn đó chứ!”. Nhân vật lần này của tôi là nhân vật khá là khác biệt so với các vai trước giờ của mình. Khán giả công nhận lần này có lẽ cũng đã xem qua phim và biết được về chặng đường tôi phải đi qua rồi, nên họ mới hiểu và công nhận.

Tôi cũng khá mừng, trước giờ cứ nghĩ những người theo dõi mình chỉ có những bà nội trợ mà thôi! Có thể nói tôi là diễn viên của những bà nội trợ và mẹ bỉm sữa, vì phim tôi toàn chiếu lúc 10h tối, ngoài các khán giả đó ra thì có ai mà xem đâu. Phim tôi tham gia chỉ toàn được chiếu vào những khung giờ ít người xem, tôi cũng không nghĩ trước giờ có nhiều người xem phim mình đóng.

Tiếc là tôi vẫn chưa được đóng phim… cổ tích. Tôi thích lắm, giá mà tôi được đóng một vai chính diện nào đó trong một phim cổ tích chẳng hạn, nhưng mọi người toàn giao những vai phản diện cho tôi. Chắc là vì trước giờ tôi chưa bao giờ xuất hiện trước mọi người với một bộ dạng đẹp đẽ mà toàn kiểu như… bụi đời, ăn mặc xuề xòa quen rồi.

Trước giờ về phần hình ảnh tôi cũng ít chăm chút, một phần là vì tôi… lười, nhưng phần lớn là vì tôi không biết bắt đầu từ đâu. Rồi còn lại cũng tự ti, ngại nữa. Bởi vậy, làm nghề 4-5 năm rồi nhìn bạn bè phát triển mà bản thân vẫn thấy mình giậm chân tại chỗ tôi cũng thấy buồn.

Nguyên có nhận xét rằng nghề diễn viên khá là bạc bẽo không? Thời chưa đến thì đi làm hoài vẫn không nổi tiếng được.

Nghề này đúng là có những ác liệt riêng. Nữ có khó khăn của nữ, nam có khó khăn của nam. Có nhiều người đã đề cập với tôi khá nhiều thứ để đổi lấy vai diễn rồi các cơ hội này nọ. Họ nhắc đến chuyện tình cảm, cho tới chuyện tiền bạc. Bây giờ chuyện dùng tình cảm đổi lấy vai diễn có rất nhiều, thậm chí có người còn lật bài ngửa nói thẳng với tôi luôn!

Tôi đều gạt qua một bên cả, nhưng đôi lúc nhìn mọi người dám chấp nhận sống cùng với những điều khó khăn được như vậy tôi lại thấy tủi. Bù lại tôi vẫn giữ được sự tự tin nhất định cho mình, tôi chưa từng vì một vai diễn mà phải ngủ với ai và chưa bao giờ tới mức phải đóng phim miễn phí chỉ để đối lấy vai diễn và tên tuổi. Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm nghề với lòng tự tôn đó, dĩ nhiên vẫn kèm theo sự cố gắng thật nhiều trong công việc và chuyên môn để đến ngày nào đó mọi người sẽ phải công nhận tôi mà không cần phải qua một scandal nào cả.

Cám ơn Nguyên đã chân thành chia sẻ trong buổi phỏng vấn hôm nay. Chúc bạn và ekip sẽ gặt hái thêm nhiều thành công khi phim lên sóng.