Tròn một năm sau khi đối diện với tử thần, NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách “Sự sống giá bao nhiêu?”.

Bạn đang xem: đạo diễn vũ thành vinh

Cuối năm 2017, đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh mắc phải căn bệnh lạ và phải nhập viện với tiên lượng rất xấu. Bác sĩ từng báo với gia đình khả năng 99% anh sẽ không qua khỏi. Vũ Thành Vinh là người sống điều độ, chăm tập thể thao và chưa từng mắc bệnh. Do đó bạn bè, đồng nghiệp vô cùng hoang mang khi nghe tin anh anh đối diện với tử thần.

Tuy nhiên trong vòng một tháng anh đã vượt qua nguy hiểm một cách kỳ diệu. Trở về nhà, đạo diễn của hàng loạt game show truyền hình bắt tay vào viết lại hành trình vượt qua tử thần qua sách Sự sống giá bao nhiêu?.

*
Đạo diễn Vũ Thành Vinh ra mắt sách sau khi trải qua cơn thập tử nhất sinh.

Anh kể khi hết bệnh cơ thể anh khỏe mạnh như được tiếp thêm nguồn sức sống mới, năng lượng tích cực hơn nhưng mỗi lần ghi lại chuyện cũ, anh lại cảm giác suy kiệt. Vì vậy nhiều lần Vũ Thành Vinh phải dừng lại giữa chừng.

Đạo diễn phim Xe lăn cho biết lý do anh viết Sự sống giá bao nhiêu?không phải hẳn kể về hành trình tìm lại sự sống mà còn vì trách nhiệm mà anh đã tự hứa với bản thân trong khoảng thời gian đối diện với cái chết.

Qua câu chuyện của mình, anh muốn truyền thông điệp đến mọi người hãy trân trọng và yêu thương từng phút giây được sống, bởi có những lúc “được thở đã là một niềm hạnh phúc lớn lao”.

Trong hơn 200 trang viết của Sự sống giá bao nhiêu, Vũ Thành Vinh kể chi tiết quá trình từ lúc cơ thể bị mệt mỏi bất ngờ đến lúc vào phòng chăm sóc đặc biệt, đặt ống thở và cảm nhận điều tồi tệ mình đang trải qua.

Chiến đấu với bệnh tật, nguy hiểm nhưng đạo diễn viết bằng giọng an nhiên, đầy lạc quan. Anh đưa ra những so sánh thú vị về tử thần, bệnh tật và bệnh viện.

*
Anh cho biết như được tái sinh sau đối diện với tử thần.

Chẳng hạn miêu tả cảnh tấp nập bệnh nhân ở khoa Cấp cứu, bệnh viện Chợ Rẫy, anh viết: “Nơi cấp cứu đây ư? Sao lại đông đến thế? Cứ ngỡ chỉ có phố thị đông đúc mới có kẹt xe vào giờ cao điểm, không ngờ bệnh viện lúc nửa đêm về sáng mà cũng kẹt xe chẳng kém gì. Sinh mệnh tôi như cũng đang bị mắc kẹt trong người này”.

Trong cuốn sách, điều được Vũ Thành Vinh nhấn mạnh nhất là niềm tin vào phép màu nhiệm. Theo anh phép màu nhiệm không phải mê tín. “Những điều khó tin nhất sẽ xảy ra nếu bạn không ngừng cố gắng, hy vọng cháy bỏng… Tôi của những ngày tái sinh đã tin rằng màu nhiệm luôn tiếp diễn và đánh thức ta mạnh mẽ hơn”, anh viết.

Vượt qua cơn thập tử nhất sinh bằng tinh thần lạc quan và niềm tin, NSƯT Vũ Thành Vinh nói anh mạnh mẽ nhất ngay cả các bộ phận cơ thể tưởng như ngừng hoạt động.

*
Kiều Oanh và Minh Luân dự ra mắt sách Sự sống giá bao nhiêu.

Anh kể từng phải tự đánh thức tay chân, tim, gan… bằng cách tự nói chuyện với chúng. Anh sợ khi chúng ngủ thì anh không còn cơ hội trở lại, sống với đam mê và cống hiến cho nghệ thuật.

Nhận xét về cuốn sách, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Đây là một tác phẩm kỳ lạ đến nỗi khi đọc xong chúng ta sẽ không thay đổi bất cứ thứ gì để lấy một giây trong cuộc đời mình”.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh là cha đẻ của hàng loạt game show Bolero, Cười xuyên Việt… Năm 2002, anh từng đoạt huy chương vàng phim truyện Xe lăn tại Liên hoan truyền hình toàn quốc, đoạt giải Mai vàng năm 2003… Năm 2016 anh nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Xem thêm: Vũ Song Vũ Song Vũ

Đạo diễn game show Vũ Thành Vinh hôn mê sau khi bị sốt

Đạo diễn gắn bó với các chương trình nổi tiếng như Solo cùng Bolero, Cười xuyên Việt… bất ngờ bị bệnh nặng và phải nhập viện cấp cứu suốt một tuần qua.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh ra sách Ra mắt sách Sự sống giá bao nhiêu Sự sống giá bao nhiêu đạo diễn Vũ Thành Vinh

*

Đạo diễn game show Vũ Thành Vinh hôn mê sau khi bị sốt

1 1 8704

Đạo diễn gắn bó với các chương trình nổi tiếng như Solo cùng Bolero, Cười xuyên Việt… bất ngờ bị bệnh nặng và phải nhập viện cấp cứu suốt một tuần qua.

*

Dịch bệnh, chiến tranh và cuộc chia ly

0

Một chú cáo được nhân cách hóa đã đặt câu hỏi “Chiến tranh là gì ạ?”. Nó tự định nghĩa riêng cho mình khi trải qua mất mát, thương đau, lăn lộn để sinh tồn.

*

Thanh âm của tĩnh lặng

0

“Đừng cất tiếng” là tên một bài thơ in trong tập “Thanh âm” của Tạ Anh Thư vừa mới xuất bản. Bài thơ gợi lên những thanh âm trong tĩnh lặng của thế giới và lòng người.

*

Lời tạm biệt của con trai nhà văn Gabriel García Márquez

0

Một con chim bay vào nhà, chết ngay trên chiếc ghế Gabriel García Márquez vẫn thường ngồi sáng tác. Vài giờ sau, cả thành phố bàng hoàng nghe tin nhà văn đạt giải Nobel qua đời.

*

Lịch sử phát triển của sách

0

Cuốn “Lịch sử của sách” đưa ra nhiều góc nhìn về một trong những vật phẩm quan trọng của nhân loại.

*

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật hợp tác làm sách về biển đảo

0

Nhà xuất bản cùng Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực hợp tác để tổ chức cuộc thi ảnh và xuất bản sách với chủ đề biển đảo quê hương.

*

Zack Snyder sẵn sàng thử sức với Dragon Ball Z

0

Đạo diễn nổi tiếng Zack Snyder tiết lộ rằng ông cảm thấy rất hứng thú với việc có thể thử sức với Dragon Ball Z phiên bản hoạt hình hoặc live-action nếu có cơ hội thích hợp.

*

Bài học đầu đời cho trẻ nhỏ

0

Những câu chuyện ngụ ngôn của Aesop luôn có sức sống lâu bền với trẻ em toàn thế giới.

*

Ba cuốn sách về rung động đầu đời của tuổi mới lớn

0

Phần lớn sáng tác của nhà văn Đoàn Thạch Biền viết về tuổi teen. Mới đây, nhà văn vừa tái bản 3 cuốn sách về những rung động đầu đời của lứa tuổi mới lớn.

*

Vườn cây bền vững mùa dịch

0

Việc trồng cây, làm vườn tại nhà trở thành một trong những xu hướng tích cực trong mùa dịch Covid-19. “Mảng xanh” trong nhà giúp cuộc sống vui khỏe, môi trường lành mạnh hơn.

*

Hội chợ sách trẻ em Bologna trở lại với hình thức trực tuyến

0

Vì diễn biến của đại dịch Covid-19 còn khó lường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Hội chợ sách trẻ em Bologna (Italy) chỉ hoạt động online mà không tổ chức sự kiện trực tiếp.

*

Bia hơi Hà Nội ngày xưa

0

Ghé Hà Nội mà chưa uống cốc bia hơi, coi như bạn chưa từng tới thăm thủ đô.

Xem thêm:

*

Những chuyện tình phức tạp nổi tiếng trong văn học

0

Từ lâu, tình yêu đã là nguồn tư liệu bất tận cho các tác giả. Mọi cung bậc cảm xúc yêu hận tình thù đều được khai thác triệt để.