TTO – Phát sóng đến tập thứ 6, bộ phim “Nhà trọ Balanha” dù vẫn được yêu thích nhưng đã bắt đầu bộc lộ những chi tiết khiến một số khán giả xem phim ca thán.

Bạn đang xem: đạo diễn khải anh

*

Cụ thể, tập 6, phim tập trung chính với chuyện đám cưới giữa Lâm và Hân.

Nhiều chi tiết dài dòng chiếm sóng, như sự xuất hiện hàng loạt vị khách bất ngờ trong đám cưới, hay cách lý giải mối quan hệ giữa ba Lâm và cô Đồng – người đứng ra tổ chức đám cưới cho Lâm và Hân – khá khiên cưỡng.

Khi làm phim tôi nghĩ mình chỉ theo sự cảm nhận của số đông thôi. Nếu nhiều người thấy vui là phim đạt.

Dĩ nhiên vẫn có một số người xem là người có tuổi, người không thích đùa lắm hay không thích xem phim hài thì sẽ cảm thấy một số chi tiết hơi lố. Nhưng phim chiếu cho trăm họ xem, không thể đáp ứng tất cả được.

Theo tôi, hài là sự cảm nhận của riêng mỗi người. Còn đạo diễn sẽ bàn với diễn viên là đoạn này cần diễn sẽ lố lên một tí, hoặc đoạn này bớt đi một chút sẽ hợp lý hơn.

* Liệu sự không hài lòng đó được xuất phát từ việc bộ phim này có phiên bản gốc của Hàn Quốc? Việc chuyển thể bộ phim mang dấu ấn văn hóa con người Hàn Quốc sang văn hóa Việt Nam riêng đối với Nhà trọ Balanha có khó không thưa anh?

– Đây là lần thứ 3 tôi làm phim Việt hóa. Phim đầu tiên là Người phán xử, của Israel. Chúng tôi chỉ sử dụng 30% phiên bản gốc.

Phim thứ hai là Ngày ấy mình đã yêu, của Hàn Quốc, là phim tâm lý tình cảm từng phát sóng năm 2018.

Và phim Nhà trọ Balanha là phim thứ ba. Vì vậy, tôi cũng có một số kinh nghiệm nhất định khi làm phim thể loại này. Tôi phải cảm ơn đội ngũ biên kịch – những người rất quan trọng trong việc tạo ra phim phù hợp với người Việt.

Cảnh đám cưới Hân và Lâm trong tập 6 của phim Nhà trọ Balanha – Ảnh: VFC

Có thể nói, văn hóa Hàn Quốc có một số tương đồng nhất định với văn hóa Việt và cũng có nhiều điểm khác. Mỗi phim còn phụ thuộc vào cách làm phim của từng đạo diễn. Xem phim của họ, tôi cảm nhận rằng các nhà làm phim bỏ qua một số chi tiết về đời thường, tạo ra những cái vô lý và chính vô lý ấy bật lên tiếng cười.

Ở Việt Nam thì hơi khác. Việt Nam dù hài nhưng cũng phải thật, phải có lý, sát với đời sống. Vậy từ những cái khác nhau này, chìa khóa nào để khán giả Việt xem phim cảm thấy đây là câu chuyện của chúng ta?

Với Nhà trọ Balanha đó là câu chuyện của những người trẻ mới ra trường. Họ giống hệt với tôi ngày xưa nên kịch bản được thay đổi, khai thác kỹ tình huống này để gần gũi hơn.

Đặc biệt văn hóa Việt Nam không thể không nhắc đến gia đình được. Trong bản gốc không nói về gia đình nhưng với Nhà trọ Balanha phim đẩy mạnh tính truyền thống, gia đình và giáo dục thông qua sự hài hước.

Các diễn viên trẻ và khá mới trong phim Nhà trọ Balanha – Ảnh: VFC

* Một điểm cộng trong phim đó là dàn diễn viên trẻ trung hài hước. Việc tìm kiếm các gương mặt trẻ ấy có khó không?

– Chọn diễn viên khó và lâu hơn phần viết kịch bản. Phim khai thác cuộc sống của các sinh viên mới ra trường phần nhiều còn non nớt, nếu sử dụng diễn viên cũ có thể họ diễn na ná như thế này ở các phim khác. Vì thế khán giả không thấy sự tươi mới của phim.

Tôi và giám đốc VFC Đỗ Thanh Hải quyết định tìm những người mới cho tươi trẻ hoàn toàn. Họ diễn sáng tạo theo ý thức của họ. Sau khi casting, chúng tôi đào tạo họ trở lại, đưa họ vào lớp diễn viên truyền hình của VFC một thời gian. Rồi hướng dẫn để họ hòa nhập vào nhân vật trong phim.

Với cách làm này chúng tôi hi vọng sẽ có lớp diễn viên mới của VFC, giống như diễn viên trẻ trước đây VFC đào tạo như Mạnh Trường, Hồng Đăng, Việt Anh…

Lớp cũ nay đã già, khó mà đóng dòng phim thần tượng, phim giới trẻ nên VFC tìm kiếm những nguồn mới để bù đắp vào. Hy vọng trong tương lai các bạn trẻ sẽ thành công hơn nữa.

“Nhà trọ Balanha” khiến khán giả “cười không khép được miệng”

TTO – Mới phát sóng tập 1 nhưng bộ phim “Nhà trọ Balanha” khiến cho khán giả, đặc biệt các bạn trẻ cười “không khép được miệng”. Tình huống nào trong phim cũng có thể gây cười.

HOÀNG LÊ
Quan tâm Facebook
Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Theo dõi Tuổi Trẻ Online:

Thành Đoàn TP.HCM Thông tin Tòa soạn –

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Vui lòng nhập Tên hiển thị

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Xem thêm: Họa Sĩ Diệp Minh Châu : Chuyện Cảm Động Từ Những Bức Tranh, Diệp Minh Châu

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Quên mật khẩu? Đăng nhập
Hoặc đăng nhập bằng:

Vui lòng nhập Tên của bạn.

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.

Xác nhận mật khẩu không khớp.

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Xem thêm: Loren Kid’S Stream – Lời Bài Hát Quy Nhơn Quê Tôi

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Khi bấm “Đăng ký” đồng thời bạn đã đồng ý với điều khoản của toà soạn
Đăng ký
Hoặc đăng ký bằng:

Nhập mã xác nhận