(showbizvn.com) – Ca sĩ Hồng Hạnh lên tiếng về cuộc ly hôn chồng Nhật kéo dài gần 5 năm, chị im lặng vì không muốn bị xuyên tạc.Nhưng giờ đây, người con trai 28 tuổi của chị sẵn sàng phát ngôn để bảo vệ mẹ.

Bạn đang xem: Danh ca ngọc cẩm

Hồng Hạnh hát Nguyễn Hữu Thiết

“Tình” là album thứ ba (sau “Gửi người tôi yêu” – 1998, “Tìm mãi thương yêu” – 2004) mà ca sĩ Hồng Hạnh – nữ hoàng nhạc nhẹ một thời thực hiện tưởng nhớ âm nhạc của thân phụ – cố nhạc sĩ Nguyễn Hữu Thiết.
Tập 5 cuộc thi Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề có sự xuất hiện của ca sĩ Hồng Hạnh trong vai trò giám khảo khách mời. Với chủ đề nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chị chia sẻ những câu chuyện thú vị về cơ duyên gặp gỡ nhạc sĩ.
Hồng Hạnh cho biết đó là khoảng thời gian những năm 1990, khi chị bắt đầu tách ra khỏi đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn để hát độc lập.
Chị tham gia biểu diễn ở nhiều tụ điểm ca nhạc và các phòng trà tại Sài Gòn. Cũng tại đây, Hồng Hạnh đã gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được ông ngỏ lời mời hát ca khúc Hoa vàng mấy độ.
Thời điểm đó, các ca sĩ ở Sài Gòn rất ít, Hồng Hạnh cũng là một trong những gương mặt còn rất mới nhưng nhận được sự chú ý của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì sự phá cách của chị trong âm nhạc.
Hồng Hạnh tiết lộ cố nhạc sĩ thường đến các tụ điểm và phòng trà nơi Hồng Hạnh hay biểu diễn để theo dõi và đánh giá giọng hát của chị.

*

Ca sĩ làm giám khảo khách mời trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn của cuộc thi Hãy nghe tôi hát
“Hoa vàng mấy độ như một bài hát mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn muốn thử giọng tôi. Sau đó tôi trở thành giọng ca trong album Này em có nhớ của nhạc sĩ, album đầu tiên ra mắt Hội văn nghệ sĩ TP. HCM. Đây cũng là khoảng thời gian dài nhất mà tôi có cơ hội được làm việc cùng nhạc sĩ”, Hồng Hạnh chia sẻ.
Sau bước ngoặc làm việc cùng Trịnh Công Sơn, Hồng Hạnh chuyển sang hát nhiều thể loại nhạc khác nhau theo nhu cầu của khán giả lúc bấy giờ. Vì vậy, chị ít có cơ hội tiếp tục làm việc cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Trở thành một trong những ca sĩ chiếm lĩnh sân khấu ca nhạc Sài Gòn thập niên 80-90, Hồng Hạnh thú nhận, chị luôn thầm cảm ơn nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì ông chính là người đã định hình phong cách của chị, giúp chị nhận ra chị hát nhạc Việt cũng rất hay.
Nói về danh xưng “bóng hồng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chị cho biết: “Với tôi, nghệ sĩ cũng có những sự đồng cảm về nghề và về tính cách thì mới có thể làm việc cùng nhau được. Còn “bóng hồng” chỉ là một đại từ hoa mỹ dành cho những giọng ca yêu thích, nguồn cảm hứng của nhạc sĩ”.

Xem thêm: Tiểu Sử Pew Pew Tên Thật Là Gì, Thông Tin Tiểu Sử Pewpew Tên Thật Là Gì

Chị nói thêmnếu ngày xưa, người ta xem bóng hồng như một điều gì đó nghe rất “ghê gớm”, thì nữ ca sĩ tin rằng ở thời đại này, mọi người sẽ hiểu đúng cái danh xưng hoa mỹ này.

*

Hồng Hạnh và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Hồng Hạnh tin rằng, mỗi nhạc sĩ, mỗi người làm nghệ thuật đều rất cần những bóng hồng trong âm nhạc, để có thể thăng hoa hơn trong cảm xúc sáng tác nghệ thuật.
Nói về cuộc sống hiện tại, Hồng Hạnh cho biết: “Điều hiện tại khiến tôi trân quý nhất bây giờ chính là thời gian và cố hết mình để có thể tiếp tục làm những việc mà lúc trẻ mình chưa làm được”.
Đặc biệt, nữ ca sĩ bộc bạch, dù ở tuổi này nhưng chị vẫn ấp ủ nhiều kế hoạch và niềm đam mê cùng nghệ thuật, cũng như mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hơn để được gặp gỡ và hát cho khán giả nghe.
Chia sẻ thêm về cuộc ly hôn chồng Nhật, Hồng Hạnh cảm ơn vì đến hiện tại khán giả vẫn còn quan tâm đến cuộc sống cá nhân của chị, dù có nhiều tin đồn sai lệch. Chị vẫn luôn giữ im lặng vì mọi việc liên quan đến cuộc ly hôn đã có luật sư giải quyết.
“Trong cuộc sống, tan hợp là chuyện rất bình thường. Tôi im lặng vì không muốn ý kiến của mình bị xuyên tạc và biến câu chuyện khác đi. Tôi hiểu khán giả cũng có người yêu, người ghét tôi, đó là điều rất bình thường. Nhưng nếu phát ngôn không khéo thì chuyện của tôi lại trở thành những mẩu chuyện vụn vặt để mọi người ném đá”.
Hồng Hạnh cũng cho biết chị không quan tâm người khác nghĩ gì, vì chỉ cần con trai hiểu chị là đủ rồi. Thậm chí, cậu con trai 28 tuổi sắp trở thành bác sĩ của Hồng Hạnh còn khẳng định: “Mẹ đã cố gắng hết sức để bảo vệ gia đình nên nếu ai đó muốn biết mẹ thế nào, thì con sẵn sàng đứng ra phát ngôn và bảo vệ mẹ”.
Trở lại với chương trình Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề tuần này, Hồng Hạnh với tư cách là giám khảo khách mời, chị không chỉ mang đến những lời khuyên bổ ích cho các thí sinh mà còn đặc biệt bày tỏ sự đồng cảm và động viên những ca sĩ trẻ trên con đường chinh phục nhạc Trịnh Công Sơn.

*

Hồng Hạnh đã thuê luật sư cho vụ ly hôn
Danh ca Thái Châu, Họa Mi và ca sĩ Hồng Hạnh là giám khảo. Ba thí sinh Tuyết Mai, Đăng Nguyên và Khánh Tiên sẽ tranh tài quyết liệt trong đêm thi này với các ca khúc kinh điển: Phôi pha, Nắng thủy tinh, Tuổi đá buồn.

Xem thêm: Người Mẫu Đào Lan Phương Lần Đầu Chia Sẻ Về Cuộc Sống Hôn Nhân Với Con Trai Tỷ Phú Hoàng Kiều

Tập 5 sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 12/3 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

*
*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA – TTXVN