Bôi vaseline, phủ phấn rôm vào giày... là những cách để cô dâu có thể thoải mái diện giày cao gót trong ngày trọng đại mà không bị đau chân.

Mặc dù giày cao gót giúp cô dâu ‘ăn gian chiều cao’ nhưng để diện chúng trong cả ngày dài lại là trải nghiệm không dễ chịu chút nào.

1. Không để chân bị phồng rộp bằng vaseline/lăn khử mùi

Một số vị trí của đôi chân (gót chân, ngón chân, mũi chân,) dễ bị phồng rộp là do bị cọ xát quá mức (có thể là từ đai giày), đặc biệt là khi bạn di chuyển nhiều. Mẹo dành cho bạn là bôi vaseline hoặc lăn khử mùi vào giày, gót chân bạn hay những vùng dễ bị tổn thương.

2. Ngăn việc đổ mồ hôi nhờ phấn rôm trẻ em

Ngoài sự ma sát, còn một nguyên nhân khiến chân bị sưng phồng chính là việc đổ mồ hôi. Làn da bị bí bách trở nên nhạy cảm và dễ bị phồng rộp. Bạn có thể phòng tránh tình huống này bằng cách dùng bột tan (hay còn gọi là bột talc y tế) hoặc phấn rôm để thoa vào giày sau khi đã bôi vaseline. Bột, phấn giúp làn da trở nên khô ráo và khiến bạn không cảm thấy khó chịu nữa.

3. Chọn giày bằng da thật

Nhiều cô nàng tiết kiệm bằng cách mua giày cao gót giả da. Nhưng nếu bạn coi sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu, bạn nên chọn giày cưới làm bằng chất liệu da thật. Mặc dù chất liệu này khiến bạn phải chi trả nhiều tiền hơn nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Giày giả da tuy đẹp nhưng được làm chủ yếu từ nhựa, tức là nó sẽ khó bai hoặc trở nên mềm hơn khi bạn diện chúng. Mặt khác, giày da sẽ khiến bạn thoải mái khi diện chúng lâu dài và có thể sử dụng trong vòng vài năm.

4. Làm bai giầy

Một đôi giày vừa khít chưa hẳn là đồ tốt. Điều đó có thể làm cho đôi chân của bạn bị sưng phồng hoặc có thêm những vết thương. Nếu xỏ chân vào giày và thấy chật, bạn hãy sấy nóng tất trong vài phút rồi đi giày cùng tất. Nhiệt độ cao từ tất sẽ giúp giày được nới rộng theo ý bạn. Tuy nhiên, mẹo này không được áp dụng với giày chất liệu nhựa tổng hợp.

5. Làm phụ kiện cho giày cao gót

Mặc dù không phải là cách giúp bạn bớt đau chân nhưng thứ này sẽ giúp cô dâu tránh được tình huống khó xử. Nếu muốn đi bộ trên thảm cỏ, bãi cát, bãi sỏi với đôi giày cưới cao chênh vênh, bạn nên tậu ngay phụ kiện để giữ cho gót giày không bị kẹt trên nền đất. Phụ kiện này có độ trong suốt nên chẳng mấy ai để ý tới chúng và sẽ giúp bạn giữ thăng bằng, tránh cho gót giày khỏi lấm bẩn.

6. Chọn giày gót vuông hoặc đế bằng

Nếu bạn muốn ‘ăn gian’ chiều cao như khi diện đôi giày cao gót, giày đế xuồng hoặc giày gót vuông là lựa chọn thay thế hoàn hảo. Gót giày rộng hơn có nghĩa là bề mặt tiếp xúc với nền đất lớn hơn, hỗ trợ tốt hơn trong việc nâng đỡ cơ thể của bạn và tạo ít áp lực lên đôi chân.