Sau 9 năm bên nhau với đủ kỷ niệm vui buồn, Nhi và Khánh đã chính thức về chung một nhà, đánh dấu bằng bộ ảnh cưới và đám hỏi “siêu lầy lội” bên hội bạn thân.

Tính đến khi chính thức về chung một nhà, Lý Phương Nhi (sinh năm 1994) và Nguyễn Hữu Khánh (sinh năm 1991) đã có tới 9 năm bên nhau ngọt ngào.

Nhi và Khánh quen nhau khi Nhi đang ôn thi vào lớp 10, còn Khánh lúc đó đang ôn thi Đại học. Khánh ở gần nhà Nhi mà hồi đó nhà Nhi lại mở quán café nên anh hay qua uống. Trái ngược hoàn toàn với tưởng tượng của mọi người về một cuộc tình lãng mạn kiểu “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, ban đầu Nhi không hề có chút cảm tình nào với Khánh. Tất cả chỉ vì một lần Nhi nhờ Khánh dắt xe giúp thì anh trả lời ngay: “đi xe mà không biết dắt xe thì đi làm chi”. Câu nói “vô tâm” của anh chàng đã mất điểm ngay trong mắt Nhi.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 1.Nhi và Khánh quen nhau khi Nhi đang ôn thi vào lớp 10.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 2.

Rồi sau đó, có một lần Khánh đến uống café với anh họ, Nhi ở trong nên không biết là có khách. Rồi nghe gọi tính tiền, chạy ra thì thấy không có gì trên bàn nên cười ngượng: “ủa mấy anh đến lâu rồi hả, em không để ý, anh uống gì để em làm?”. Ai ngờ, nụ cười ngượng ngùng của Nhi đã khiến Khánh bị ấn tượng, bởi từ trước đến giờ cô chỉ làm mặt lạnh lùng chứ chưa cười với anh bao giờ, nên anh hạ quyết tâm sẽ chinh phục bằng được cô từ đó.

Nghĩ là làm, kể từ sau, mỗi lần Nhi ra ngoài là Khánh lại chạy xe theo xin nói chuyện, xin nick chat. Nhi thú nhận là vì thấy Khánh đẹp trai nên cô cũng rất cởi mở trò chuyện cùng. Nhưng để chính thức bị chàng “tán đổ” là khi một lần đi ngang qua một quán café gần nhà, Nhi tình cờ gặp Khánh và thấy anh “đá lông nheo” với mình một cái. “Mình say luôn”, Nhi bật cười đầy hài hước. Tính từ hôm xin nick chat đến hôm nhận lời yêu chỉ vẻn vẹn 1 tuần, quả là một tình yêu “quá nhanh, quá nguy hiểm”.

Ban đầu, Nhi từng nghĩ tình cảm kiểu trẻ con nên quen nhau, thích cho vui vậy thôi chứ không tính là quen nhau lâu. Vậy mà năm tháng trôi đi, trải qua không ít những sóng gió, thử thách, cả chuyện vui lẫn buồn mà Nhi và Khánh vẫn kiên trì ở bên nhau.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 3.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 4.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 5.Hai người đã sát cánh bên nhau 9 năm liền.

“Nói đến hành trình yêu nhau thì đến giờ mình vẫn còn sợ, rung mình luôn. Không nghĩ là tụi mình vẫn còn có thể quen nhau được sau bao nhiêu chuyện. Gia đình mình là quân nhân nên ba mình rất khó tính, không cho con yêu sớm, bạn trai cũng không được đến nhà luôn. Tụi mình chỉ gặp được nhau lúc mình đi học, anh ấy qua đi chung với mình rồi đón về vì sợ nhà xa mà đường trời tối. Cứ như vậy, suốt 3 năm cấp 3 mà không than trách 1 lời. Đi chơi thì toàn đi chung với hội bạn mình, vì không đi thì không gặp mình được. Mình lại không có điện thoại nên liên lạc toàn phải qua bạn thân mình hoặc nick chat”, Nhi kể.

Yêu nhau tới gần 1 năm rưỡi, Nhi mới đồng ý cho Khánh… nắm tay, hơn 2 năm mới được… hôn má. Tất cả là vì ảnh hưởng từ gia đình khiến Nhi có suy nghĩ là con gái không được dễ dãi. Rồi tiếp đó là phản đối từ gia đình, nhưng hai người vẫn nhất định ở bên nhau. Hết năm thứ 2 Đại học, Nhi lên đường sang Pháp du học, cùng lúc đó Khánh cũng vào làm cho công ty xây dựng của bác. Lúc Nhi đi, Khánh không được ra tiễn vì sợ gia đình Nhi biết.

Thời gian học ở Pháp, lịch học rất nặng, lại xa gia đình nên nếu không có sự động viên của Khánh thì có lẽ Nhi khó có thể vượt qua. Nhi nhớ lại, hồi đó cứ đi học tới 8h tối mới về, lúc ấy đã là 11,12h đêm ở Việt Nam nhưng Khánh vẫn kiên nhẫn đợi người yêu về chỉ để nhắn tin chúc ngủ ngon, rồi hỏi han xem việc học như thế nào…

Yêu nhau 9 năm trời, đương nhiên không tránh khỏi những khi mâu thuẫn, nhưng Khánh luôn là người chủ động làm lành trước vì tính Nhi rất bướng, không bao giờ chịu nhắn tin trước mỗi khi cãi nhau. Có đợt gây lộn nhau xong mà Nhi là người sai, đã nghĩ đến việc sẽ dừng lại nhưng Khánh vẫn là người nhắn tin trước.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 6.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 7.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 8.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 9.

Yêu nhau, hai người đều tính đến dự định tương lai, là đợi đến năm 2020 sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng bất ngờ khi nói chuyện với mẹ, Nhi lại được mẹ “bật đèn xanh” nên hai người cũng tổ chức cưới sớm hơn dự tính. Có quyết định về đám cưới rồi nhưng còn việc cầu hôn, Nhi vẫn thấp thỏm chờ đợi…

Thời gian đó, chờ hết từ 20/10, Noel, Tết rồi ngày lễ Tình nhân… Nhi vẫn chưa thấy Khánh rục rịch chuẩn bị gì. Trong khi đám hỏi diễn ra vào tháng 4 rồi. Đến đêm ngày 13/2, Khánh nhắn tin cho Nhi nói rằng anh vốn định cầu hôn cô vào ngày mai nhưng vì công việc bận nên không có thời gian sắp xếp, anh xin lỗi và sẽ chờ một dịp đặc biệt hơn để cầu hôn. Nhi lúc đó hơi chạnh lòng nhưng cũng ậm ừ cho qua.

Hôm sau, đúng ngày 14/2, Khánh vẫn rủ Nhi đi ăn bình thường rồi chủ động cho Nhi chọn quán. Hai người đến một nhà hàng khá đẹp có view nhìn ra sông, Nhi bất ngờ thấy có bóng bay, lại ghi chữ “Marry me”, cô còn nghĩ: tại sao lại ngồi cái chỗ người ta dùng rồi mà chưa dọn nữa, vì trong đầu vẫn đinh ninh rằng không có chuyện anh ấy cầu hôn đâu. Đến khi chọn món xong, đang nói chuyện thì Khánh nghe điên thoại rồi nói Nhi đợi, rồi bất ngờ trước mắt xuất hiện hoa và bánh, Khánh còn rút ra một chiếc hộp. Khánh run run nói: “làm vợ anh nhé” rồi đeo nhẫn cho Nhi mà không đợi cô nói câu trả lời. Lúc đó, Nhi vì quá xúc động nên cứ đứng đơ một chỗ, rơi nước mắt.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 10.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 11.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 12.Nhi và Khánh vừa tổ chức đám hỏi vào cuối tháng 4.

Đám hỏi của Khánh và Nhi vừa diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua. Đúng với tính chất câu chuyện tình yêu trẻ trung, hai người đã quyết định thực hiện những bộ ảnh độc đáo bên bạn thân – những người đã chứng kiến mọi chuyện vui buồn của mình. Bộ ảnh cưới và ảnh đám hỏi được nhận xét là “siêu lầy lội” bởi những khoảnh khắc quậy tưng của cô dâu chú rể bên bạn bè.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 13.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 14.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 15.

Muốn cưới vui, ảnh đẹp cứ cắp theo đạo cụ là hội bạn thân thì cứ gọi là ngả nghiêng vì hạnh phúc - Ảnh 16.Hai người sẽ về chung một nhà vào tháng 8 tới.