Ngoài 3 sản phẩm iPhone sắp được ra mắt, fan hâm mộ "Táo khuyết" chắc chắn sẽ càng thấy hứng thú hơn với dòng máy tính bảng iPad trứ danh của Apple này.

Thiết kế

Theo như thiết kế của iPad Pro được tung ra gần nhất, sẽ có 2 dòng sản phẩm cho chúng ta lựa chọn – một sẽ sở hữu màn hình 10,5 inch và một sẽ có màn hình kích thước 12,9 inch lớn hơn. Được biết, dòng sản phẩm iPad có kích thước bé sẽ nhiều khả năng được ủng hộ hơn do tính thuận tiện trong việc mang đi cũng như giá thành rẻ.

Tuy nhiên, vẫn có một vài tin đồn rằng sẽ không có chiếc iPad Pro với màn hình 10,5 inch, thay vào đó là 11 inch hoặc Apple sẽ chỉ sản xuất một bản sản phẩm với màn hình giữ nguyên một kích thước là 12,9 inch. Nhưng điều mọi người đang quan tâm nhất tới chiếc iPad Pro sắp ra không phải kích cỡ, mà là những tính năng mới cũng như thiết kế, đặc biệt là việc liệu Apple có bổ sung Face ID vào dòng sản phầm này hay không?

3 tin tức mới nhất về iPad Pro 2018 - chiếc tablet đẳng cấp của Apple sắp ra mắt cùng iPhone XS - Ảnh 2.Chỗ lõm hình elip trên thân máy

Có rất nhiều bí mật mà chúng ta còn đang phải tìm hiểu. Gần đây nhất, một bản vẽ thiết kế nhỏ được tung ra hình ảnh một chỗ trũng hình elip nhỏ đằng sau thiết bị xuất hiện ở vị trí ngay trên cổng Lightning. Nhiều tin đồn về hình ảnh này đã nổi lên, có người cho rằng đó là nơi quét dấu vân tay, có người lại cho rằng đây là một cổng kết nối cho một sản phẩm phụ khác. Và cuối cùng, phần còn lại thì nói Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe, theo bước chân đi trước của iPhone 7.

Tính năng

Rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ không sử dụng cảm ứng lực 3D trên iPad Pro giống như những mẫu iPhone sắp được ra mắt trong tương lai nhằm cố gắng giảm thiểu giá thành của sản phẩm. Ngoài ra, rất nhiều người mong chờ Apple sẽ phát triển các dòng sản phẩm hỗ trợ như bút cảm ứng hoặc bàn phím thông minh, giúp cho iPad có thể được sử dụng như một chiếc laptop thông thường.

3 tin tức mới nhất về iPad Pro 2018 - chiếc tablet đẳng cấp của Apple sắp ra mắt cùng iPhone XS - Ảnh 3.Bàn phím thông minh hỗ trợ cho sản phẩm.

Nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng trên dòng sản phẩm mới để thay thể cho cảm ứng vân tay, điều này sẽ giúp cho iPad có màn hình tràn viền. Apple không muốn làm phức tạp mọi thứ khi đưa ra quá nhiều lựa chọn trong sản phẩm.

Cuối cùng, không có thông tin gì về việc Apple sẽ nâng cấp RAM cho dòng sản phẩm mới này. Sản phẩm iPad Pro gần đây nhất được trang bị RAM 4G – với nhiều người sử dụng thì tốc độ của máy hiện nay vẫn rất ổn. Thêm một thông tin nữa là màn hình của iPad Pro sắp ra tới đây có thể sẽ sử dụng tấm nền LCD chứ không phải OLED giống như của iPhoneX.

Giá thành và ngày ra mắt

3 tin tức mới nhất về iPad Pro 2018 - chiếc tablet đẳng cấp của Apple sắp ra mắt cùng iPhone XS - Ảnh 4.Một mẫu thiết kế được cho là của iPad Pro sắp tới

Theo như nhiều tin đồn, lần ra mắt của mẫu iPad Pro mới sẽ cùng đợt với 3 mẫu iPhone sắp tới: Xuất hiện vào ngày 12/9 hoặc có thể chậm hơn vài ngày. Về giá thành của sản phẩm, Apple được cho là sẽ đưa ra một mức giá phù hợp để nâng cấp cho các dòng máy tính bảng khác của Apple hiện tại. Vì vậy, iPad Pro sẽ có tầm giá dự kiến là 650$ với bản 11inch 64GB và 800$ với bản 12,9 inch 64GB.