Đã quá quen với cái tên Cô Gái Đồ Long như là tên khác của thương hiệu phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, thế nhưng các fan của phim đang tranh cãi chiều ngược lại của câu hỏi, cuối cùng cái tên Cô Gái Đồ Long là ám chỉ ai?

Các fan Việt vốn đã quen gọi Cô Gái Đồ Long như một cái tên ngắn gọn cho thương hiệu phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019. Cái tên này đã tồn tại hàng chục năm từ bản phim đầu tiên năm 1986. Tuy nhiên đến tận bây giờ, người xem mới thắc mắc: Rốt cuộc danh từ “Cô Gái Đồ Long” đang nhắc tới ai? Những cái tên được đưa ra tranh luận nhiều nhất là Chu Chỉ Nhược và Hoàng Sam nữ tử. Bên cạnh đó, bất ngờ có một nhân vật không thuộc về Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhưng cũng được đưa vào bàn luận, chính là Quách Tương, chưởng môn đời đầu của phái Nga Mi.Bạn đang xem: Cô gái đồ long là ai

Trong tất cả các nhân vật nữ của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, người con gái có liên quan nhiều nhất đến cây Đồ Long Đao chính là Chu Chỉ Nhược. Cô là người cuối cùng sở hữu cây đao này, chập nó với Ỷ Thiên Kiếm để tìm ra Vũ Mục Di Thư. Còn nếu xét theo ý nghĩa từ ngữ, chữ Đồ trong Cô Gái Đồ Long nếu hiểu là Đồ trong mưu đồ, tạm dịch cô gái có mưu đồ với thanh Đồ Long đao thì người đó cũng không ai khác ngoài Chu Chỉ Nhược.

Bạn đang xem: Cô gái đồ long là ai

Chu Chỉ Nhược là Cô Gái Đồ Long vì có mưu đồ với Đồ Long đao?

Bên cạnh Chu Chỉ Nhược, một nhân vật không thuộc về Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhưng lại là một ứng cử viên sáng giá cho cái tên Cô Gái Đồ Long chính là Quách Tương – tổ sư, người sáng lập ra phái Nga Mi. Ban đầu, nhà văn Kim Dung định viết một bộ truyện mà Quách Tương là nhân vật chính, lấy tên Cô Gái Đồ Long. Thế nhưng sau khi viết được 3 hồi, ông có ý tưởng mới nên chuyển hướng thành viết Ỷ Thiên Đồ Long Ký, phần Cô Gái Đồ Long trở thành tiền truyện.

*

Quách Tương – chủ nhân đầu tiên của Ỷ Thiên kiếm lại chính là Cô Gái Đồ Long?

Hoàng Sam nữ tử cũng là cái tên được nhiều fan đưa ra, nhưng chưa rõ mối liên hệ nào giữa cô và cái tên Cô Gái Đồ Long. Phải chăng vì Hoàng Sam chính là “trùm cuối” – người sở hữu võ công mạnh nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký nên chính là Cô Gái Đồ Long?

Hoàng Sam nữ tử mạnh nhất truyện nên chính là Cô Gái Đồ Long?

Để chứng minh cho lập luận của mình, các fan của Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2019 đã đưa ra rất nhiều lập luận thú vị:

Chu Chỉ Nhược – Quách Tương – Hoàng Sam được nhắc đến nhiều nhất.

Xem thêm: Sinh Ngày 22/8 Cung Gì ? Sư Tử Sinh Ngày 22 Tháng 8

Thậm chí fan còn vận dụng đến vốn từ tiếng Hán để giải nghĩa

Những bình luận hiểu rõ về nguyên tác có vẻ rất đáng tham khảo.

Xem thêm: Tiểu Sử Người Mẫu Diễn Viên Hồ Vĩnh Khoa Từng “Cặp Kè” 2 Trai Đẹp Này

Bên cạnh những bình luận nghiêm túc, hài hước, không ít fan đùa nhau bằng hàng loạt cái tên của những “cô gái” khác trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Có rất nhiều nhân vật mà bạn không thể hiểu nổi tại sao lại xuất hiện ở đây!

Rõ ràng đã gọi là “cô gái” nhưng fan vẫn có thể liên tưởng được đến người bán nam bán nữ như Đông Phương Bất Bại thì hay thật!

Không biết Lý Mạc Sầu bằng cách thần kỳ nào lại có liên quan đến Đồ Long đao?

Cô Gái Đồ Long viết tắt thành Cô Long, suy ra là Tiểu Long Nữ. Cũng hợp lý!

Hay Ân Tố Tố – nữ nhân đầu tiên sở hữu cây Đồ Long đao mới là Cô Gái Đồ Long?

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký đang phát sóng những tập cuối trên kênh Đằng Tấn vào lúc 20h thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thì ai mới là “Cô Gái Đồ Long” đích thực?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.