Do thiếu thốn "chuyện ấy" trong khi chồng xuất chinh đánh giặc lâu ngày, Phùng Hoàng hậu đã tạo nên một cuộc ngoại tình hi hữu đó là thông dâm cả với thái giám trong cung.

Đó chính là câu chuyện trớ trêu của Phùng Hoàng hậu – vợ của Hiếu Văn Đế nhà Bắc Ngụy. Tuy là vị vua nổi tiếng trong lịch sử với những cải cách văn hóa chính trị mạnh mẽ, nhưng trong cuộc sống riêng, Hiếu Văn Đế lại bị chính người vợ mình yêu thương cắm sừng ngày một trắng trợn.

Phi tần dù làm ni cô vẫn được nhà vua sủng ái

Trong số các phi tần ở chốn hậu cung, người được nhà vua Hiếu Văn Đế sủng ái nhất chính là Phùng Nhuận – người em gái cùng cha khác mẹ với Hoàng hậu Phùng Thanh.

Năm 14 tuổi, Phùng Nhuận được đưa vào cung. Nhờ có nhan sắc hơn người nên phi tần này rất được hoàng đế Hiếu Văn Đế sủng ái. Tuy nhiên, không lâu sau đó, do Phùng Nhuận mắc bệnh mãn tính nên bị Phùng Thái hậu – mẹ của Hiếu Văn Đế tìm cách đột ngột đưa ra khỏi cung làm ni cô.

Bị đưa ra khỏi cung làm ni cô và chữa khỏi bệnh nhưng Phùng Nhuận không cam phận sống cuộc sống tụng kinh gõ mõ cô độc trong chùa. Ngược lại, Phùng Nhuận với bản tính lẳng lơ, dâm đãng vẫn tư tình với nhiều người đàn ông thời điểm đó.

Lại nói về Hiếu Văn Đế, sau khi Phùng Nhuận bị đưa ra khỏi cung, ông vua này vẫn không thể quên được hình ảnh của người phi tần có nhan sắc chim sa cá lặn này. Chẳng thế mà khi nghe được tin Phùng Nhuận đã khỏi bệnh, ông liền sai người tới đón Phùng Nhuận trở về cung.

Từ khi quay trở lại cung cấm, Phùng Nhuận càng được Hiếu Văn Đế sủng ái và yêu mến hơn xưa. Chính vì thế, sau này, Hiếu Văn Đế đã lấy cớ hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ Phùng Thanh không nói tiếng Hán nên đã một mực phế truất Phùng Thanh làm thứ dân. Sau đó, ông ngang nhiên lập Phùng Nhuận lên ngôi hoàng hậu.

phung-hoang-hau

Cuộc ngoại tình hi hữu 

Dù sở hữu một người đẹp có nhan sắc “sắc nước hương trời” và vợ chồng có đời sống phòng the khá nóng bỏng, nhưng Hiếu Văn Đế vốn là ông vua có nhiều tham vọng. Do đó, sau khi để Phùng Nhuận lên ngôi hoàng hậu, vị vua này lại tiếp tục dẫn quân bắt đầu cuộc Nam chinh kéo dài nhiều năm.

Chính cuộc chinh phạt nhiều năm của chồng nơi chiến trường mà ở trong hậu cung, Phùng Hoàng hậu với bản tính dâm loạn, lẳng lơ đã tạo nên một cuộc ngoại tình cực kỳ hi hữu trong lịch sử Trung Quốc.

Bấy giờ, trong hậu cung có một thái giám tên là Cao Bồ Tát. Bề ngoài, thái giám này rất khôi ngô tuấn tú và lươn lẹo. Khi được đưa vào cung, thái giám họ Cao này đã dùng thủ đoạn tinh vi để vượt qua vòng “kiểm duyệt”. Vì thế, dù danh là thái giám nhưng thực chất hắn vẫn là đàn ông.

Sau khi thái giám họ Cao vào cung, Phùng Hoàng hậu nhanh chóng phát hiện ra điều bí mật này.

Do đó, không bao lâu sau, hoàng hậu và thái giám trở thành cặp tình nhân trong cung cấm.

Chuyện hoàng hậu lén lút qua lại với thái giám lâu ngày cũng bị mọi người trong hoàng cung phát hiện ra. Song không ai dám hé răng nửa lời tiết lộ chuyện này với Hiếu Văn Đế bởi thế lực của Phùng hoàng hậu và thái giám họ Cao trong triều ngày một lớn mạnh.

Nhưng cuối cùng, chuyện thông dâm hi hữu của Phùng Hoàng hậu cũng tới tai Hiếu Văn Đế. Ban đầu khi nghe em gái tiết lộ, vị vua này tuy sững sờ và giận dữ nhưng không tin. Chỉ khi được một hoạn quan thân tín của Hiếu Văn Đế tới mật báo, ông mới tin chuyện tư tình của vợ trong cung là có thật. Ông vua bản lĩnh một thời ngã vật xuống đất ngay trong doanh trại của đội quân hùng mạnh.

Rất nhanh sau đó, Phùng Hoàng hậu cũng biết được chuyện tư thông của mình đã bại lộ. Bà đã tìm gặp mẹ đẻ để bàn cách đối phó. Một mặt, hai mẹ con họ Phùng quyết định mời một nữ phù thủy vào cung tìm cách yểm bùa, nguyền rủa Hiếu Văn Đế sớm chết để mình có thể thâu tóm quyền lực trong triều đình. Một mặt, Hoàng hậu cử rất nhiều tâm phúc của mình tới doanh trại của Hiếu Văn Đế để “thăm nom”.

Để không rút dây động rừng, Hiếu Văn Đế giả như không biết chuyện gì đang xảy ra trong cung. Vì thế, Phùng Hoàng hậu chủ quan, cho rằng đã tai qua nạn khỏi.

3 năm sau khi đưa Phùng hoàng hậu lên ngôi, một ngày Hiếu Văn Đế bí mật đột ngột quay trở về cung. Ông đã cho ra lệnh cho bắt toàn bộ người của Cao Bồ Tát. Tối ngày hôm đó, Hiếu Văn Đế cho vợ mình ngồi ở căn phòng bên cạnh rồi sai người đưa Cao Bồ Tát vào tra hỏi. Không thể giấu được nữa, thái giám họ Cao khai hết những chuyện dâm loạn giữa mình với Phùng Hoàng hậu.

Sau khi tra hỏi xong Cao Bồ Tát, Hiếu Văn Đế quay sang hỏi Phùng Hoàng hậu có gì muốn nói nữa không. Người vợ dâm loạn này đã quỳ xuống đất, khóc lóc vật vã. Nể tình vợ chồng nhiều năm nên Hiếu Văn Đế chỉ sai người giam người đàn bà này vào lãnh cung.

Sau khi giam vợ vào lãnh cung, Hiếu Văn Đế vì chuyện ngoại tình của vợ, cộng thêm chinh chiến liên miên nên sức khỏe ngày càng suy kiệt. Không lâu sau, ông vua Bắc Ngụy đổ bệnh nằm liệt trên giường.

Trong những phút lâm chung, vị hoàng đế này vẫn còn nhớ tới người vợ lăng loàn của mình. Ông dặn dò rằng: “Phùng Hoàng hậu không giữ đạo của người làm vợ, làm đủ chuyện sai trái. Nay ta chết đi thì hãy cho cô ta tự tận theo rồi an táng theo nghi lễ dành cho hoàng hậu”.

Khi vua băng hà, quần thần mang thuốc độc đến để cho Phùng Nhuận uống thì người phụ nữ này kiên quyết không uống. Hết cách, họ phải cho ép Phùng Nhuận uống thuốc độc chết một cách đau đớn.