"Giác quan thứ 6" còn được gọi là linh cảm, linh tính. Cho đến nay, khoa học vẫn chưa thể lý giải về "giác quan thứ 6" thực sự là gì và có chính xác hay không?

Các nhà khoa học liệt kê con người có 5 giác quan. Tuy nhiên, một số người tuyên bố có “giác quan thứ 6” hay linh cảm, linh tính. Nhờ giác quan đặc biệt này, họ có thể nhìn thấu được tương lai trước khi sự việc thực sự xảy ra.

Một số người, bao gồm cả người nổi tiếng chứng minh “giác quan thứ 6” có thật và vô cùng chuẩn xác. Nổi bật trong số này là nhà bác học người Nga Dmitrii Mendeleev (1834-1907).

Mendeleev là người phát minh ra định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Ông được người đời nhớ đến khi tiết lộ nhìn thấy rõ toàn bộ bảng tuần hoàn hiện ra trước mắt trong giấc mơ.

Sau khi tỉnh lại từ giấc mơ, Mendeleev ngồi dậy và ghi chép lại bảng tuần hoàn một cách chính xác.

Một câu chuyện khác về “giác quan thứ 6” được tờ báo Scandal ở Mỹ năm 1994 đăng tải. Theo nội dung bài báo, câu chuyện xảy ra vào năm 1865.

Khi ấy, một người mẹ có giấc mơ kỳ lạ về con trai bé nhỏ Maks Hoffman. Cậu bé sống với gia đình ở bang Wisconsin, Mỹ và qua đời khi 5 tuổi vì bệnh tả. Sau khi được bác sĩ tuyên bố tử vong, gia đình thực hiện chôn cất Hoffman.

Đến buổi tối hôm chôn cất, người mẹ nằm mơ thấy con trai cử động trong quan tài. Linh tính mách bảo bà rằng con trai vẫn còn sống.

Theo đó, sau khi tỉnh dậy, bà vội vã cầu xin chồng ra nghĩa trang mở quan tài để cứu con. Người chồng cho rằng vợ quá đau lòng trước cái chết của Hoffman nên có suy nghĩ như vậy. Ông khuyên vợ không ra đào mộ để con trai yên nghỉ.

Thế nhưng, tối hôm sau, người mẹ vẫn nằm mơ giống tối hôm trước. Lần này, bà quyết tâm ra nghĩa địa và đào mộ con trai. Khi mở nắp quan tài, bà và mọi người vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy Hoffman vẫn còn sống.

Theo đó, Hoffman được cứu sống nhờ linh cảm chuẩn xác của người mẹ. Nhờ “giác quan thứ 6” của mẹ, Hoffman sống tới năm 80 tuổi.