Đầu tiên, mình cần phải chia sẻ cho các bạn trước, Captain Marvel là một nhân vật từng xuất hiện trong cả DC Comics lẫn Marvel Comics. Buồn cười hơn, Captain Marvel của DC Comics còn nổi tiếng hơn và bán chạy hơn cả Superman thời đó. Còn Captain Marvel của chính Marvel Comics thì lại không được tiếng tăm như thế. Chỉ đến thời gian gần đây khi Marvel lấy được bản quyền tên Marvel và Captain Marvel của DC phải đổi tên thành Shazam thì chúng ta mới có được sự phân biệt rõ ràng giữa 2 người.Bạn đang xem: Tiểu sử nhân vật: ms marvel là ai, captain marvel

Bạn đang xem: Captain marvel tiểu sử

*

Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ chỉ tập trung vào Captain Marvel của Marvel Comics thôi chứ không nói đến anh bạn 10 tuổi bên DC Comics. Và thú vị hơn, Captain Marvel của Marvel Comics cũng phức tạp không kém. Vai trò Captain Marvel đã từng được dành cho kha khá người nhưng với sự kiện sắp tới của MCU là sự ra mắt của Captain Marvel trên màn ảnh lớn thì nhân vật chúng ta cần để ý đến nhất sẽ là Mar-Vel và Carol Danvers. Họ là ai? Họ có quan hệ gì với nhau và ai là Captain Marvel? Sau đây các bạn sẽ được rõ.

*

Lần đầu xuất hiện trong Marvel Superheroes Vol.1 #12 xuất bản tháng 12 năm 1967, Mar-Vell là một đặc vụ người Kree của đế chế thiên hà này. Mar-Vell xuống Trái Đất là để đáp trả động thái tấn công người Kree của Fantastic Four. Tuy nhiên, anh không biết rằng anh đã bị lừa và đây là một nhiệm vụ cảm tử. Một phần vì Mar-Vell không thể ở lại Trái Đất lâu vì thiếu bình dưỡng khí và lương thực và phần còn lại là anh không thể một mình chống lại tất cả các anh hùng Trái Đất được.

Xem thêm: Vải Địa Kỹ Thuật Là Gì – Tiêu Chuẩn & Lợi Ích Của Vải Địa Kỹ Thuật

*

Tại Trái Đất, Mar-Vell đã học được rằng người Trái Đất không độc ác như những gì người Kree đã cho anh biết. Khi trở lại với tàu của mình, Mar-Vell đã vô tình va phải một máy bay và phi công trong phi cơ cũng qua đời. Sử dụng danh tính của phi công này là Walter Lawson, Mar-Vell ẩn mình trên Trái Đất và chờ cơ hội để trở lại với hành tinh của mình. Và trong thời gian này anh đã làm quen với một cô gái có tên là Carol Danvers và cũng tham gia vào những cuộc giải cứu trên Trái Đất. Được người dân gọi nhầm tên từ Mar-Vell thành Marvel, anh điệp viên người Kree giờ trở thành một siêu anh hùng của Trái Đất và được biết đến với cái tên Captain Marvel.Với sự kiện Captain Marvel ra mắt màn ảnh lớn vào đầu năm 2019 sắp tới, Mar-Vell sẽ được bác sĩ Watson là Jude Law trong phim Sherlock Holmes thủ vai. Mặc dù vậy, Mar-Vell sẽ không phải tiêu điểm trong phim đó mà nhân vật chính sẽ là cô nàng Carol Danvers, được thủ vai bởi Brie Larson. Vậy Carol Danvers là ai?

*

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Trịnh Thăng Bình Sinh Năm Bao Nhiêu, Just A Moment

*