Người Nhật chống trộm bằng… sàn nhà, nghe tưởng đùa nhưng hóa ra lại là sự thật, hiệu quả cũng rất bất ngờ

Ca nương nhận lời kết hôn ở tuổi 21 khi thấy tình yêu và sự hy sinh của bạn trai Đặng Văn Quỳnh – cháu Phó Giáo sư Văn Như Cương – dành cho mình quá lớn.Bạn đang xem: Ca nương kiều anh là ai? tiểu sử, sự nghiệp, đời tư của nữ ca sĩ

– Chị dự định bao giờ cưới sau khi nhận lời cầu hôn của bạn trai hồi giữa tháng?

– Tôi và bạn trai muốn tổ chức đám cưới tại một resort xa trung tâm với rừng cây cùng sông nước thơ mộng vào cuối năm. Mọi thứ nhỏ nhất trong hôn lễ, như hoa, bóng bay… sẽ đều do hai vợ chồng cùng người thân thực hiện. Đây là buổi tiệc để mọi người tới chung vui. Trước đó, chúng tôi cũng làm lễ Hằng Thuận trên chùa để cầu an cho hôn nhân.

Bạn đang xem: Ca nương kiều anh là ai

– Cảm xúc của chị ra sao khi bạn trai ngỏ lời?

– Sau khi hoàn thành show diễn ở Đà Nẵng, người yêu rủ tôi xuống Hội An chơi. Hai đứa đang đi qua chùa Cầu thì anh tự dưng đứng lại rồi cứ tần ngần mãi. Tôi không hiểu chuyện gì, giục đi tiếp nhưng chỉ nhận được câu trả lời anh muốn đứng thêm một chút nữa. Đến lúc không thể kiên nhẫn được, tôi kéo tay anh đi. Bỗng bạn trai giật tay tôi lại rồi quỳ xuống ngỏ lời cầu hôn. Anh bảo: “Yêu nhau hai năm rồi nhưng em luôn hỏi anh yêu em từ lúc nào? Anh yêu em từ lần đầu tiên gặp mặt. Mỗi sáng thấy em, anh đều hạnh phúc. Và anh muốn niềm hạnh phúc ấy kéo dài mãi mãi về sau. Anh muốn cưới em”.

Quá bất ngờ và hạnh phúc, khi ấy tôi chỉ biết cười toe toét rồi gật đầu.

*

– Tình yêu đến với chị thế nào?

– Mùa hè cách đây hai năm, tôi và Quỳnh (bạn trai Kiều Anh) gặp gỡ qua một người bạn sống chung nhà với anh ở Mỹ. Lúc đầu bạn kia nhờ tôi dẫn anh đi chơi trong tháng nghỉ hè, tôi hồn nhiên nhận lời, trong đầu còn nghĩ sẽ “mối lái” cho mấy đứa bạn. Sau vài lần giới thiệu, tôi thấy lạ khi anh chẳng giữ mối quan hệ nào, chỉ suốt ngày rủ tôi đi chơi. Tôi nghĩ “người đâu mà lăng nhăng, đã giới thiệu bạn gái cho rồi mà vẫn còn cưa cẩm vớ vẩn” (cười).

Có lần, anh bảo sắp phải về Mỹ nên rủ tôi đi chơi. Lúc ấy anh bị đau tay, tôi không biết nên nhiều lần vô ý động vào. Anh bảo: “Thôi em đi sang bên này đi, chạm vào tay anh đau quá” rồi kéo tôi sang phía còn lại và nắm tay luôn. Tôi hay đùa, lại nghĩ chỉ là bạn bè liền trêu: “Ơ, anh làm thế nào người ta lại tưởng hai đứa đang yêu nhau”. Khi đó, anh thú nhận luôn tình cảm rồi bảo sẽ ở lại Việt Nam thêm nửa tháng. Những ngày sau, chúng tôi bắt đầu tìm hiểu nhau kỹ hơn rồi yêu lúc nào không hay.

– Chị trải qua một thời dài yêu xa khi bạn trai về Mỹ học. Anh chị đã vượt qua những trở ngại nào?

– Suốt hai năm, cứ khoảng bốn tháng, chúng tôi mới được bên nhau một tháng. May mắn lắm vào dịp hè, tôi và người yêu mới có ba tháng gần gũi. Bạn trai tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để về Việt Nam thăm tôi, nhiều lần còn cố tình không báo trước để gây bất ngờ. Khi ở xa, do múi giờ cách nhau 12 tiếng, nhiều hôm, tôi thức trắng đêm nói chuyện với anh và ngược lại.

Quỳnh là người hay ghen. Hồi ở Mỹ, anh hay theo dõi tôi qua phần mềm điện thoại. Nhiều lúc Internet chập chờn, địa điểm hiện lên không chính xác, tôi lại bị anh tra hỏi. Có lần nghe tôi bảo đang họp ở công ty nhưng điện thoại báo ở chỗ khác, anh nhắn: “Em đang họp ở sân tennis hả Kiều Anh?”. “Ba máu sáu cơn” nổi lên, tôi xin ngay ra ngoài rồi bật camera lên và bảo: “Đây, anh thấy chưa, đang ở đây này. Đừng kiểm tra bằng những kiểu như vậy nữa. Hãy tin em đi”. Nhiều lúc cãi vã vì chuyện nhỏ, chúng tôi đã tính đến chuyện chia tay. Nhưng sau mỗi lần như vậy, anh đều chủ động giảng hòa. “Nếu em không thay đổi vì anh thì thôi, anh sẽ thay đổi vì em”, anh nói với tôi.

Xem thêm: Tổng Quan Về Lịch Sử Nghiên Cứu Vấn Đề Là Gì, Tổng Quan Về Lịch Sử Nghiên Cứu Vấn Đề/Ở Việt Nam

*

– Điểm gì ở hôn phu thu hút chị?

Bạn trai tôi cũng là người rất đàn ông, chân thành, lãng mạn nhưng tính hơi gia trưởng với “cái tôi” rất lớn. Tôi lại là người thẳng thắn, cá tính mạnh. Vì vậy, thời gian đầu, hai đứa hay cãi vã. Nhiều khi tranh luận nảy lửa, không chịu nổi, anh bảo: “Chưa ai ương bướng với anh như em”. Nhưng sau hai năm yêu nhau, anh thay đổi rất nhiều, nhường nhịn và chiều chuộng tôi hơn. Tôi nghĩ tình yêu anh dành cho mình chắc phải lớn lắm thì mới có thể dẹp bỏ “cái tôi” sang một bên và chịu thay đổi như vậy.

Anh là người sống vì gia đình nên chúng tôi ít khi ra đường tụ tập bạn bè mà tận dụng mọi thời gian cùng cha mẹ hai bên. Hai đứa đều yêu những bữa cơm nhà, nằm xem tivi ăn bắp rang bơ với các em…

– Mối quan hệ giữa chị và gia đình hôn phu thế nào?

– Tôi gặp mẹ bạn trai chỉ vài ngày sau khi nhận lời yêu. Lần đầu nhìn thấy mẹ Dương (mẹ bạn trai Kiều Anh), nói thật tôi rất sợ. Mẹ công tác trong ngành giáo dục, lại làm việc ở một trường học nổi tiếng nghiêm khắc ở Hà Nội. Tôi sợ mẹ không thích con trai dính dáng tới nghệ sĩ. Mấy hôm sau, theo lời mời của mẹ, tôi sang ăn cơm cùng gia đình. Lần gặp này tôi thay đổi hẳn ấn tượng. Mẹ cực kỳ gần gũi, thích ca hát, tính rất nghệ sĩ, có nhiều sở thích giống tôi. Cả tôi và mẹ Dương cũng đều bộc trực và nóng tính. Vì vậy, chúng tôi khá hợp nhau.

Bình thường, mẹ Dương nhường hết cơ hội để con trai được ở bên người yêu. Mẹ chăm sóc và lo lắng cho tôi không khác gì con ruột. Đến mức, mẹ đẻ tôi xúc động còn nhắc: “Con phải luôn yêu thương cô Dương thật lòng. Tình cảm cô dành cho con là chân thành và hiếm người may mắn được như con”. Vì vậy, khi người yêu đi học xa, tôi vẫn cố gắng đều đặn thăm hỏi, thay mặt bạn trai để ở bên gia đình anh mỗi dịp lễ, Tết.

*

– Vì sao chị định cưới sớm khi tuổi đời lẫn sự nghiệp còn trẻ?

– Nhiều người cũng bảo tôi lấy chồng ở tuổi 21 là quá sớm. Nhưng tôi thấy hiện tại chúng tôi đã trải qua đủ sóng gió để đến với nhau, nhất là những khi công việc của tôi bị đè nặng bởi áp lực dư luận.

Hồi mới tham giaThe Voice,tôi không mong mìnhtrở thành quán quânnhưng rất hy vọng sự nghiệp bướcsang trang mới. Tôi chạy theo công việc tới nỗi không quan tâm đến bạn trai hay gia đình. Có hôm gọi điện về nhà, mẹ tôi bảo: “Ôi mẹ vui quá. Cả nhà định gọi nhưng sợ con bận lại không vui”. Nghe mẹ nói, tôi lặng người. Lúc ấy, bạn trai tôi cũng rất hay ghen. Mối quan hệ của chúng tôi căng thẳng tới mức tôi ghét anh và nghĩ anh không muốn mình thành công.

Xem thêm: Làm Gì Khi Trẻ Bị Co Giật – Xử Trí Như Thế Nào Khi Bé Sốt Cao Co Giật

Về sự nghiệp, tôi tin bất kể lấy chồng hay chưa, tôi vẫn có thể chinh phục được khán giả nhờ giọng hát vốn có.