Bảng tuần hoàn (tên đầy đủ là Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, hay còn được biết với tên Bảng tuần hoàn Mendeleev), là một bảng liệt kê các nguyên tố hóa học dựa trên các số hiệu nguyên tử (số proton trong hạt nhân), cấu hình electron và các tính chất hóa học tuần hoàn của chúng.Các nguyên tố trong bảng được biểu diễn theo trật tự số hiệu nguyên tử tăng dần và thường liệt kê cùng với ký hiệu hóa học trong mỗi ô của bảng. Bảng tuần hoàn hóa học tiêu chuẩn gồm các nguyên tố được sắp xếp thành 18 cột và 7 dòng.Với mong muốn đem đến cho các em học sinh lớp 8 có thêm nhiều tài liệu học tập môn Hóa học, showbizvn.com xin giới thiệu đến các bạn Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học mới nhất được chúng tôi tổng hợp và đăng tải ngay sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Bảng tuần hoàn đầy đủ

BẢNG TUẦN HOÀN NGUYÊN TỐ HÓA HỌC

Cách đọc bảng tuần hoàn hoá học dễ nhớ

– Chu kỳ I: H He → hoa héo- Chu kì 2: Li Be B C N O E Ne → Li bể bà cằn nhằn ông phải nể- Chu kỳ 3: Na Mg Al Si P S Cl Ar → Nàng mang áo sang phố sửa cho anh.
Nhóm IA (trừ hiđrô)Li (lính)Na (nào)K (không)Rb (rượu)Cs (cà)Fr (phê)Nhóm IIABe (bé)Mg (mang)Ca (cá)Sr (sang)Ba (bà)Ra (rán)Nhóm IIIAB (Ba)Al (anh lấy)Ga (gà)In (in tiếng anh nghĩa là trong)Tl (tủ lạnh)Nhóm IVAC (Cô)Si (sinh)Ge (gọi em)Sn (sang nhậu)Pb (phở bò)
Nhóm VAN (Nicô)P (phàm tục)As (ắt)Sb (sầu)Bi (bi)Nhóm VIAO (Ông)S (Say)Se (xỉn)Te (té)Po (bò)Nhóm VIIAF (Phải)C (Chi)Br (bé)I (Iu)At (anh)Nhóm VIIIAHe (hằng)Ne (nga)Ar (ăn)Kr (khúc)Xe (xương)Rn (rồng
Chia sẻ bởi: Học tập

*

Lớp 8
Văn mẫu lớp 8: Tóm tắt văn bản Trong lòng mẹ (21 mẫu) 68 Tóm tắt Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng
Văn mẫu lớp 8: Phân tích truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh 54 2 Dàn ý & 8 bài văn mẫu lớp 8 hay nhất

Xem thêm: Ca Sĩ Huy R Là Ai ? Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Huyr Ca Sĩ Huyr Là Ai

Văn mẫu lớp 8: Phân tích nhân vật Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ 113 2 Dàn ý + 14 bài văn mẫu lớp 8 hay nhất
Văn mẫu lớp 8: Tóm tắt văn bản Tôi đi học (17 mẫu) 199 Mẫu tóm tắt Tôi đi học của Thanh Tịnh
Văn mẫu lớp 8: Nghị luận về đức hi sinh trong cuộc sống 67 2 Dàn ý & 10 bài văn mẫu lớp 8 hay nhất
Bài tập cân bằng phương trình hóa học lớp 8 Ôn tập Hóa học 8
Cách thức trình bày đoạn văn: Diễn dịch, quy nạp, tổng phân hợp, móc xích, song hành Các kiểu đoạn văn trong văn bản

Xem thêm: Người Mẫu Mexico Paloma Jimenez, Paloma Jimenez

Bản quyền © 2021 showbizvn.com. Giữ toàn quyền.Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc showbizvn.com