Lê Hoàng Diệp Thảo – doanh nhân nổi tiếng trong ngành kinh doanh cà phê tại Việt Nam. Bà là người đồng sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên. Hiện tại bà Diệp Thảo đang điều hành thương hiệu TNI King Coffee. Vậy bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai? Hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Bạn đang xem: Lê hoàng diệp thảo sinh năm bao nhiêu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Lê Hoàng Diệp Thảo – nữ doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Bà là người đồng sáng lập và sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ suốt từ năm 1998 đến cuối năm 2014. Hiện bà Diệp Thảo đang điều hành thương hiệu TNI King Coffee – công ty sản xuất và kinh doanh cà phê do chính bà sáng lập.

Trong khoảng thời gian còn điều hành Trung Nguyên bà khá kín tiếng, ít xuất hiện trước truyền thông. Đến khi cuộc hôn nhân của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây ồn ào dư luận, bà mới được mọi người biết đến nhiều hơn. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được đánh giá là một phụ nữ tài năng, khôn khéo và rất giỏi việc kinh doanh.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sinh năm 1973, trong một gia đình kinh doanh vàng bạc tại tỉnh Gia Lai. Năm 1994, bà tham gia thi tuyển công chức, vào làm việc tại Tổng đài 108 của Bưu điện tỉnh Gia Lai. Trong khoảng thời gian đó bà đã có cơ duyên gặp gỡ ông Nguyên Vũ. Đến năm 1998, bà kết hôn, quyết định xin thôi việc tại Bưu điện và vào Nam lập nghiệp cùng chồng.

Bạn đang xem: Bà lê hoàng diệp thảo sinh năm

*

Profile Lê Hoàng Diệp Thảo

Sự nghiệp của doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo

Đến năm 2001, góp phần mở xưởng sản xuất cà phê Hòa tan và phát triển cà phê hòa tan G7. Năm 2008, bà Diệp Thảo giữ vai trò Tổng Giám đốc Công ty Trung Nguyên International (TNI)Công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Xem thêm: Lâm Vỹ Dạ Hạnh Phúc Bên Hai Con Trai Lâm Vỹ Dạ, Con Trai Lớn Của Hứa Minh Đạt

*

Quan niệm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo kinh doanh (ảnh: internet)

Với những chiến lược kinh doanh hiệu quả, King Coffee dưới sự dẫn dắt của bà Thảo ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Cuối tháng 3 năm 2017, thương hiệu này trở thành Top 4 sản phẩm cà phê bán chạy nhất T-Mall (trang bán hàng của Alibaba).

Mới đây, TNI King Coffee đã tham gia dự án “Women can do” phối hợp với Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam khởi động hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Đây được coi là một việc làm rất có ý nghĩa của bà Thảo cùng thương hiệu King Coffee.

Khối sản “khổng lồ” của nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo

Xem thêm: Diễn Viên Đình Tú Kỷ Niệm 5 Năm Tình Yêu Với Bạn Gái Hơn Tuổi

*

Bà Thảo đang sở hữu khối tài sản khổng lồ. (Ảnh: internet)

Kết thúc vụ ly hôn ồn ào kéo dài suốt 4 năm với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hiện nay tổng giá trị tài sản bà Thảo sở hữu lên tới3.400 tỷ đồng.

Trong đó,

số tài sản gồm tiền, vàng gửi tại ngân hàng trị giá 1.764 tỷ đồng; 1.220 tỷ đồng tương ứng với số cổ phần bà sở hữu tại tập đoàn Trung Nguyên; 7 khu bất động sản có giá trị hơn 375 tỷ đồng.

Với khối tài sản đang sở hữu, bà Thảo lọt vào danh sách Top 10 phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

THAM KHẢO–Trương Lý Hoàng Phi là ai: Nữ “Cá Mập” 8x xinh đẹp, người “dẫn đường” tận tụy cho các startup trẻ Việt

Tạm kết

Qua bài viết trên, showbizvn.com đã giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi “Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?”. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thêm những thông tin hữu ích về cuộc đời và sự nghiệp của nữ doanh nhân này. Dù phải trải qua không ít những sóng gió, nỗi đau nhưng bà Thảo đã chứng tỏ sự kiên cường, bản lĩnh của người phụ nữ Việt. Hy vọng rằng, trong tương lai bà Thảo sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Bạn đọc đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác của chúng tôi nha!