Ở Triều Tiên có nhiều món đặc sản ngon nhưng giá lại hết sức 'bình dân', chẳng hạn như nghêu nướng xăng, cơm trộn bibimbap, kim chi, mì lạnh...

 Nhiều món đặc sản của Triều Tiên có giá rẻ, người dân và du khách có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày. Nhiều món đặc sản của Triều Tiên có giá rẻ, người dân và du khách có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày.

 Ở bờ biển phía tây Triều Tiên, người dân đổ xăng lên nghêu rồi châm lửa nướng. (Ảnh: vice.com) Ở bờ biển phía tây Triều Tiên, người dân đổ xăng lên nghêu rồi châm lửa nướng. (Ảnh: vice.com)

 Người ta cậy vỏ nghêu bằng cách đập mạnh xuống đất. (Ảnh: Youngpioneertours) Người ta cậy vỏ nghêu bằng cách đập mạnh xuống đất. (Ảnh: Youngpioneertours)

 Kim chi của Triều Tiên thường cay hơn của Hàn Quốc (Ảnh: Aroma asian). Kim chi của Triều Tiên thường cay hơn của Hàn Quốc (Ảnh: Aroma asian).

 Món kim chi này được làm từ cải, với vị cay nồng. (Ảnh: Youngpioneertours) Món kim chi này được làm từ cải, với vị cay nồng. (Ảnh: Youngpioneertours)

 Khi đến Bình Nhưỡng, món Bibimbap (cơm trộn) thường được nhiều người lựa chọn. Bibimbap bao gồm thịt lợn, kim chi, đậu phụ, rau và gochujang (một loại tương ớt) được trộn đều với cơm trắng và nấu ngay tại bàn ăn trong chiếc bát bằng đá nóng. (Ảnh: Youngpioneertours) Khi đến Bình Nhưỡng, món Bibimbap (cơm trộn) thường được nhiều người lựa chọn. Bibimbap bao gồm thịt lợn, kim chi, đậu phụ, rau và gochujang (một loại tương ớt) được trộn đều với cơm trắng và nấu ngay tại bàn ăn trong chiếc bát bằng đá nóng. (Ảnh: Youngpioneertours)

 Naengmyeon, hay còn gọi đơn giản là mì lạnh, là món ăn thực khách rất thích khi đến Triều Tiên. (Ảnh: Youngpioneertours) Naengmyeon, hay còn gọi đơn giản là mì lạnh, là món ăn thực khách rất thích khi đến Triều Tiên. (Ảnh: Youngpioneertours)

 Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bên bàn trưng bày các món ăn Triều Tiên (Ảnh: Reuters). Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bên bàn trưng bày các món ăn Triều Tiên (Ảnh: Reuters).