Đều là các món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Mướp Nhật nhồi thịt hấp

– Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

– Rau bí xào tỏi

– Canh rau ngót thịt băm

MƯỚP NHẬT NHỒI THỊT HẤP

Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại đem cắt đôi ngang quả, bỏ ruột. Cà rốt ngọt vỏ, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Thịt heo rửa sạch, xay nhỏ. Nêm chút gia vị và hạt tiêu. Cho cà rốt và nấm hương vào thịt trộn đều. Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột củ quả mướp, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả. Cho mướp vào xửng hấp khoảng 12 phút là chín. Mướp chín cho mướp ra đĩa cắt chéo bày ra đĩa.

THỊT BĂM RANG CHUA CAY MẶN NGỌT

THỊT BĂM RANG CHUA CAY MẶN NGỌT

Chuẩn bị: 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ) – 2 củ hành – 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

Cách làm: Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng. Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

RAU BÍ XÀO TỎI

RAU BÍ XÀO TỎI

Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

CANH RAU NGÓT THỊT BẰM

CANH RAU NGÓT THỊT BẰM

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Thịt vai xay nhỏ, ướp chút bột canh. Xào chín thịt rồi cho một bát to nước vào đun sôi. Cho rau ngót vào đun chín nhừ là xong.

Giá tiền:

– Mướp Nhật nhồi thịt hấp: 35.000đ

– Thịt băm rang chua cay mặn ngọt: 25.000đ

– Rau bí xào tỏi: 10.000đ

– Canh rau ngót thịt băm: 12.000đ

Tổng: 82.000đ