Nếu là người nội trợ muốn chế biến các món kho vừa chuẩn ngon đậm đà, vừa lạ miệng kích thích khẩu vị cho cả gia đình, các công thức sau đây chính xác là dành cho bạn!

Trong bữa cơm hàng ngày của gia đình, các món kho luôn là món chủ đạo. Nhưng để đổi món và kích thích khẩu vị cho cả nhà, mẹ hãy bỏ túi ngay bí quyết “thiên biến vạn hóa” món kho và vẫn đảm bảo chuẩn ngon ở cuối bài nhé.

Thịt kho Tàu chuẩn vị

Bí quyết biến tấu món kho mới mẻ, đậm đà - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

300g ba rọi heo cắt miếng 1x2cm

1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho Tàu

2 quả trứng luộc

Tỏi băm, dầu ăn, nước, tiêu xay.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt heo với gói Knorr gia vị hoàn chỉnh và tỏi băm khoảng 15 phút.

Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm 2 quả trứng luộc, kho nhừ rồi giảm nhỏ lửa cho tới khi nước sệt lại. Cuối cùng, cắt đôi trứng, trang trí món ăn với hạt tiêu và dùng với cơm nóng là cả gia đình sẽ được thưởng thức món kho truyền thống cực kì chuẩn vị, thơm ngon trong từng thớ thịt.

Bí quyết biến tấu: Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu vào công thức trên, mẹ sẽ có ngay món hấp dẫn như: thịt kho cơm dừa, thịt kho su hào, thịt kho bí đỏ, thịt kho nấm đông cô, thịt kho bí đỏ, thịt kho hạt sen…

Bí quyết biến tấu món kho mới mẻ, đậm đà - Ảnh 3.Biến tấu thịt ba chỉ kho bí đỏ chuẩn ngon chỉ với một bước ướp.

Cá bống kho củ dền với riềng ngon mắt

Nguyên liệu:

300g cá bống

50g củ dền đỏ

1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho Riềng

Riềng, nước, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cá bống làm sạch để ráo, ướp với gói Gia vị hoàn chỉnh Knorr khoảng 15 phút. Củ dền gọt vỏ, cắt miếng, riềng xắt lát mỏng.

Bước 2: Cho cá, riềng, nước vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa, khoảng 20 phút thì cho củ dền vào đun tới khi sốt hơi sệt lại. Điểm thêm ít rau thơm là tộ cá kho nóng sốt đã sẵn sàng. Chắc chắn ai cũng đều phải tấm tắc trước sự sáng tạo của mẹ với món kho chuẩn vị và vô cùng đẹp mắt!

Bí quyết biến tấu món kho mới mẻ, đậm đà - Ảnh 4.

Tôm kho dừa thơm ngậy

Nguyên liệu:

300g tôm sú/tôm thẻ

100g cùi dừa non

1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho

Nấm hương khô, hành, tỏi băm, dầu ăn, nước, tiêu xay.

Cách làm:

Bước 1: Tôm lột vỏ bỏ đầu, giữ đuôi, ướp tôm với gói Gia vị hoàn chỉnh Knorr, hành tỏi khoảng 15 phút. Dừa gọt vỏ lụa, cắt miếng, nấm hương ngâm nở.

Bước 2: Cho tôm vào nồi xào săn, cho dừa vào xào cùng. Đổ nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa khoảng 25 phút, cho nấm vào đun tới khi sốt sệt lại. Cuối cùng, trang trí món ăn với tiêu và dùng với cơm nóng, đảm bảo cả nhà đều xuýt xoa trước món kho biến tấu vừa mới lạ, vừa thơm ngậy, đậm đà đưa cơm!

Bí quyết biến tấu món kho mới mẻ, đậm đà - Ảnh 5.