Lần nào chia sẻ những mâm cơm gia đình là cô nàng Thanh Hoan lại khiến chị em nội trợ phải trầm trồ, hết lời khen ngợi.

Quen mặt trong những hội nhóm nấu ăn trên facebook nhờ tài nội trợ, khoe nhiều mâm cơm ngon, các món ăn hấp dẫn nên cô nàng Thanh Hoan (Hà Nội) được rất nhiều chị em yêu thích bếp núc biết đến. Qua những bữa ăn, 9x luôn chứng tỏ được độ đảm đang không giới hạn của mình. Hiện tại, cô vẫn thường xuyên chia sẻ nhiều kinh nghiệm nấu nướng khiến các chị em không ngớt lời khen. Mới đây, Thanh Hoan lại đăng tải loạt mâm cơm nhà dành cho 2 vợ chồng nhưng lúc nào cũng từ 4-5 món làm ai nhìn thấy cũng phải phát thèm. 

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 1

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 3Những mâm cơm của Thanh Hoan nấu lúc nào cũng phải từ 4-5 món

Hoan chia sẻ, chồng của mình  không hề thích ăn ít hay bị trùng món, vì thế, cô càng phải nghĩ ra được nhiều món ăn để tránh cho chồng bị ngán khi thưởng thức. Do đó, trong mâm cơm của hai vợ chồng cô luôn có từ 4-5 món (kể cả tráng miệng). 

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 4

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 5Hoan chia sẻ, chồng của mình  không hề thích ăn ít hay bị trùng món, vì thế, cô càng phải nghĩ ra được nhiều món ăn để tránh cho chồng bị ngán khi thưởng thức.

Tuy nhiên, do nấu nhiều không phải lúc nào cũng ăn hết nên cứ hôm nào được nghỉ, cô sẽ nấu bữa trưa rồi để ăn luôn cả bữa tối, vừa tiết kiệm được chi phí lại tiết kiệm được cả thời gian dành cho những việc khác. “Ví dụ trưa hai vợ chồng mình ăn hết món nào thì tối mình chỉ nấu thêm 1 vài món là xong, nhanh lắm”, Thanh Hoan cho biết.

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 6

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 7Tuy nhiên, do nấu nhiều không phải lúc nào cũng ăn hết nên cứ hôm nào được nghỉ, cô sẽ nấu bữa trưa rồi để ăn luôn cả bữa tối, vừa tiết kiệm được chi phí lại tiết kiệm được cả thời gian dành cho những việc khác.

Dù bữa cơm nào cũng nhiều món nhưng có lẽ vì nấu đã quen tay nên Hoan chỉ chuẩn bị từ 45-60 phút là xong. Ngoài ra, để nấu nhanh như vậy cô thường xắp xếp thứ tự nấu các món, chẳng hạn, trong lúc đang đun món này thì cô lại tranh thủ sơ chế món kia. Làm các món đơn giản mà để nguội được trước rồi đến các món ăn nóng nấu sau. Cô cho rằng nấu như vậy vừa gọn bếp lại giải quyết được nhanh từng món.

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 8

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 9Dù bữa cơm nào cũng nhiều món nhưng có lẽ vì nấu đã quen tay nên Hoan chỉ chuẩn bị từ 45-60 phút là xong.

Quan điểm của Thanh Hoan khi nấu ăn là phải ngon miệng, hợp khẩu vị nên cô luôn thay đổi món thường xuyên. Ngoài ra, cô vợ 9x rất thích bày biện bữa ăn sao cho đẹp mắt. Cô cũng không ngại đầu tư, mua nhiều bộ bát đĩa xinh xắn để bữa cơm thêm gọn gàng bắt mắt. 

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 10

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 11Hoan tâm sự, nấu ăn là sở thích từ nhỏ của bản thân, đến khi lấy chồng, cô đã phát huy hết những “vốn liếng” mình có.

Cũng chính vì có cô vợ đảm đang, hiểu và chiều theo sở thích ăn uống của chồng mà ông xã cô luôn thưởng thức hết các món vợ nấu. Sau mỗi bữa cơm, anh chồng lại dọn dẹp, rửa bát giống như thay lời cảm ơn đối với vợ mình. 

Hoan tâm sự, nấu ăn là sở thích từ nhỏ của bản thân, đến khi lấy chồng, cô đã phát huy hết những “vốn liếng” mình có. Sau những lần nấu ăn, cô thấy mình càng tiến bộ, các món ăn ngon hơn, mâm cơm gọn gàng đẹp đẽ hơn. Nhất là khi nhìn thấy chồng vui vẻ thưởng thức các món mình nấu là cô nàng đã thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 12

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 13Sau những lần nấu ăn, cô thấy mình càng tiến bộ, các món ăn ngon hơn, mâm cơm gọn gàng đẹp đẽ hơn.

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 14

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 15

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 16

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 17

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 18Cũng chính vì có cô vợ đảm đang, hiểu và chiều theo sở thích ăn uống của chồng mà ông xã cô luôn thưởng thức hết các món vợ nấu.

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 19

9x dam dang khoe nhung mam com "nau 1 bua an 2 lan" khien chi em phat sot - 20Quan điểm của Thanh Hoan khi nấu ăn là phải ngon miệng, hợp khẩu vị nên cô luôn thay đổi món thường xuyên.