Hết kem, bánh bao, pizza trà sữa trân châu, giờ còn thêm một phiên bản khiến nhiều người khủng hoảng: Cơm trà sữa.

Cơn sốt trà sữa trân châu năm nay dường như vẫn chưa hề hạ nhiệt, mà ngược lại ngày càng phát triển theo hướng sáng tạo hơn. Từ bánh bao, bánh ga tô cho đến pizza đều có thể kết hợp cùng trà sữa hay trân châu đường đen huyền thoại.

225

Nấu cơm với trà sữa - sáng kiến hay tối kiến dành cho mấy con “nghiện”? - Ảnh 2.

Nấu cơm với trà sữa - sáng kiến hay tối kiến dành cho mấy con “nghiện”? - Ảnh 3.Những phiên bản anh em “huyền thoại” của trà sữa trân châu

Giờ đây, cơn “nghiện” trà sữa đã đạt tới một cảnh giới mới. Một ông chồng vừa khiến cả Facebook xôn xao khi tố vợ bắt ăn cơm nấu với… trà sữa.

1

33555538

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tinh mắt đã phát hiện ra những bức ảnh này có nguồn gốc từ một fanpage của Nhật Bản. Vụ “bóc phốt” hóa ra là giả, nhưng câu chuyện này lại khiến nhiều người tò mò: “Nếu cô vợ nấu thật thì không biết hương vị của món này sẽ như thế nào?”. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy cùng Webuy trải nghiệm thử.

Các nguyên liệu của món ăn mới khá dễ kiếm: một bát rưỡi gạo trắng, một ly trà sữa trân châu size L nhiều đường để ăn cơm cho bớt nhạt. Sau khi vo gạo, đổ trà kèm trân châu, Webuy nhấn nút và hồi hộp chờ đợi thành quả.

cơm trà sữa trân châu gây sốt webuy afamily 1Nguyên liệu: một ly trà sữa size L + 1,5 bát gạo

ezgif

ezgifCứ mạnh dạn mà đổ cả ly vào nồi

cơm trà sữa trân châu gây sốt webuy afamily 4Giờ chỉ việc nhấn nút và ngồi đợi thành quả

Sau tầm 30-45 phút, đây là thành quả mà Webuy nhận được. Mở nồi cơm thoang thoảng mùi trà sữa, bỗng thấy phảng phất thêm một mùi hương khác – mùi xôi gấc xen lẫn mùi ngòn ngọt của caramel. Những hạt gạo trắng đã nở bung, chuyển sang màu vàng nâu hấp dẫn. Những hạt trân châu đen bóng xếp xen kẽ các lớp cơm nhìn khá ngon mắt.

cơm trà sữa trân châu gây sốt webuy afamily 5Thành quả là đây, nhìn khá là ngon mắt

 Lấy muôi xúc cơm ra từng bát nhỏ, Webuy nhận thấy các hạt cơm khá mềm và dính. Trân châu dẻo, thơm và giữ được độ ngọt vốn có. Nếu ăn riêng cơm, Webuy thấy vị khá nhạt, nếu ăn cùng trân châu thì sẽ ngọt miệng hơn. Tuy nhiên, Webuy không có cảm giác đang thưởng thức vị trà sữa trân châu mà thấy giống như đang ăn… xôi gấc. Dự tính nếu có lần sau, Webuy sẽ mua thêm ít giò chả hoặc thịt gà để ăn cho đủ bộ. Tuy nhiên, dự định đó đã được dập tắt từ trong trứng nước khi tới công đoạn rửa nồi.

cơm trà sữa trân châu gây sốt webuy afamily 6Hạt cơm có mùi thơm dịu nhẹ, hạt mềm và dính như xôi

Hóa ra, mùi caramel ngòn ngọt ban đầu mà Webuy ngửi được bắt nguồn từ lớp cháy kết tủa ở đáy nồi. Dùng thìa cạo không ăn thua, nhất là một vài viên trân châu bám dính khá chắc vào đáy nồi khiến công cuộc vệ sinh càng trở nên bế tắc. Webuy đành phải ngâm nước nóng với hy vọng chiếc nồi sẽ trở về nguyên dạng. Hoặc nếu không thì đành nhịn trà sữa một tháng để sắm một chiếc nồi mới.

cơm trà sữa trân châu gây sốt webuy afamily 7Mùi caramel ngòn ngọt ban đầu xuất phát từ lớp đường cháy khét ở đáy nồi

Tạm nén nỗi đau chuyện chiếc nồi, Webuy tiếp tục xem xét thêm một khía cạnh khác. Tính đến giờ đã là hơn 3 tiếng từ khi ăn thử bát cơm trà sữa trân châu, Webuy vẫn chưa thấy có triệu chứng lạ nào như đổ mồ hôi, tim đập nhanh hay bị Tào Tháo rượt. Vì vậy xét về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm, món ăn này không có gì đáng phải lo ngại.

Kết luận:

Ưu điểm:

– Dễ nấu, giá rẻ hơn phiên bản bánh bao, bánh pizza, hương vị thơm dẻo như xôi.

– Auto câu like, tim bay tung tóe trên Instagram, Facebook.

Khuyết điểm:

– Tạo một lớp kết tủa thơm mùi CHÁY ở đáy nồi, ăn xong là phải ngồi cọ rõ mệt.

Muốn thử một lần cho chồng ngất vài phút thì cũng được nhưng chú ý khoản kì cọ nồi sau khi dùng!!!!