Đã có rất nhiều vụ án lạm dụng tình dục trẻ em đau lòng từng xảy ra. Điều đáng nói, nghi phạm trong những vụ án này không phải ai xa lạ lại chính là... bạn của cha mẹ các bé gái.

Bình Phước: Đến nhà chơi, yêu râu xanh hiếp dâm con gái bạn

Chiều 5/12 mới đây, báo điện tử CAND thông tin, Cơ quan CSĐT Công an xã Phú Riềng (Bình Phước) đã bắt giữ Lê Văn Bảy (39 tuổi, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi hiếp dâm trẻ em.

hiếp dâmẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Trước đó, lúc 13h30’ ngày 2/12, đối tượng đến nhà anh N.V.B. (41 tuổi, ngụ huyện Phú Riềng) chơi. Do anh B. mệt mỏi trong người nên không ra gặp Bảy.

Sau đó, Bảy nhờ cháu N.T.D. (con anh B., SN 2006) dẫn đến nhà chị .T thì cháu D. đồng ý. Tuy nhiên, Bảy không chở D. đến nhà chị T. mà đưa đến nhà nghỉ thuộc thôn Phú Hưng, xã Phú Riềng để quan hệ tình dục.

Sau đó, Bảy rời khỏi nhà nghỉ và thuê xe ôm đưa D. về nhà. Thấy D. khóc nên anh B. hỏi con gái và đau lòng khi hay tin sự việc trên. Anh B. đã đưa con gái đến Công an xã Phú Riềng để trình báo vụ việc.

Cần Thơ: Đến nhà uống rượu rồi cưỡng bức con gái nhỏ của bạn

Ngày 25/11 vừa qua, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã từng xử phúc thẩm lưu động vụ Nguyễn Văn Thiện (28 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, An Giang) hiếp dâm trẻ em tại TP Cần Thơ do có kháng cáo của bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, đến phần xét hỏi, bị cáo đã tự nguyện xin rút kháng cáo vì thấy bản án sơ thẩm đã xử “đúng người đúng tội”. Tòa đình chỉ giải quyết vụ án. Như vậy bản án sơ thẩm xử phạt bị cáo 16 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em đã có hiệu lực.

hiep-dam-tre-em_ldhpBị cáo Thiện ra tòa ngày 25/11. Ảnh: N.Nam. Nguồn: Plo.vn

Theo hồ sơ vụ án trên báo Plo, do mối quan hệ quen biết từ trước nên vào ngày 27/12/2015, Thiện từ An Giang đến nhà anh NVN (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) chơi, sau đó uống rượu và ngủ qua đêm tại đây. Đến khoảng 14 giờ hôm sau, Thiện và anh N. tiếp tục uống rượu đến 18 giờ cùng ngày thì Thiện đi bộ ra ngoài mua thuốc hút.

Trên đường đi mua thuốc, Thiện gặp cháu NTHĐ (SN 2005, con anh N.) đang chạy xe đạp về nhà. Thiện rủ cháu Đ. đi uống cà phê nên Đ. gửi xe đạp và xuống đò sang sông cùng Thiện mua thuốc hút.

Trên đường về, Thiện nảy sinh ý định giao cấu với cháu Đ., sau đó Thiện đã dùng vũ lực khống chế cháu Đ. để thực hiện hành vi đồi bại.

Khi về nhà, mẹ cháu Đ. thấy cháu có nhiều cử chỉ khác thường nên gặng hỏi thì Đ. kể lại chuyện vừa xảy ra. Mẹ cháu Đ. lập tức dẫn con ra công an xã tố cáo Thiện. Hôm sau, Thiện ra công an đầu thú.

Cà Mau: Lừa nhậu say, lẻn đi hiếp dâm con gái bị tâm thần của bạn nhậu

Tại huyện Đầm Dơi (Cà Mau) cũng từng xảy ra vụ việc tương tự. Nghi can trong vụ án này là Phan Tý Em (23 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, TP. Cà Mau).

Trước đó báo Thanh niên thông tin, vào ngày 22/9/2015, Tý Em về quê vợ ở xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi thăm gia đình. Tại đây, Tý Em gặp anh Huỳnh Văn Thuận (cha ruột nạn nhân). Sau đó Tý Em rủ anh Thuận tổ chức tiệc nhậu và cố tình mời anh Thuận đến nhà hàng xóm nhậu tiếp.

hiepdam_OIYRĐối tượng Phan Tý Em. Ảnh: Thanhnien.vn

Nhậu được lúc, khi thấy anh Thuận say rượu, Tý Em lẻn về nhà bạn nhậu hiếp dâm chị T.. Do bị tâm thần nên chị T. không kháng cự. Cứ nghĩ Tý Em đi đâu nên anh Thuận ngồi chờ, nhưng không thấy Tý Em quya lại nên anh Thuận bỏ đi về nhà.

Về đến nhà, anh Thuận tá hỏa khi bắt gặp bạn nhậu đang thực hiện hành vi hiếp dâm con mình.
Anh Thuận tố cáo đến cơ quan công an nhưng Tý Em cho rằng chị T. đồng thuận. Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành giám định và kết luận chị T. bị hiếp dâm nên tiến hành bắt giam Tý Em để điều tra hành vi trên.

Đắk Lắk: Đến nhà nhậu, hiếp dâm con gái bạn

Khi được bạn mời đến nhà nhậu, lợi dụng lúc trong nhà không ai tên “yêu râu xanh” này đã thực hiện hành vi đồi bạn với con gái bạn nhậu, nhưng may mắn cháu bé chạy thoát.

Vụ việc này xảy ra vào trưa ngày 17/11, anh C.V.T. (trú tại P.Đoàn Kết, TX Buôn Hồ, Đắk Lắk) mời Nguyễn Chí Minh (25 tuổi, trú cùng địa phương) và một người hàng xóm qua nhà nhậu.

Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, do hết mồi nên anh T. cùng với người hàng xóm đi mua mồi để về nhậu tiếp. Trong lúc ở nhà, Minh thấy cháu C.T.L.A (12 tuổi, con anh T.) đang ngồi chơi trước nhà nên gọi vào trong nhà bắt cháu cởi hết quần áo, rồi định thực hiện hành vi đồi bại, nhưng bé L.A đã bỏ chạy qua nhà hàng xóm kể lại vụ việc, còn Minh ung dung nằm ngủ trong nhà chờ mọi người mua mồi về nhậu tiếp.

Một lúc sau, anh T. về thì người hàng xóm qua kể lại vụ việc vừa xảy ra với bé L.A. Quá bực tức anh T. đã xông vào nhà đánh Minh khi đang nằm ngủ trong nhà. Thấy vậy, người dân đã gọi điện thoại trình báo công an.

Có thể nói, trong những vụ việc trên, không phải nạn nhân nào cũng may mắn trốn thoát như bé L.A. Có những cháu bé đã trở thành nạn nhân trực tiếp trong những vụ hiếp dâm nói trên.

Chính vì thế, các gia đình cần quan tâm hơn nữa tới sự an toàn của con cái mình. Đặc biệt, hạn chế tối đa những tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự an toàn của con trẻ.