Đôi khi tình yêu không phải là mãi mãi và bạn cần nhìn vào sự thực để nhận biết lúc nào nên níu giữ, lúc nào thì chọn buông tay.

Bạn đang cố gắng thay đổi người ấy

Nếu ở trong một mối quan hệ với người không phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không hài lòng và khó chấp nhận được con người của đối phương. Trong trường hợp như vậy, tình yêu của hai bạn đang ở tình trạng nguy hiểm và cố gắng thay đổi con người của nhau cũng không phải là phương pháp tối ưu. Thay vì sửa chữa người ấy, bạn nên học cách chấp nhận nếu thực sự còn muốn bên nhau.

Muốn tránh xa “chuyện ấy”

Tình yêu luôn gắn liền với tình dục và một khi bạn đã không còn ham muốn nửa kia, không thấy người ấy có sức hút, thậm chí chán nản, ghét bỏ cũng là lúc mà bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ của mình. Có thể đối phương đã làm sai hoặc bạn đã nhận ra một điều gì đó. Hãy xem xét lại tình yêu của mình và đừng để cảm xúc với nửa kia phai mờ.

Hai bạn không tin tưởng nhau

Khi không còn tin tưởng, hai bạn vẫn có thể yêu nhau nhưng sẽ không có được cảm giác an toàn và sẽ “phát điên” trong mối quan hệ của hai người. Thiếu tin tưởng, hạnh phúc cũng không tìm đến và những điều nhỏ nhặt cũng có thể trở thành nguyên nhân làm bùng nổ mâu thuẫn. Với một tình yêu không lành mạnh như vậy, bạn nên học cách tìm lại niềm tin đã mất hoặc lựa chọn buông tay.

Phớt lờ nhau

Khi đã căm ghét đến cực điểm, hai bạn có thể trở nên chán chường và coi nhau như không tồn tại. Sống lâu trong tình trạng như vậy, cuộc sống sẽ không có sự vui vẻ, thay vào đó là khó chịu, bực bội, tình yêu cũng nhanh chóng lụi tàn. Bởi vậy, nếu giận dỗi bạn nên nhanh chóng tìm cách hóa giải xung đột giữa hai người và nên nhớ rằng thà tranh cãi còn hơn là phớt lờ nhau. Trong tình cảm cũng không có người thắng, kẻ thua mà chỉ có người biết yêu và người không còn muốn yêu.