Với nội dung kể về Tết của một cô gái lấy chồng xa nhà, phim ngắn “Xuân không màu” đã lay động nhiều dân mạng.

Trong không khí năm mới đang cận kề, phim ngắn Xuân không màu như cơn mưa thấm đẫm tâm hồn bao người, gợi lên những cảm xúc nghẹn ngào về tình cảm gia đình.

Đoạn phim hiện được chia sẻ tại nhiều diễn đàn mạng, thu hút hơn 10 triệu lượt xem. Xuyên suốt 6 phút, người xem hòa vào dòng suy tư, tình cảm, hồi ức của cô gái nhớ cha mẹ đẻ và cái Tết xưa.

Dẫu biết phận làm con gái đi lấy chồng xa, Tết thường ít được sum vầy cùng cha mẹ ruột, nhiều chị em vẫn không giấu nổi sự nghẹn ngào.

Từ sâu thẳm lòng mình, họ không khỏi hối hận khi đã bao nhiêu năm khất lần: “Tết năm sau con sẽ về”.

Clip mong uoc ve nha ngoai dip Tet lay nuoc mat dan mang hinh anh 1Nhiều cô gái đi lấy chồng xa như thấy câu chuyện của chính mình trong Xuân không màu.

Đạo diễn của Xuân không màu là gương mặt không còn xa lạ – diễn viên hài Huỳnh Lập. Đặc biệt, phim ngắn còn gây ấn tượng qua từng ca từ trong bài hát cùng tên do nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ sáng tác.

Đoạn phim khép lại bằng những thống kê đầy ám ảnh. Theo đó, trong số hơn 3.000 phụ nữ trên cả nước được phỏng vấn, 86/100 người năm nào cũng đón Tết ở nhà nội từ khi lập gia đình. Có tới 97% chị em mong muốn được về nhà ngoại đón Tết.

Điều ước giản dị đó khiến nhiều người xúc động và thầm nhủ Tết năm nay nhất định sẽ sum vầy cùng đấng sinh thành. Bên cạnh đó, dân mạng hiện cũng đưa ra không ít ý kiến trái chiều về việc: Nên hay không đón Tết ở nhà ngoại?